Truyền thông phổ biến giáo dục pháp luật về biển và kỹ năng sơ cấp cứu cho ngư dân nghèo tuyến biển

Hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho ngư dân
Hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho ngư dân
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 26/10, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức truyền thông phổ biến giáo dục pháp luật về biển và kỹ năng sơ cấp cứu cho 120 ngư dân nghèo khu vực biên giới biển tại xã Cát Khánh, Cát Hải, Cát Tiến, Cát Chánh và Cát Thành huyện Phù Cát.

Tại buổi truyền, các báo cáo viên của BĐBP tỉnh đã thông tin khái quát cho bà con ngư dân về khu vực biên giới biển của tỉnh Bình Định, tình hình tàu cá, ngư dân Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép, những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam và công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam cùng một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EU) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)...

Qua đó, báo cáo viên cũng đưa ra một số biện pháp, hình thức xử phạt nhằm ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng đối với các trường hợp vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái phép.

Truyền thông phổ biến giáo dục pháp luật về biển và kỹ năng sơ cấp cứu cho ngư dân nghèo tuyến biển ảnh 1BĐBP tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con ngư dân

Ngoài ra, các ngư dân cũng được báo cáo viên của Hội Chữ thập đỏ tuyên truyền, củng cố những kỹ năng về sơ cấp cứu cơ bản, xử lý, băng bó vết thương và sơ cấp cứu những bệnh thường gặp khi hành nghề trên biển.

Trong hai ngày 27, 28/10, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền cho hơn 400 ngư dân nghèo trên các xã biên giới biển tại huyện Hoài Nhơn và Phù Mỹ.

Đọc thêm

Hà Nội thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết

Hình minh hoạ

(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hà Nội, trong tuần 47, thành phố ghi nhận 1.435 ca mắc sốt xuất huyết mới, có thêm 2 ca tử vong ở quận Đống Đa và huyện Thanh Trì.

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."