T&T Group hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản về y tế chất lượng cao

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Công ty TNHH quản lý khách sạn T&T và đại diện công ty Syskan trao biên bản hợp tác tư vấn xây dựng - quản lý - vận hành bệnh viện - nhà dưỡng lão chất lượng cao.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Công ty TNHH quản lý khách sạn T&T và đại diện công ty Syskan trao biên bản hợp tác tư vấn xây dựng - quản lý - vận hành bệnh viện - nhà dưỡng lão chất lượng cao.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực trọng điểm như y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Công ty TNHH Quản lý khách sạn T&T (T&T Hospitality - đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) và System Environmental Research Institute Co.,Ltd (Syskan) đã trao biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Hai bên sẽ hợp tác tư vấn xây dựng - quản lý - vận hành bệnh viện và nhà dưỡng lão chất lượng cao. Việc hợp tác này được kỳ vọng sẽ tạo ra một môi trường chăm sóc sức khỏe lý tưởng cho người cao tuổi theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản - đất nước đi đầu trong việc nghiên cứu, xây dựng và phát triển viện dưỡng lão, chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi hiện đại, tốt nhất thế giới hiện nay.

Ông Nguyễn Ngọc Nghị - Thành viên HĐQT T&T Pharma và đại diện Hiệp hội Y tế thông minh (Nhật Bản) trao biên bản hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế tham gia các hoạt động chẩn đoán và điều trị bệnh tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Nghị - Thành viên HĐQT T&T Pharma và đại diện Hiệp hội Y tế thông minh (Nhật Bản) trao biên bản hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế tham gia các hoạt động chẩn đoán và điều trị bệnh tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Công ty CP Dược phẩm T&T (T&T Pharma - đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) và Công ty BioMimetics Sympathies (Nhật Bản) đã trao biên bản ghi nhớ về hợp tác chuyển giao công nghệ tế bào gốc.

Theo đó, hai bên sẽ tiến hành chuyển giao công nghệ liên quan đến sản xuất tế bào gốc dùng trong lĩnh vực y tế tái tạo nhằm mục đích nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên kinh doanh và hiệu quả kinh doanh thông qua hoạt động chuyển giao công nghệ, phát triển sản phẩm mới và công nghệ mới. Công nghệ tế bào gốc được xem là bước tiến và là điểm sáng của y khoa hiện đại với khả năng chữa được hơn 100 căn bệnh mãn tính, giúp kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu quả làm đẹp.

Y tế là một trong 7 trụ cột kinh doanh được T&T Group đặc biệt chú trọng trong những năm gần đây, trong khi đó Nhật Bản là một trong những nước có nền y học hiện đại nhất thế giới. Chính vì vậy, T&T Pharma và Hiệp hội Y tế thông minh (Nhật Bản) đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế và hỗ trợ trao đổi bác sĩ giữa hai nước, cử bác sĩ giỏi của Nhật Bản tham gia các hoạt động chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh tại Việt Nam liên quan đến các lĩnh vực mổ nội soi, điều trị và phẫu thuật các bệnh liên quan đến hô hấp, bệnh tiểu đường, bệnh ung thư gan, bệnh ung thư máu.

Đại diện các đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group trao biên bản hợp tác với các đối tác Nhật Bản.

Đại diện các đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group trao biên bản hợp tác với các đối tác Nhật Bản.

Những năm gần đây, kinh tế Việt Nam phát triển với mức sống ngày càng tăng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng đòi hỏi ngày càng toàn diện và hiện đại hơn. Vì vậy, phát triển hạ tầng và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng là một trong những mục tiêu phát triển xã hội theo hướng bền vững của T&T Group với, việc đẩy mạnh một loạt các hoạt động hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới cũng như trong nước như: đầu tư xây dựng quản trị bệnh viện; đầu tư xây dựng chuỗi các trung tâm chẩn đoán sức khoẻ tiêu chuẩn quốc tế; đầu tư nghiên cứu, bào chế và sản xuất các loại thuốc chữa bệnh đặc trị; hợp tác thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng COVID-19; xây dựng, quản lý, vận hành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển vắc xin tại Việt Nam…

Cũng trong ngày 25/11, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group đã trao các biên bản ghi nhớ về lĩnh vực giao thông, môi trường, nông nghiệp với các đối tác Nhật Bản.

Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Giao thông T&T (thành viên của Tập đoàn T&T Group) và Công ty AZUMA SHOKAI CO.,LTD. liên doanh sản xuất và phân phối các thiết bị an toàn giao thông cho thị trường Việt Nam.

