“TTC – Nâng bước thành công” lần thứ 36: Tiếp sức những ước mơ đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/11/2021, Tập đoàn TTC đã tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 (1985 - 2021) cho các em học sinh từ cấp tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
TTC trao tặng 585 suất học bổng đến các em học sinh tại huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú. TTC trao tặng 585 suất học bổng đến các em học sinh tại huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú.

Năm nay, chương trình diễn ra tại thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp, nên để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, Tập đoàn TTC đã quyết định không trao học bổng trực tiếp cho từng em như 35 năm vừa qua, mà chỉ thực hiện tặng tượng trưng tài trợ đến đại diện các trường và các trường sẽ trao lại cho các em khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định hơn.

Theo đó, đợt này TTC đã trao tặng 585 suất học bổng với tổng số tiền tài trợ gồm hiện kim và quà tặng gần 800.000.000 đồng đến các em học sinh thuộc các trường tại huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú.

“TTC – Nâng bước thành công” lần thứ 36: Tiếp sức những ước mơ đến trường ảnh 1

Bà Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre tặng hoa tri ân vợ chồng Chủ tịch TTC.

Mỗi suất học bổng chứa đựng tình cảm và kỳ vọng thế hệ tương lai của đất nước có thêm động lực, tinh thần học tập, rèn luyện tốt hơn. Những món quà ý nghĩa cũng góp phần động viên, tiếp thêm sức mạnh để các em thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo địa phương cảm ơn tấm lòng của các nhà tài trợ đã thực hiện nghĩa cử tốt đẹp này liên tục trong 36 năm liền. Bên cạnh đó, Bến Tre cũng mong muốn Tập đoàn TTC sẽ chung tay hỗ trợ các em vượt khó, tiếp tục con đường học vấn.

“TTC – Nâng bước thành công” lần thứ 36: Tiếp sức những ước mơ đến trường ảnh 2

Ông Đặng Văn Thành khẳng định TTC luôn ưu tiên các hoạt động thiện nguyện.

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết, qua 36 năm thực hiện, đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức khi không có sự tham dự của các em học sinh. Dù dịch bệnh hết sức phức tạp nhưng TTC vẫn thu xếp để hoạt động này được diễn ra như kế hoạch.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến tất cả lĩnh vực, công ăn việc làm và đời sống kinh tế của người dân, đặc biệt là các gia đình không có tích lũy. Nhiều gia đình trong hoàn cảnh bình thường vốn đã chật vật với kế sinh nhai, nay càng thêm khó khăn hơn vì dịch bệnh.

Thấu hiểu những vất vả này, bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, TTC luôn ưu tiên thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Đồng thời, ông cũng cho biết Tập đoàn TTC luôn xem đây là một phần trách nhiệm và cam kết tiếp tục đồng hành với quê hương Bến Tre.

Ngoài ra, “TTC - Nâng bước thành công” sẽ được triển khai tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn ở các tỉnh thành trên toàn quốc ngay sau khi dịch bệnh ổn định. Đây là chương trình trao học bổng khuyến học được TTC tổ chức và duy trì liên tục từ năm 1985 đến nay, với sứ mệnh “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”.

“TTC – Nâng bước thành công” lần thứ 36: Tiếp sức những ước mơ đến trường ảnh 3

Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing đã tài trợ 61 xe đạp cho các em học sinh.

Cũng trong dịp này, nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing do bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đại diện, đã ủng hộ 61 xe đạp và một số Công ty thành viên của Tập đoàn TTC đóng góp 24 xe đạp. Như vậy tổng cộng đã có thêm 85 xe đạp để trao tặng đến 85 em học sinh tại đây.

Tập đoàn TTC cũng đã tài trợ các máy vi tính có gắn thiết bị Webcam cho Thư viện Đặng Huỳnh nhằm giúp các em có cơ hội tiếp cận công nghệ, học tập và tra cứu thông tin trên internet nhanh chóng. Và 1 mạnh thường quân khác cũng đã tặng các thùng sách cho Thư viện để góp phần làm phong phú hơn danh mục sách tham khảo.

“TTC – Nâng bước thành công” lần thứ 36: Tiếp sức những ước mơ đến trường ảnh 4

Thư viện Đặng Huỳnh ra đời từ tâm huyết của ông bà Đặng Văn Thành.

Đây là thư viện tư nhân đầu tiên và duy nhất của tỉnh Bến Tre được khánh thành và phục vụ bạn đọc từ năm 2004, xuất phát từ tâm huyết của ông bà Đặng Văn Thành trong hành trình mang đến tri thức cho các em học sinh. Liên tiếp trong thời gian qua, Thư viện đã nhận được nhiều bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Bến Tre… vì đã có thành tích trong hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, phục vụ sách, báo cho cộng đồng.

Được biết, suốt quá trình hình thành phát triển hơn 42 năm, Tập đoàn TTC luôn đặt mục tiêu phát triển kinh tế bền vững song hành cùng trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Rất nhiều hoạt động thiện nguyện đã được TTC khởi xướng và duy trì trong nhiều năm qua, trở thành nét văn hóa tốt đẹp.

