Từ chiều mai, 21/10, Quảng Bình - Quảng Nam có mưa rất to

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dự báo từ ngày 21/10 đến ngày 22/10 khu vực Quảng Bình - Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa từ 70-120mm, có nơi hơn 200mm.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay ở Bắc và Trung Trung Bộ đang có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Dự báo từ ngày 21/10 đến ngày 22/10, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực từ Quảng Bình - Quảng Nam từ chiều 21/10-22/10 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa từ 70-120mm, có nơi hơn 200mm.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, hiện tại, trên trạm đảo Bạch Long Vỹ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8-9, biển động. Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Cảnh báo đêm 21-22/10 ở vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 giật cấp 7-8; biển động, sóng biển cao từ 3-5m. Ở vịnh bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển là cấp 3.

Dự báo thời tiết đêm 20 ngày 21/10:

Hà Nội

Nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C; vùng núi 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Riêng khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ chiều mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía Bắc trời rét, phía Nam đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 23-25 độ C, phía Nam 25-27 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Riêng khu vực Đà Nẵng-Quảng Nam từ chiều mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C.

Đọc thêm

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.