Công ty CP Môi trường T&T Thái Nguyên (thành viên của Tập đoàn T&T Group) và KUBOTA JOHKASOU SYSTEM CO.,LTD hợp tác nghiên cứu sản xuất, phân phối hệ thống xử lý nước thải tại Việt Nam.

Công ty CP XNK Thủ công mỹ nghệ Artexport (thành viên của Tập đoàn T&T Group) và Công ty cổ phần Murasho hợp tác về chuyển giao công nghệ nuôi trồng, chế biến và phân phối sản phẩm nông nghiệp.

Tổng Công ty Rau quả nông sản Vegetexco (thành viên của Tập đoàn T&T Group) và OKINAWA CHURASHIMA FOUNDATION hợp tác chuyển giao công nghệ nông nghiệp kỹ thuật cao và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm, diễn đàn, cuộc thi với chủ đề kinh tế xanh. (Ảnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam)

'Mở khóa' tài chính giúp phụ nữ phát triển kinh tế xanh

(PLVN) - Là một lực lượng quan trọng trong tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và là một phần không thể tách rời trong Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, phụ nữ Việt Nam đã và đang có những đóng góp tích cực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế xanh. Tuy nhiên, việc tiếp cận nguồn tài chính để phát triển kinh tế xanh vẫn là một thách thức đối với nhiều chị em phụ nữ.

Đọc thêm

Đánh giá chính xác tình hình thị trường xuất khẩu gạo trên thế giới

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: VGP/Minh Khôi)
(PLVN) - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khi đồng chủ trì Hội nghị về sản xuất, thị trường lúa gạo và phòng, chống hạn mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), diễn ra ngày 7/3, tại TP Cần Thơ. Tham dự có lãnh đạo 13 tỉnh ĐBSCL, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, nhà khoa học.

Xây dựng khung pháp lý cho hoạt động tiền số, tiền ảo ở Việt Nam

Xây dựng khung pháp lý cho hoạt động tiền số, tiền ảo ở Việt Nam
(PLVN) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025 diễn ra chiều 5/3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo một cách khẩn trương việc nghiên cứu, xây dựng khuôn khổ pháp lý cho hoạt động tài sản số, tiền số, tiền ảo ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Hồ sơ phá sản SBIC đã lên tòa trước khi 2 bộ về 'một nhà'

Ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
(PLVN) - “Thực hiện Nghị quyết 220/NQ-CP của Chính phủ, chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục phá sản đối với Công ty mẹ - Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và các con công ty con... Hiện, hồ sơ để làm thủ tục đã gửi đi và đang chờ quyết định cuối cùng của cơ quan Tòa án”, ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho hay.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đi vào hoạt động: Cơ hội tái cơ cấu ngành và phát triển kinh tế xanh

Trụ sở của Bộ NN&MT đặt tại địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: T.Anh)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) Đỗ Đức Duy thông tin, trong thời gian rất ngắn, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, tổ chức, đơn vị các cấp, thuộc Bộ đã gương mẫu, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần “vừa chạy, vừa xếp hàng”.

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD

Năm 2025 xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đặt mục tiêu 70 tỷ USD
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết: “Ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là biến đổi khí hậu và yêu cầu chuyển đổi xanh. Tuy nhiên, Bộ kỳ vọng mục tiêu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD trong năm 2025, với các giải pháp đồng bộ và quyết tâm mạnh mẽ” .

Hội thảo Quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển tại Quảng Ninh

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Ngày 3/3, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và Môi trường (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Diễn đàn toàn cầu về hạch toán tài nguyên và Đại học New South Wales tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Hạch toán tài nguyên biển và ven biển – Kết nối và hợp tác trong khu vực Đông Nam Á.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng: “Ngành Hàng không sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng trên 8% của Việt Nam”

Ông Uông Việt Dũng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.
(PLVN) -  Ngành Hàng không đang phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số và củng cố, nâng cao năng lực hệ thống kết cấu hạ tầng để đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế là trao đổi của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng với Báo Pháp luật Việt Nam.

Cảng hàng không Việt Nam: Những gam màu sáng, tối

Năm 2025 được dự báo sẽ tiếp tục là một năm tích cực đối với vận tải hàng không, đặc biệt là vận tải hàng không quốc tế.
(PLVN) -  Hệ thống cảng hàng không Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ với những dự án trọng điểm, tuy nhiên, bên cạnh những tín hiệu khởi sắc, ngành hàng không vẫn đối mặt với “bài toán” quá tải, hạ tầng chưa theo kịp tốc độ tăng trưởng và áp lực đô thị hóa.