Đặc biệt, ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 khởi phát, Tập đoàn TTC, DHA đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình đồng hành cùng với các cấp, các ngành và nhân dân cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, với tổng mức tài trợ gần 65 tỷ đồng.

Hà Quang Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giới hạn nào cho SBS khi Sacombank thoái toàn bộ vốn?

Giới hạn nào cho SBS khi Sacombank thoái toàn bộ vốn?
(PLVN) - Mặc dù kết quả kinh doanh không có nhiều nổi bật nhưng giá cổ phiếu SBS của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (UPCOM: SBS) vẫn bứt phá khi cơn “mưa tiền” ồ ạt đổ vào thị trường chứng khoán đã khiến VN-Index liên tục phá đỉnh lịch sử (tăng gần 34% so với đầu năm 2021).

Bảo hiểm PVI-Hãng bảo hiểm phi nhân thọ có lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam

Bảo hiếm PVI nằm trong Top 50 DN lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2021
(PLVN) -Làn sóng COVID-19 lần thứ 4 tràn đến đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất cũng như kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp (DN) trong mọi lĩnh vực. Ngành bảo hiểm cũng không ngoại lệ, tuy nhiên, trong khó khăn vẫn có những DN bảo hiểm nỗ lực “chèo chống” vượt qua con sóng này và Bảo hiểm PVI là một trong những minh chứng.

Vedan Việt Nam và hành trình 20 năm 'dựng xây mái ấm' cho người dân tỉnh Đồng Nai

Hội Chữ thập đỏ tỉnh bàn giao căn nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Cao Thị Điệp (ngụ ấp 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu).
(PLVN) -  Ngày 26/11 vừa qua, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai trao tặng 2 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo cùng ngụ xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Mỗi căn nhà được Vedan Việt Nam tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do các mạnh thường quân và gia đình đóng góp.

Sacombank thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2021

Sacombank thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2021
(PLVN) - Ngày 25/11/2021, tại lễ công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử Vietnamnet tổ chức, Sacombank là một trong những đơn vị thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam.

Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021: “Đoàn kết cùng thành công”

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo.
(PLVN) - Bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đòi hỏi sự đoàn kết, giúp đỡ nhau tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh, năng lực cạnh tranh đồng thời thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, vừa sản xuất, kinh doanh hiệu quả, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là lý do Ban tổ chức chương trình Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp (DN) Thăng Long 2021 lựa chọn chủ đề “Đoàn kết cùng thành công” cho Lễ tôn vinh năm nay.

Xây dựng chuỗi giá trị liên kết: Giải pháp giúp các nữ doanh nhân “vượt” dịch

Phó Chủ tịch Hanoisme trao quyết định cho Chủ tịch Happy Women Leader Network .
(PLVN) - Sáng 24/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (DNNVV - Hanoisme) đã chính thức kết nạp Happy Women Leader Network là thành viên của mình. Và kết quả buổi Tọa đàm với chủ đề “Kinh tế do phụ nữ làm chủ phục hồi trong đại dịch xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ” càng khẳng định sự lớn mạnh và phát triển bền vững của cộng đồng các nữ doanh nhân.

Cargill đưa vào hoạt động thêm 3 điểm trường mới nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Cargill đưa vào hoạt động thêm 3 điểm trường mới nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
(PLVN) - Cargill mới đây đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tặng bằng khen do có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tại Việt Nam giai đoạn 2015-2020. Đây là sự ghi nhận cho chương trình xây dựng trường học của quỹ Cargill Cares tại Việt Nam, với việc hoàn tất và bàn giao công trình trường học thứ 100 vào cuối năm 2020.

Dược phẩm Abipha kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt ABIPHAON - Ứng dụng đặt hàng công nghệ 4.0

Dược phẩm Abipha kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt ABIPHAON - Ứng dụng đặt hàng công nghệ 4.0
(PLVN) - Sáng nay - 22/11/2021, Dược phẩm Abipha tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (22/11/2011 – 22/11/2021) đồng thời ra mắt ứng dụng ABIPHAON - ứng dụng đặt hàng online dành cho các nhà thuốc. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo phòng dịch an toàn, buổi lễ được tổ chức ở quy mô nhỏ nhưng vẫn trang trọng, ấm cúng.

Sacombank tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

Sacombank tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 30 năm thành lập
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập (21/12/1991 - 21/12/2021), Sacombank triển khai chuỗi ưu đãi “30 vững vàng - Rộn ràng tri ân” thay lời cảm ơn gửi đến tất cả khách hàng đã tin tưởng và đồng hành với Ngân hàng. Chương trình kéo dài từ ngày 21/11 đến 21/12/2021 với tổng giá trị quà tặng và giải thưởng lên đến gần 20 tỷ đồng.

“Xanh hóa” trong chiến lược cạnh tranh bền vững

“Xanh hóa” trong chiến lược cạnh tranh bền vững
(PLVN) -  Với chiến lược cung cấp cho khách hàng những sản phẩm năng lượng xanh, sạch, chất lượng cao cấp nhất, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tiên phong cung cấp dầu diesel mức tiêu chuẩn khí thải V.