Truyền thông phổ biến giáo dục pháp luật về biển và kỹ năng sơ cấp cứu cho ngư dân nghèo tuyến biển

Hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho ngư dân
Hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho ngư dân
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 26/10, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức truyền thông phổ biến giáo dục pháp luật về biển và kỹ năng sơ cấp cứu cho 120 ngư dân nghèo khu vực biên giới biển tại xã Cát Khánh, Cát Hải, Cát Tiến, Cát Chánh và Cát Thành huyện Phù Cát.

Tại buổi truyền, các báo cáo viên của BĐBP tỉnh đã thông tin khái quát cho bà con ngư dân về khu vực biên giới biển của tỉnh Bình Định, tình hình tàu cá, ngư dân Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép, những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam và công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam cùng một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EU) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)...

Qua đó, báo cáo viên cũng đưa ra một số biện pháp, hình thức xử phạt nhằm ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng đối với các trường hợp vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái phép.

Truyền thông phổ biến giáo dục pháp luật về biển và kỹ năng sơ cấp cứu cho ngư dân nghèo tuyến biển ảnh 1BĐBP tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con ngư dân

Ngoài ra, các ngư dân cũng được báo cáo viên của Hội Chữ thập đỏ tuyên truyền, củng cố những kỹ năng về sơ cấp cứu cơ bản, xử lý, băng bó vết thương và sơ cấp cứu những bệnh thường gặp khi hành nghề trên biển.

Trong hai ngày 27, 28/10, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền cho hơn 400 ngư dân nghèo trên các xã biên giới biển tại huyện Hoài Nhơn và Phù Mỹ.

Đọc thêm

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Tăng cường hiệu lực, hiệu quả của quản lý Nhà nước về hoạt động khám chữa bệnh

 Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi) có nhiều quy định nhằm phát triển hoạt động khám chữa bệnh từ xa.
(PLVN) - Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) đã khắc phục những hạn chế, bất cập, giải quyết những vấn đề mới phát sinh để phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; tăng cường hiệu lực, hiệu quả, trật tự, kỷ cương, kỷ luật của quản lý Nhà nước về hoạt động khám chữa bệnh…

Tử vong vì... uống cồn thay rượu

Bác sĩ Trung tâm Chống độc đang thăm khám cho bệnh nhân ngộ độc methanol điều trị tại Trung tâm. Ảnh: Mai Thanh

(PLVN) - Trong các bệnh nhân ngộ độc methanol đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, có một bệnh nhân nam, 46 tuổi ở Vĩnh Phúc. Bệnh nhân bị ngộ độc, hôn mê, tụt huyết áp, tổn thương não nặng và đã tử vong.

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Nhiều đổi mới cơ bản, đáp ứng yêu cầu người bệnh

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Nhiều đổi mới cơ bản, đáp ứng yêu cầu người bệnh
(PLVN) - Với sự chuẩn bị tích cực, khẩn trương của các cơ quan, vừa qua, Luật Khám bệnh, chữa bệnh đã được Quốc hội khóa XV xem xét, thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ hai. Luật được đánh giá vừa đáp ứng yêu cầu trước mắt, vừa tạo sự phát triển ổn định, lâu dài cho ngành Y tế, không ngừng nâng cao chất lượng công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Triển khai gấp 3 biện pháp phòng, chống ngộ độc rượu

Triển khai gấp 3 biện pháp phòng, chống ngộ độc rượu
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm một số tỉnh/thành chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung để phòng chống ngộ độc rượu trên địa bàn.

Cảnh báo các ca nhập viện gia tăng do uống rượu bia

Hình ảnh tổn thương não của một bệnh nhân nhập viện sau khi uống nhiều rượu bia.
(PLVN) -  Sau Tết Nguyên đán, tình trạng nhập viện do uống nhiều rượu bia tăng cao. Không ít người uống nhiều rượu nhưng không ăn, gây tình trạng “no giả”, sau đó tiếp tục bỏ bữa và đi ngủ luôn... khiến chỉ số đường huyết giảm sâu, dẫn tới bất tỉnh, tổn thương não.