Từ 10-3, thí sinh nộp hồ sơ dự thi đại học
Ban chỉ đạo thi năm 2005 cho biết, năm nay, thí sinh sẽ có 3 nguyện vọng đăng ký dự thi (ĐKDT). Thời gian nhận hồ sơ và lệ phí thi từ 10-3 đến 10-4 (tại các sở GD&ĐT) và 11-17-4 (tại các đại học).
Một trong những điểm mới của kỳ thi năm nay là hồ sơ ĐKDT sẽ có 2 mục: Trường đăng ký dự thiiii và Trường có nguyện vọng 1 vào họcccc. Quy định này sẽ giúp thí sinh dự thi vào những trường xét tuyển (không tổ chức thi) có nhiều cơ hội trúng tuyển, đồng thời giảm phiền hà trong công tác xét tuyển.
Đầu tháng 3, Bộ GD&ĐT sẽ phát hành các tài liệu liên quan đến công tác tuyển sinh như Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ; Những điều cần biết về tuyển sinh 2005; hồ sơ đăng ký dự thi... Mức lệ phí ĐKDT là 40.000 đồng/hồ sơ; riêng với trường có thi năng khiếu, mỗi bộ hồ sơ sẽ phải kèm theo lệ phí là 80.000 đồng. Cũng như năm 2004, Bộ GD&ĐT quyết định sẽ chỉ có 1 mức điểm sàn chung, không phân biệt vùng miền, trường công lập hay dân lập.
Kỳ tuyển sinh ĐH năm nay chia làm 2 đợt. Đợt 1 dành cho khối A (4-5-7); đợt 2 dành cho khối B, C, D (9-10-7). Trước 20-8, học sinh sẽ biết kết quả thi và điểm trúng tuyển.(VN Express)