TTC IR: Dấu ấn trên thị trường bất động sản công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công (TTC IR) được thành lập từ sự hợp nhất 2 đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường là Công ty CP Khu công nghiệp (KCN) Thành Thành Công và Công ty CP Khai thác và Quản lý KCN Đặng Huỳnh.
Khu công nghiệp Thành Thành Công là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước ảnh 1

Khu công nghiệp Thành Thành Công là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Chủ động đón đầu xu hướng chuyển dịch đầu tư

Với tôn chỉ hoạt động không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm đón đầu xu hướng chuyển dịch đầu tư, TTC IR hướng đến cung cấp các giải pháp toàn diện, đáp ứng hiệu quả mọi nhu cầu của nhà đầu tư như cho thuê đất KCN, cho thuê nhà xưởng xây sẵn, cho thuê kho bãi (chứa hàng, quản lý hàng), hỗ trợ dịch vụ pháp lý, dịch vụ cảng thủy nội địa, dịch vụ logistics trọn gói giúp cung cấp đầy đủ các dịch vụ hạ tầng KCN.

Là nhà đầu tư hạ tầng KCN uy tín, TTC IR ghi dấu ấn với nhiều dự án lớn như KCN Thành Thành Công với quy hoạch tổng thể 1.020 ha gồm KCN 760 ha, khu dân cư 76 ha, khu kho cảng và nhà máy điện mặt trời 184 ha cùng tọa lạc tại thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh; Cụm công nghiệp Tân Hội 1 quy mô 51,8 ha tại huyện Tân Châu, Tây Ninh; KCN Tân Kim mở rộng quy mô 70,6 ha tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Trong đó KCN Thành Thành Công được định hướng phát triển là mô hình KCN sinh thái thông minh, cung cấp đầy đủ các giải pháp toàn diện trên nền tảng phát triển bền vững, hài hòa các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như môi trường xã hội khi ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin vào quản lý, vận hành.

Từ định hướng này, KCN Thành Thành Công luôn ưu tiên hàng đầu cho công tác quản lý môi trường thông qua việc đảm bảo môi trường sinh thái, chú trọng phát triển mảng xanh để góp phần tạo điểm nhấn cảnh quan cho KCN. Chủ đầu tư cũng cam kết thực hiện cung cấp đầy đủ các dịch vụ hạ tầng KCN và có kế hoạch duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ; có đội ngũ tại chỗ sẵn sàng khắc phục nhanh chóng kịp thời các sự cố hạ tầng, giúp khách hàng yên tâm sản xuất.

Với vị trí đắc địa, có nhiều lợi thế và thuận lợi trong việc kết nối giao thông liên vùng với khu kinh tế trọng điểm phía Nam, KCN Thành Thành Công nhanh chóng trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng của hơn 90 doanh nghiệp trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư các dự án FDI đạt 1.689 triệu USD, dự án trong nước hơn 3.874 tỷ VND; tỷ lệ lấp đầy đạt 87%; giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động. Qua đó, đóng góp không nhỏ vào ngân sách nhà nước và là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương.

Bên cạnh hạt nhân phát triển là KCN Thành Thành Công, TTC IR còn đầu tư phát triển hệ thống kho bãi, nhà xưởng quy mô gần 750.000 m2 trải dài từ Tây Ninh, TP.Hồ Chí Minh, Long An cho đến Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, Cần Thơ.

KCN Thành Thành Công được định hướng phát triển là mô hình KCN sinh thái thông minh ảnh 2

KCN Thành Thành Công được định hướng phát triển là mô hình KCN sinh thái thông minh

Với năng lực tài chính và kinh nghiệm đã được đúc kết qua nhiều năm hoạt động, TTC IR mang tới giải pháp lưu trữ hàng hóa tối ưu dành cho doanh nghiệp với các dịch vụ cho thuê kho khoán và cho thuê kho quản lý hàng cùng những lợi ích vượt trội: giúp tiết giảm chi phí đầu tư; thời gian thuê linh động theo nhu cầu của khách hàng; dịch vụ hỗ trợ đầy đủ (điện, nước, xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa, cân xe,…) mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp nhanh chóng. Cùng với đó là vị trí giao thông thuận lợi, kết nối đến hệ thống cảng và sân bay lớn, phù hợp cho việc lưu trữ và phân phối hàng hóa, nguyên vật liệu, sản phẩm, bán thành phẩm.

