Truyền thông gắn kết “việc đạo, việc đời”

Truyền thông gắn kết “việc đạo, việc đời”
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm 2022, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Giáo hội, đặc biệt là Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX. Vì vậy việc đẩy mạnh áp dụng công nghệ 4.0 vào công tác truyền thông là rất cần thiết.

Ban Thông tin Truyền thông TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thông tin truyền thông nhiệm kỳ 2017-2022, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Hoà thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông-GHPGVN nhấn mạnh, nhiệm kỳ 2017-2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, nguồn kinh phí hạn hẹp, nhưng Ban Truyền thông vẫn đạt được thành tựu nổi bật, được TƯ GHPGVN và Phật tử đánh giá cao. Trong đó, nổi bật là Ban đã tổ chức thành công trung tâm báo chí Vesak 2019; truyền thông các sự kiện như: Phật đản, Vu Lan, ngày Đức Phật thành đạo…

Đặc biệt, trong các năm 2018, 2019, Ban đã phối hợp Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình KTS VTC, các đơn vị thành viên của Viện Nghiên cứu Di sản Văn hoá tổ chức chương trình Vu Lan “Tự hào Tổ quốc - Mẹ Việt Nam” tạo sức lan toả rộng lớn trong cộng đồng Phật tử.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch HĐQL, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Di sản Văn hoá nhận Bằng Tuyên dương Công đức.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch HĐQL, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Di sản Văn hoá nhận Bằng Tuyên dương Công đức.

Ban đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Di sản Văn hoá tổ chức phối hợp sản xuất bộ phim phóng sự tài liệu “Thiền môn linh thiêng Sử Việt”. Công trình phim phóng sự tài liệu Phật giáo “Thiền môn linh thiêng Sử Việt" là hành trình đi qua những nơi thiêng liêng nhất và những chốn cổ tích lâu đời nhất Việt Nam, một tập hợp tinh tế những ngôi chùa và nơi thờ phụng của đất nước được người Việt tôn kính. Là những nơi gắn liền với các sự kiện lịch sử hình thành và phát triển của phật giáo Việt Nam; gắn với các vị Thiền sư, Pháp sư, Quốc sư, Phật tử đứng ra hộ trì đất nước.

Năm 2022, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Giáo hội, đặc biệt là Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX. Vì vậy, Ban truyền thông, tiếp tục nâng cao công tác thông tin trên các cổng thông tin của Giáo hội, kênh truyền hình, các ấn phẩm báo chí… đăng tải các hoạt động Phật sự, góp phần xây dựng và phát triển GHPGVN ngày càng vững mạnh”, Hòa thượng Thích Gia Quang cho biết.

Tại hội nghị, Viện Nghiên cứu Di sản Văn hoá cùng các tổ chức cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tác truyền thông Phật giáo nhiệm kỳ 8 được Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thông tin - Truyền thông TƯ - GHPGVN tặng Bằng Tuyên dương Công đức.

Tin cùng chuyên mục

Thanh niên Việt Nam, với sự nhanh nhạy và linh hoạt, đang dần trở thành lực lượng chủ chốt trong việc thúc đẩy kinh tế số (Nguồn ảnh: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)

Báo Pháp luật Việt Nam nhận Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn

(PLVN) - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngày 18/6, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024. Phóng viên Lê Võ Nguyệt Thương - Báo Pháp luật Việt Nam, vinh dự đạt giải với loạt 9 bài “Khát vọng thanh niên thời kinh tế số”...

Đọc thêm

Môi trường văn hóa ở khu du lịch quốc gia: Rất cần để phát triển du lịch Việt Nam

Để đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam, rất cần xây dựng môi trường văn hóa ở khu du lịch quốc gia. (Ảnh minh họa - Nguồn: Bộ VH,TT&DL)
(PLVN) - Trong quá trình phát triển của ngành Du lịch, bên cạnh những đóng góp tích cực về mặt kinh tế - xã hội thì vẫn còn những mặt tồn tại, hạn chế về môi trường văn hóa, an ninh, an toàn đối với du khách, sản phẩm du lịch kém chất lượng, tình trạng chèo kéo khách du lịch… gây ảnh hưởng tiêu cực tới thương hiệu và hình ảnh của du lịch Việt Nam.

Cải lương với hơi thở thời đại

Chương trình Cải lương với hơi thở của thời đại
(PLVN) - Nhà văn hoá Thanh niên (Quận 1, TP HCM) bao nhiêu năm qua trở thành địa chỉ quen thuộc của giới trẻ TP HCM. Đây là nơi sinh hoạt, học tập, vui chơi và rèn luyện kỹ năng sống của thanh thiếu niên thành phố với nhiều mô hình và sân chơi bổ ích. Trong những hoạt động văn hoá đa dạng được tổ chức ở đây, ấn tượng nhất là loại hình Đờn ca tài tử, cải lương.

EURO 2024: Chờ Sư tử Anh gầm vang

Ông Southgate có nhiều nỗi lo dù đội tuyển Anh có nhiều ngôi sao lớn. Ảnh Euro
(PLVN) - Serbia được đánh giá không phải là đối thủ của ứng viên vô địch Anh, người hâm mộ mong đợi màn trình diễn các chú Sư tử để giành trọn 3 điểm trong trận đấu đêm nay. 

'Điểm chạm' văn hóa giữa ballet và văn hóa truyền thống

Thưởng thức nguyên bản kiệt tác Hồ Thiên Nga.
(PLVN) - Những năm gần đây, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam luôn sáng tạo và nỗ lực đưa nghệ thuật hàn lâm nói chung và ballet nói riêng đến gần hơn với công chúng Việt qua những vở diễn nguyên bản đỉnh cao hay sự kết hợp nghệ thuật hội họa truyền thống và sự kết nối giữa truyền thuyết dân gian Việt Nam với nghệ thuật ballet cổ điển thế giới.

Về Dữu Lâu têm trầu cánh phượng, gói bánh chưng tiến Vua

Nghi môn đình Dữu Lâu. (Ảnh: M. Xuân)
(PLVN) - Dữu Lâu thuộc vùng đất của kinh đô Văn Lang thời các Vua Hùng, nay là phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Hòa cùng với dòng chảy lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc, làng cổ Dữu Lâu chứa đựng cả bề dày và sự phong phú, độc đáo của vùng Đất Tổ Vua Hùng. Nhiều du khách trong và ngoài nước về thăm làng để được trải nghiệm têm trầu cánh phượng và gói bánh chưng tiến Vua.

'Tình lỡ' giữa dòng đời nghiệt ngã của nhạc sĩ Thanh Bình

Cố nhạc sĩ Thanh Bình và ca sĩ Ánh Tuyết. (Nguồn: HĐN)
(PLVN) - Nhắc đến nhạc sĩ Thanh Bình, có thể sẽ ít người nhớ đến tên tuổi của ông tuy nhiên nhắc đến bài hát “Tình lỡ” thì từ Nam ra Bắc, nhiều người vốn không lạ gì. Nổi tiếng là thế nhưng bài hát không mang lại nhiều danh tiếng, tiền bạc cho nam nhạc sĩ mà mang lại cho ông đường tình duyên buồn như tên gọi “Tình lỡ”.