Truyền thanh thông minh - nâng cao hiệu quả tuyên truyền tại cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông qua đài truyền thanh cơ sở, người dân có thể tiếp cận các thông tin chính thống về kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần quan trọng vào ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội.

Trước đây, đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn xã là đài FM và có dây, gặp nhiều hạn chế như bị chi phối bởi địa hình, dễ hỏng hóc, khó sửa chữa, bảo dưỡng; vùng phát thanh bị giới hạn; không lắp đặt được các cụm loa ở vùng sâu, vùng xa; chất lượng âm thanh không ổn định, lẫn tạp âm, chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết. Đặc biệt, tốn thời gian và chi phí nhân công vận hành, không đáp ứng được các tình huống khẩn cấp.

Để khắc phục các hạn chế trên, tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế. Đài truyền thanh cơ sở đã được lắp đặt hệ thống Truyền thanh thông minh, sử dụng công nghệ AI chuyển văn bản thành giọng nói. Chỉ cần một máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối Internet, các cán bộ có thể cài đặt lịch phát tự động cho đài truyền thanh xã, phường từ bất cứ đâu. Việc thao tác, thực hiện cũng rất đơn giản.

Hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông với các thiết bị kỹ thuật gồm 1 máy tính được cài đặt phần mềm quản lý tập trung hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông; loa; bộ điều khiển trung tâm Mira lắp sim data 4G.

So với hệ thống đài hữu tuyến trước kia thì loại hình truyền thanh thông minh có nhiều ưu điểm vượt trội như không cần dây dẫn, gọn nhẹ, dễ điều khiển vận hành thiết bị. Hơn thế, chất lượng âm thanh rõ ràng, không nhại tiếng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Việc tạo lập, kiểm soát, thu âm phát thanh từng bản tin trở nên dễ dàng, nhanh chóng nhờ thiết bị sử dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói nền tảng trí tuệ nhân tạo. Qua đó, giúp các cán bộ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nhân công trong vận hành đài.

Truyền thanh thông minh của MobiFone đã được triển khai tới nhiều tỉnh, thành.

Truyền thanh thông minh của MobiFone đã được triển khai tới nhiều tỉnh, thành.

Nhờ hệ thống loa truyền thanh thông minh mà công tác phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị của tỉnh thu được nhiều kết quả tích cực. Phần lớn người dân đã hiểu được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào xây dựng nông thôn mới, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc. Các thông tin khẩn như thiên tai, cháy rừng…, cũng đã kịp thời nhanh chóng đến người dân. Qua đó, góp phần nâng cao sự hiểu biết của Nhân dân, được người dân đón nhận và theo dõi thường xuyên.

Có thể nói, việc đưa hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ Al vào đời sống là bước đột phá, góp phần giảm nghèo thông tin tại các vùng sâu, vùng xa, thúc đẩy địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

Được biết, MobiFone là một trong số các doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin - nội dung số lớn nhất, là nhà cung cấp mạng thông tin di động đầu tiên tại Việt Nam. Với nền tảng công nghệ thông tin vững chắc, trong những năm gần đây MobiFone đang chuyển đổi hướng đến phát triển thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Truyền thanh thông minh là một trong những sản phẩm chiến lược của MobiFone.

Nếu loa phường truyền thống là một hệ thống máy móc cồng kềnh và cách thức phát thanh thủ công, tốn nhiều chi phí vận hành, sửa chữa thì Truyền thanh thông minh của MobiFone là một phiên bản thế hệ 4.0 với nhiều cải tiến tinh gọn, hiện đại, tiện nghi và được MobiFone cam kết hỗ trợ kỹ thuật trọn đời với hệ thống cửa hàng sẵn sàng đáp ứng nhanh khi có mặt ở tất cả các huyện trong tỉnh thành. Hiện nay, giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone đã được triển khai tới 61/63 tỉnh, thành; thử nghiệm đủ 63/33 tỉnh, thành.

Đọc thêm

Phát động chiến dịch ‘Nhận diện lừa đảo’

6 hình thức lừa đảo trực tuyến được tập trung truyền thông trong chiến dịch năm 2024.
(PLVN) - Chiến dịch “Nhận diện lừa đảo” lần đầu tiên được Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền Thông) phối hợp cùng Tập đoàn Meta, mang tới Việt Nam sẽ giúp người dùng mạng xã hội nâng cao kiến thức về các cách phòng tránh lừa đảo trực tuyến hiệu quả.

Hơn 40% công ty Nhật Bản nói không với AI

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, gần 1/4 các công ty Nhật Bản đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động kinh doanh, trong khi hơn 40% không có kế hoạch sử dụng công nghệ tiên tiến này.

Bí quyết xem phim rạp hot tháng 7 chỉ với 33.000/tháng trên MyTV

Bí quyết xem phim rạp hot tháng 7 chỉ với 33.000/tháng trên MyTV
(PLVN) - Để giúp người hâm mộ khám phá và tận hưởng trọn vẹn “rạp chiếu phim" tại gia, truyền hình MyTV dành tặng ưu đãi siêu hấp dẫn dành cho khách hàng. Chỉ với 33.000/tháng bạn sẽ có ngay một vé vào thế giới giải trí đỉnh cao, tận hưởng những bộ phim hot nhất tháng 7 mà không lo về giá.

Người dùng iOS 18 có thể khôi phục ảnh đã mất

Người dùng iOS 18 có thể khôi phục ảnh đã mất
(PLVN) - iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia đều được trang bị tính năng mới trong ứng dụng Ảnh, giúp người dùng khôi phục những hình ảnh và video bị mất hoặc hỏng, cung cấp cách để lấy lại những nội dung bị thiếu.

AI có thể thay thế báo chí không?

Hội thảo Trí tuệ nhân tạo (AI) và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023. (Nguồn: Hoàng Quý)
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang bùng nổ mạnh mẽ, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có báo chí, tuy nhiên, bất chấp những tiến bộ trong khoa học công nghệ, có nhiều lý do quan trọng khiến AI không thể thay thế báo chí.

Kết nối hơn 11 ngàn điểm cầu thông qua nền tảng MobiFone Meet tại Hội nghị toàn quốc của Ban Tuyên giáo Trung ương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Được sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào sáng 09/07/2024 tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội.

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số
(PLVN) - Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu. Tìm kiếm từ khóa “ văn phòng không giấy ”, “chuyển đổi số” và “số hóa tài liệu” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, sẽ đưa ra nhiều kết quả bài viết về số hóa tài liệu. Số lượng các kết quả được Google trả về cho thấy tầm quan trọng của số hóa (Digitalization) đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.