Đặc biệt, nhằm hoàn thiện đầu mối giao thông vận tải đa phương thức, đáp ứng nhu cầu trung chuyển hàng hóa với chi phí tiết giảm của các doanh nghiệp trên địa bàn, TTC IR đã chính thức khởi công xây dựng dự án Khu kho cảng KCN Thành Thành Công bao gồm hệ thống 156.160 m2 kho, xưởng xây sẵn và 124.000 m2 bến bãi, cảng thủy nội địa.

Về giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa Thành Thành Công được quy hoạch có chiều dài 600 m, chiều rộng 15 m, quy mô cầu cảng tiếp nhận tàu trọng tải đến 1.000 DWT, sà lan trọng tải đến 2.000 DWT, sà lan tự hành chở container sức chở 84TEU mang đến lợi thế kết nối với các cảng biển nước sâu tại khu vực phía Nam như cảng quốc tế Long An, cảng SPCT Hiệp Phước, cảng Tân Cảng, cảng Cát Lái,…

Đồng hành cùng định hướng phát triển của địa phương

Có thể thấy, để thu hút đầu tư vào KCN cần có rất nhiều yếu tố, trong đó quy trình thủ tục đăng ký là vấn đề được nhóm khách hàng FDI quan tâm. Nhận thức rõ điều này, TTC IR đã triển khai tư vấn lập hồ sơ đăng ký giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp một cách bài bản và chi tiết ngay từ đầu để hỗ trợ khách hàng. Trong suốt quá trình thực hiện, TTC IR luôn là cầu nối giữa nhà đầu tư và các cơ quan hữu quan, góp phần hoàn thiện quy trình, thủ tục cấp phép, giúp cho việc thu hút đầu tư được thuận lợi hơn.

Bên cạnh sản phẩm, dịch vụ đa dạng, giải pháp hỗ trợ thiết thực, lợi thế cạnh tranh của TTC IR còn nằm ở đội ngũ nhân lực dồi dào, chất lượng cao. Để có được nguồn lao động gắn bó lâu dài, góp phần tạo ra giá trị bền vững cho doanh nghiệp thì vấn đề về an cư cho người lao động được TTC IR đặc biệt chú trọng.

Nhà xưởng, kho bãi trong KCN Thành Thành Công ảnh 3

Nhà xưởng, kho bãi trong KCN Thành Thành Công

Theo ông Nguyễn Thành Chương - Tổng Giám đốc TTC IR, với tôn chỉ “Con người là tài sản vô giá của doanh nghiệp” cùng mục tiêu giữ chân, thu hút nguồn nhân lực, TTC IR đồng hành cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư thực hiện xây dựng khu nhà ở công nhân cùng nhiều chính sách an sinh khác. Trong đó, việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng và bàn giao cho địa phương công trình Trường THCS An Hòa cơ sở 2 (tọa lạc tại phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh) là một trong những giá trị mà TTC IR hướng đến cho sự phát triển chung của nền giáo dục.

Chia sẻ về định hướng phát triển trong thời gian tới, ông Nguyễn Thành Chương cho biết: Tây Ninh là tỉnh có vị trí quan trọng trong giao lưu trao đổi hàng hóa giữa các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Vì vậy, TTC IR nhận thấy cần tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước với các ngành nghề công nghiệp hiện đại, nông nghiệp công nghệ cao, hướng đến mục tiêu sản xuất sản phẩm cho năng suất cao, thực hiện công nghiệp hóa rút ngắn đồng thời tranh thủ được nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài để phát triển kinh tế địa phương.

