Từ 29/4 đến 2/5 cảng tàu du lịch Bãi Cháy đón gần 5 vạn lượt khách tham quan vịnh Hạ Long

QTV - Trong 5 ngày, từ ngày 29/4 đến 2/5 đã có tổng cộng gần 5 vạn lượt khách đến tham quan vịnh Hạ Long qua cảng tàu du lịch Bãi Cháy, tăng gấp  3 đến 5 lần so với ngày thường. Để có thể phục vụ một lượng khách du lịch lớn trong thời gian ngắn như vậy, ngành du lịch Quảng Ninh đã có nhiều cố gắng, trong đó đặc biệt là các cán bộ, nhân viên cảng tàu du lịch Bãi Cháy. 
 

QTV - Trong 5 ngày, từ ngày 29/4 đến 2/5 đã có tổng cộng gần 5 vạn lượt khách đến tham quan vịnh Hạ Long qua cảng tàu du lịch Bãi Cháy, tăng gấp  3 đến 5 lần so với ngày thường. Để có thể phục vụ một lượng khách du lịch lớn trong thời gian ngắn như vậy, ngành du lịch Quảng Ninh đã có nhiều cố gắng, trong đó đặc biệt là các cán bộ, nhân viên cảng tàu du lịch Bãi Cháy. 

Để có thể đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất cho du khách tham quan vịnh Hạ Long trong những ngày lễ hội, cảng tàu du lịch Bãi Cháy đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều ngày trước. Trong đó trọng tâm là các hoạt động như xây dựng kế hoạch phối hợp đảm bảo ANTT với lực lượng công an, trật tự của phường Bãi Cháy, phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông đường thủy nội địa. Từ ngày 25/4, cảng tàu du lịch Bãi Cháy cũng đã tăng cường kiểm tra đối với các tàu thuyền tham gia đưa đón khách, đồng thời xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định của cảng. 

Trong những ngày lễ hội du lịch, 100% cán bộ, nhân viên của cảng được huy động làm việc từ 6h sáng đến 18h. Trong những ngày cao điểm như ngày 1/5 với 16.500 lượt khách, hơn 40 tàu đã được huy động để phục vụ khách, lịch trình của các đội tàu cũng được sắp xếp một cách cụ thể. Nhờ vậy mà đã giảm được đáng kể tình trạng du khách phải chờ tàu quá lâu so với những năm trước. Với sự cố gắng như vậy nên cho dù lượng khách tăng gấp nhiều lần so với ngày thường nhưng chất lượng phục vụ vẫn được đảm bảo tương đối tốt.

Kết quả lớn nhất mà ngành du lịch đạt được chính là sự hài lòng của du khách và sự cố gắng của các cán bộ, nhân viên cảng tàu du lịch Bãi Cháy trong việc đảm bảo chất lượng phục vụ du khách đang góp một phần không nhỏ vào những thành quả mà ngành du lịch Quảng Ninh đạt được trong Lễ hội du lịch Hạ Long 2010 này.

Minh Toàn 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.