Từ 0h ngày 26/9, Bạc Liêu nới giãn cách 60 xã, phường, thị trấn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ ngày 26/9, 60 xã, phường, thị trấn trên địa địa bàn Bạc Liêu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 và 4 xã, phường, thị trấn thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng...

Ngày 25/9, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng đã chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự cuộc họp có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều.

Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu báo cáo, trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh đã ghi nhận 377 ca dương tính với COVID-19, đến nay đã chữa khỏi và xuất viện 159 ca, còn đang điều trị 216, đã có 02 ca tử vong.

Tỉnh đang cách ly tập trung 1.942 người và cách ly tại nhà 3.454 người. Đến nay, tỉnh đã thực hiện xét nghiệm PCR được 304.021 mẫu, đồng thời đã tổ chức tiêm được 164.152 liều vaccine. Cũng trong thời gian qua, Bạc Liêu đã thiết lập được 35 Trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, huyện Hồng Dân và huyện Hòa Bình.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng chỉ đạo cuộc họp.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng chỉ đạo cuộc họp.

Sau thời gian triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đến nay Bạc Liêu cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19.

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục các chốt chặn kiểm soát phòng, chống dịch, nhất là ở “vòng ngoài” của tỉnh; Quản lý chặt người về từ vùng có dịch; Tiếp tục thực hiện test nhanh cho tất cả các tài xế xe luồng xanh khi vào địa bàn tỉnh; Tổ chức truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch; phong tỏa chặt chẽ các địa điểm có F0 để tầm soát khẩn trương.

Tất cả các trường hợp trong khu vực phong tỏa đều được kiểm tra, giám sát, chăm sóc y tế như nhau, không có ngoại lệ; Tăng cường quản lý khu cách ly tập trung, củng cố, bổ sung các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư và nhân lực để phòng, chống dịch trong các tình huống; Vận động mọi người dân tham gia phòng, chống dịch,... thực hiện nghiêm thông điệp 5K; Khẩn trương triển khai việc tiêm phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh khi được Bộ Y tế phân bổ nhằm nâng cao độ bao phủ vaccine cho cộng đồng.

Chỉ đạo cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng nhấn mạnh: Dịch bệnh đang được kiểm soát là tín hiệu đáng mừng, song các cấp, các ngành tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác. Đặc biệt, các xã, phường phải tuyệt đối thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng cũng đề nghị các đơn vị, địa phương phải tiếp tục quản lí tốt chốt chặn tại các tuyến giáp ranh từ vòng ngoài vào tỉnh; Sở Giao thông – Vận Tải phải làm việc lại với các đơn vị vận tải, nhằm kiểm tra, siết chặt việc quản lý các lái xe; Các địa phương tăng cường kiểm tra người dân chấp hành các quy định của ngành y tế trong phòng, chống dịch, trong đó là thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế. Đồng thời xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm; Các địa bàn, từ tỉnh đến cơ sở, quản lí thật chặt sự di chuyển của người dân, nhất là từ địa phương khác đến.

"Nếu địa phương nào để xảy ra dịch bệnh thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Cán bộ công chức, viên chức các cơ quan từ tỉnh đến cơ sở không được phép ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa có ý kiến của lãnh đạo tỉnh. Tất cả các người dân từ tỉnh ngoài đang có dịch khi vào tỉnh Bạc Liêu đều phải áp dụng thực hiện cách ly tập trung 21 ngày theo quy định", Bí thư Tỉnh ủy lưu ý.

Cũng tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lữ văn Hùng cũng chấp thuận với đề xuất của ngành Y tế và Chỉ đạo, từ 0h ngày 26/9, cho phép 60 xã, phường, thị trấn trên địa địa bàn tỉnh thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 và 4 xã, phường, thị trấn: Phường 8 (TP Bạc Liêu); Phường 1 (thị xã Gía Rai); thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình); thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.