Tin báo giấy 20/2

Tù 8 năm vì không đưa con đi khám bệnh

Cha mẹ của một cậu bé 8 tuổi tử vong vì mắc bệnh ung thư vừa bị kết án 8 năm tù giam sau khi thú nhận đã không cho con trai đi kiểm tra sức khỏe.

Cha mẹ của một cậu bé 8 tuổi tử vong vì mắc bệnh ung thư vừa bị kết án 8 năm tù giam sau khi thú nhận đã không cho con trai đi kiểm tra sức khỏe.

Monica Hussing và William Robinson Sr. Ảnh: AP
Monica Hussing và William Robinson Sr. Ảnh: AP

Luật sư của Monica Hussing, 37 tuổi và William Robinson Sr., 40, tuổi biện hộ rằng cặp vợ chồng này gặp khó khăn về tài chính nên không có khả năng cho con đi kiểm tra tình hình bệnh tật. Theo cơ quan công tố, ít nhất 8 thành viên trong gia đình đã chú ý đến tình trạng sức khỏe ngày một xấu đi của bé Willie và đã nói với cha mẹ bé về điều này.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng chỉ cho con nằm ở nhà và uống các loại thuốc khác nhau trong suốt hơn 2 năm. Ngày 22/3/2008, Willie tử vong tại nhà riêng.

Các công tố viên nói rằng, Willie đã nhiều lần xin cha mẹ đưa đi khám và căn bệnh ung thư hạch bạch huyết mà cậu mắc phải có thể chữa được, song cặp vợ chồng này đã từ chối. Cũng theo các công tố viên, bằng chứng cho thấy trong khi 2 bị cáo trên nói rằng mình không có tiền để trả phí khám bệnh 180 USD cho con trai nhưng lại sẵn sàng bỏ ra 87 USD để diệt bọ chét cho chó.

Tại phiên tòa vừa diễn ra, thẩm phán hạt Cuyahoga Michael Astrab đã tuyên mức án tối đa là 8 năm tù đối với cặp vợ chồng nói trên sau khi họ nhận tội ngộ sát để được hưởng khoan hồng.

Thanh Tâm (theo AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.