Từ 6/2, thử nghiệm thu phí không dừng tại 2 sân bay

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam vừa cho biết, từ ngày 6/2-7/3/2024, triển khai thử nghiệm thu không tiền mặt và thu không dừng tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Cảng HKQT Nội Bài.

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), việc triển khai thử nghiệm thu không tiền mặt và thu không dừng tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Cảng HKQT Nội Bài sẽ diễn ra từ ngày 6/2-7/3 theo Công điện số 10/2024 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại diện ACV cho biết, theo Nghị định 05/2021, các dịch vụ kinh doanh trên đường giao thông nội cảng sẽ được xem là kinh doanh dịch vụ phi hàng không. Trong đó, việc áp dụng thu phí dưới hình thức điện tử không dừng là cách thức thu phí, không làm thay đổi loại hình dịch vụ cũng như mức giá dịch vụ.

ACV khẳng định, việc áp dụng thu phí theo hình thức điện tử không dừng là phù hợp với nhu cầu quản lý hoạt động giao thông nội cảng hàng không, tuân thủ quy định pháp luật hiện hành của Nhà nước.

Thời gian qua, ACV đã phối hợp với Công nghệ kỹ thuật số - HITD tiến hành khảo sát, lên phương án lắp đặt thiết bị, kết nối hệ thống thu không dùng tiền mặt và tự động không dừng tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Cảng HKQT Nội Bài. Đến thời điểm hiện tại đã cơ bản hoàn thành giải pháp kỹ thuật lắp đặt thiết bị, chuẩn bị triển khai thu thí điểm.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 10 về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.

Thủ tướng giao Bộ trưởng GTVT chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam có giải pháp siết chặt kiểm soát phương tiện kinh doanh vận tải thông qua thiết bị giám sát hành trình, xử lý kịp thời đối với phương tiện vi phạm, nhất là vi phạm về tốc độ.

Lưu ý cần chú trọng quản lý đối với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Thủ tướng yêu cầu giảm thiểu tình trạng chậm, hủy chuyến.

Theo yêu cầu của Thủ tướng, việc thu phí điện tử không dừng phải được chỉ đạo hoạt động thông suốt.

Người đứng đầu Chính phủ đồng thời quán triệt việc triển khai ngay phương thức thu phí điện tử không dừng tại các trạm thu phí cảng hàng không, sân bay, kết nối liên thông, đồng bộ vào hệ thống thu phí điện tử không dừng trên toàn quốc, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí.

Đọc thêm

Nhiều tiện ích mới sẽ được tích hợp trên ứng dụng VNeID

Tích hợp ứng dụng VNeID với các dịch vụ ngân hàng, mua sắm, giáo dục.
(PLVN) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 04/CT-TTg về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các Bộ, ngành, địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tăng giá hàng hóa, dịch vụ dịp Tết Nguyên đán có thể bị phạt tới 55 triệu đồng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Theo Nghị định 109/2013/NĐ-CP quy định về mức xử phạt người tăng giá bán hàng hoá, dịch vụ dịp Tết Nguyên đán, tùy vào hành vi tăng giá hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý và tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ bán tăng giá mà người tăng giá bán hàng hoá, dịch vụ dịp Tết Nguyên đán sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 55.000.000 đồng.

Các trường hợp sẽ bị thu hồi, giữ thẻ căn cước

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Luật Căn cước 2023 đã được Quốc hội thông qua và sẽ có hiệu lực thi hành từ 1 / 7 / 2024. Trong đó, đ áng lưu ý, Điều 29 Luật Căn cước mới này đã đưa ra quy định cụ thể về những trường hợp C ăn cước công dân sẽ bị thu hồi và tạm giữ.