Từ 18h hôm nay, kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào TP Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/9, Công an tỉnh Quảng Ngãi có báo cáo hỏa tốc số 3842/BC-CAT-PV01(AN) gửi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch C0VID-19 tại TP Quảng Ngãi.
Chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19, trên đường Phan Đình Phùng thuộc phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi. Chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19, trên đường Phan Đình Phùng thuộc phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi.

Theo nội dung trong báo cáo, đối với UBND thành phố Quảng Ngãi khẩn trương thành lập các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn thành phố (tập trung 9 phường nội thành) để bảo đảm quản lý, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào, đi ngang qua, không để người không thuộc diện cần thiết ra, vào nội thành (Chốt do cán bộ Công an làm tổ trưởng; Quân sự, Dân phòng thành viên).

Dừng các Chốt kiểm soát đang triển khai trên địa bàn thành phố để tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ tại các chốt vào nội thành. Khảo sát, quyết định “chốt cứng" một số tuyến đường ngang, không để phương tiện giao thông và người di chuyển vào nội thành.

Từ 18h hôm nay, kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào TP Quảng Ngãi ảnh 1

Công an thành phố Quảng Ngãi tuần tra, nhắc nhở người dân ra đường.

Công an TP Quảng Ngãi sẽ thành lập các tổ tuần tra lưu động thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội theo Quyết định 1407/QĐ-UBND, ngày 13/9/2021 của UBND tỉnh (Quyết định số 1407) và các vi phạm pháp luật khác như trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng đô thị, xử lý tình trạng bán hàng rong, thu dung người lang thang, ăn xin. UBND các xã, phường thành lập các Tổ công tác thường xuyên tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạn theo quy định.

Thành lập tổ kiểm tra liên ngành (lực lượng Công an làm thành viên) tổ chức kiểm tra việc thực hiện bố trí 30% - 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố (trừ các lực lượng tuyển đầu phòng, chống dịch như Y tế, Công an, Quân đội,…). Đối với các công trình xây dựng không thực hiện đảm bảo “03 tại chỗ” thì lập biên bản, yêu cầu tạm dừng hoạt động. Việc triển khai thực hiện từ 18h hôm nay 17/9/2021 đến 6 giờ ngày 28/9/2021.

Việc cấp Thẻ đi chợ cho người dân, bảo đảm phân chia tần suất, trên thẻ ghi cụ thể thời gian, khung giờ đi chợ gắn với phương án bố trí việc bán trong chợ bảo đảm giãn cách (nếu địa phương nào chưa thực hiện phải rà soát bổ sung ngay).

Từ 18h hôm nay, kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào TP Quảng Ngãi ảnh 2

Phong toả khu dân cư phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi.

UBND các xã, phường chấn chỉnh và tăng cường kiểm tra việc thực hiện cách ly tại nhà, việc lưu trú của lái xe vận tải đường dài về từ vùng dịch theo cam kết (lái xe nào không chấp hành, chấp hành không nghiêm túc hoặc điều kiện lưu trú không đảm bảo như cơ sở cách ly thì buộc dừng hoạt động và đề xuất cho cách ly tập trung. Việc Công an cấp xã ký xác nhận cam kết cho trường hợp này phải kiểm tra điều kiện cơ sở lưu trú, nếu bảo đảm cho việc cách ly mới ký xác nhận).

Người dân, cán bộ, công chức, viên chức có nhà, nơi lưu trú tại TP Quảng Ngãi nếu làm việc ở các địa phương khác trong tỉnh phải ở lại tại nơi làm việc đến khi hết thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg; ngược lại, từ các địa phương khác trong tỉnh không đến TP Quảng Ngãi không vì lý do cần thiết. Trường hợp vì lý do cần thiết phải đến TP Quảng Ngãi thì phải có giấy tờ chứng minh, giấy đi đường, giấy tờ tùy thân và cam kết thực hiện “một cung đường, hai điểm đi đến".

Đối với người lao động có nhà, nơi lưu trú trong nội thành làm việc tại Khu kinh tế Dung Quất, các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ... ngoài địa bàn thành phố Quảng Ngãi, đề nghị các cơ sở sản xuất cần bố trí “3 tại chỗ” cho người lao động trong thời gian thành phố Quảng Ngãi giãn cách xã hội. Trường hợp bất khả kháng và vì lý do thật sự cần thiết thì phải có giấy đi đường, cam kết thực hiện “một cung đường, hai điểm đi/đến”.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, sáng cùng ngày (17/9), Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 43 ca mắc COVID-19, trong đó có 01 ca tử vong. Tính từ ngày 26/6 đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 1.063 ca COVID-19, trong đó, đã có 4 ca bệnh tử vong.

Danh Tạo - Văn Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở
(PLVN) -Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị số 40-CT/TW trên miền đất võ Bình Định

Hệ thống Điểm giao dịch tại xã của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo. (Ảnh thực hiện trước 27/4/2021)
(PLVN) - Trên chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40-CT/TW), chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã đạt những thành tích xuất sắc trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.