Đó cũng chính là động lực thúc đẩy TTC IR không ngừng đầu tư, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật trong KCN, không chỉ để thu hút các dự án đầu tư mới mà còn đảm bảo sự liên thông giữa các vùng, khu vực trên địa bàn và lân cận, định hướng cho quy hoạch phát triển các khu dân cư mới, hình thành các ngành công nghiệp phụ trợ, dịch vụ, các công trình hạ tầng xã hội phục vụ đời sống người lao động và cư dân trong khu vực như nhà ở, trường học.

Đọc thêm

BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Đại diện Lãnh đạo BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.
(PLVN) - Theo thỏa thuận hợp tác, BIC và Pacific Airlines sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau; hỗ trợ nhau tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mỗi bên. Chương trình hợp tác được kỳ vọng sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy sự phát triển chung của hai đơn vị.

longformBỏ phố về quê, chàng trai người Mường góp phần thay đổi diện mạo xã nghèo

Bỏ phố về quê, chàng trai người Mường góp phần thay đổi diện mạo xã nghèo
(PLVN) - Sinh ra và lớn lên tại xã vùng cao Độc Lập, chàng trai Nguyễn Trung Kiên (SN 1990) cách đây 8 năm đã quyết định từ bỏ một công việc ở thành phố với mức lương nhiều người mơ ước để quay về lập nghiệp trên mảnh đất quê hương. Bắt đầu từ từng gói hạt giống, cân phân bón, anh Kiên đã giúp “thay da đổi thịt” vùng quê nghèo Độc Lập.

Nghiệm thu đề án 'hỗ trợ kinh phí thiết bị tiên tiến trong gia công cơ khí'

Đoàn nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong sản xuất gia công cơ khí” tại Công ty cổ phần tự động hóa DT Vina.
(PLVN) - Thực hiện Chương trình khuyến công địa phương năm 2023, mới đây tại Công ty Cổ phần Tự động hóa DT Vina, Trung tâm Phát triển Công thương phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Lạc, UBND xã Đồng Cương tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gia công cơ khí”.

PVEP đồng hành cùng Giải leo núi "Bước chân trên mây"

Giàn khai thác mỏ Sư Tử Trắng của PVEP.
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tổ chức Giải leo núi “Bước chân trên mây” từ ngày 29/9 đến 1/10 với hành trình chinh phục đỉnh núi Tà Chì Nhù (Yên Bái). Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí là một trong những đơn vị đồng hành cùng giải thể thao đặc biệt này.

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.

Emirates mở rộng dịch vụ đặt trước suất ăn tại nhiều điểm đến ở châu Âu

Emirates mở rộng dịch vụ đặt trước suất ăn tại nhiều điểm đến ở châu Âu
(PLVN) - Ngày 19/9, nối tiếp thành công và những phản hồi tích cực từ khách hàng khi ra mắt dịch vụ đặt trước suất ăn trên các tuyến đường bay đến và đi từ Vương quốc Anh, Emirates mở rộng dịch vụ này trên các tuyến bay đến và đi từ nhiều thành phố tại châu Âu, bao gồm Warsaw, Venice, Rome, Bologna, Prague, Vienna, Moscow, Istanbul, Dublin, Hamburg, St. Petersburg, Brussels và Madrid, cùng các chuyến bay đến và đi từ Seychelles và Mauritius.

PV GAS sinh nhật tuổi 33

PV GAS sinh nhật tuổi 33!
(PLVN) - Hôm nay (20/9), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tròn 33 tuổi (20/9/1990 - 20/9/2023). Một vận hội mới đang mở ra với doanh nghiệp tiên phong của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

SHB giảm lãi suất cho vay tới 2,5%/năm hỗ trợ khách hàng cá nhân

SHB giảm lãi suất cho vay tới 2,5%/năm hỗ trợ khách hàng cá nhân
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu sử dụng vốn vào mùa cao điểm cuối năm, từ nay đến 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “30 năm đồng hành - Tiếp bước tri ân” ưu đãi lãi suất vay hấp dẫn dành cho các khách hàng cá nhân (KHCN). Tổng hạn mức ưu đãi lên đến 5.000 tỷ đồng.