Từ 1-1-2011, tài xế xe ôm phải đeo thẻ

UBND TP quy định người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng các loại xe nói trên phải đủ 16 tuổi trở lên, có sức khỏe bảo đảm điều khiển xe an toàn, hiểu biết quy tắc giao thông đường bộ

UBND TP.HCM vừa ban hành quy định kể từ ngày 1-1-2011, người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe thô sơ, xe gắn máy, môtô hai bánh, môtô ba bánh và các loại xe tương tự trên địa bàn TP.HCM phải mang biển hiệu (thẻ hoạt động vận chuyển) do cơ quan có thẩm quyền cấp tại vị trí ngực áo bên trái. UBND TP quy định người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng các loại xe nói trên phải đủ 16 tuổi trở lên, có sức khỏe bảo đảm điều khiển xe an toàn, hiểu biết quy tắc giao thông đường bộ, phải có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển... Những người này sẽ đến UBND phường, xã, thị trấn đăng ký để nhận thẻ hoạt động vận chuyển. Thời hạn sử dụng của thẻ là năm năm. Thời gian cấp và tái cấp thẻ hoạt động là ba ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Xung quanh vấn đề quản lý xe ôm, ông Nguyễn Bá Thọ - đội trưởng đội xe ôm tự quản ga Sài Gòn (Q.3) - cho biết việc gia nhập tổ xe ôm tự quản ga Sài Gòn với những nội quy cụ thể sẽ giúp tài xế có được uy tín làm hành khách an tâm và hoạt động được thuận lợi hơn trong suốt thời gian qua. Hiện nay đội xe ôm tự quản đã có thẻ của ga Sài Gòn và được sự quản lý của UBND, công an phường. Là một tài xế xe ôm đang hoạt động tự do trên đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, anh Đào Thanh Tâm (ngụ P.9, Q.Phú Nhuận) cho rằng quy định tài xế xe ôm đeo thẻ là cần thiết để tạo sự an toàn cho người có nhu cầu đi lại bằng phương tiện này.
Theo Ngọc Hậu
Tuổi Trẻ

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.