TT – Huế: Hội thảo quốc tế về Nghề phổ biến và sự biến động dưới tác động của kỷ nguyên số

Ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội thảo
Ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội thảo
(PLO) -  Sáng 24/7, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội Thảo quốc tế “Nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động hiện nay và sự biến động dưới tác động của kỷ nguyên số – vai trò của tổ chức dịch vụ việc làm công”.

Diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/7, Hội thảo được tổ chức nhằm đưa ra các sáng kiến, giải pháp và chiến lược sáng tạo nhằm giải quyết tốt hơn việc thay đổi nghề nghiệp phổ biến trên thị trường lao động dưới tác động của kỷ nguyên số trong quá trình tìm kiếm việc làm của cả người lao động lẫn doanh nghiệp.

Đến tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung cùng các lãnh đạo các bộ, ngành cơ quan Trung ương, các đại biểu  quốc tế đến từ các tổ chức dịch vụ việc làm của các nước Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương và các chuyên gia đến từ các tổ chức quốc tế.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung mong muốn  với ý nghĩa thiết thực của Hội thảo, hy vọng các đại biểu sẽ chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm, giải pháp có tính khả thi giúp các nước, các tổ chức quản lý, vân hành hệ thống dịch vụ việc làm, góp phần điều tiết thị trường lao động tốt hơn làm cơ sở để thiết kế các chính sách khuyến khích, hỗ trợ tạo và tìm việc làm, quản lý di cư và di chuyển lao động, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động.

Trong các ngày diễn ra hội nghị, các đoàn đại biểu từ 20 quốc gia khác nhau đã thảo luận cách chia sẻ và phát triển Thông tin các ngành nghề phát triển nhất và cách để phát triển chúng. Đồng thời, xác định vai trò và trách nhiệm của PES (tổ chức dịch vụ Việc làm công) trong việc triển khai công tác thu thập dữ liệu, phát triển và chia sẻ cơ sở dữ liệu tuyể dụng tại mỗi quốc gia thành viên.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.