Truy vết khẩn liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND huyện Giao Thủy (Nam Định) vừa phát thông báo khẩn tìm những người đã đến các địa điểm liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 mới được ghi nhận.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Huyện Giao Thủy vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, có yếu tố dịch tễ phức tạp và liên quan đến Trung tâm Y tế huyện. Vì chưa rõ nguồn lây nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn. Qua rà soát truy vết nhanh, hiện có 60 trường hợp F1.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy Doãn Quang Hùng đưa ra quyết định về việc thành lập vùng cách ly để chống dịch COVID-19, yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện khẩn trương thực hiện các nội dung phòng, chống dịch.

UBND huyện Giao Thủy cũng yêu cầu Công an huyện và UBND các xã, thị trấn thần tốc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh và các trường hợp F2, F3 để phân loại, sàng lọc và thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, truy tìm những người đến Trung tâm Y tế huyện, đặc biệt là Khoa sản từ 04/10/2021 đến 08/10/2021, những người đến Phòng khám đa khoa Hoành Sơn từ 15h đến 17h30’ ngày 30/9/2021. Yêu cầu các trường hợp đến Trung tâm Y tế huyện khai báo y tế; Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn UBND và Trạm Y tế các xã, thị trấn phân loại, sàng lọc, hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND xã Giao Thiện cũng đã thông báo tạm dừng hoạt động chợ dân sinh trên địa bàn xã, thực hiện Test tầm soát đối với các tiểu thương bán hàng tại các khu chợ. UBND thị trấn Ngô Đồng kiểm soát chặt chẽ các hoạt động đối với tất cả các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thị trấn, nhất là tại khu vực trước cổng Trung tâm Y tế huyện.

Phòng Y tế huyện tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện, yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo, huy động các lực lượng, Tổ COVID-19 cộng đồng thực hiện nghiêm túc phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" kịp thời phát hiện, xử lý ngay các trường hợp từ tỉnh khác về địa bàn mà không khai báo, các trường hợp có liên quan đến ca dương tính nêu trên; quản lý, giám sát chặt chẽ những người đang cách ly tại nhà theo quy định.

Trung Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm dừng tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trên sông Bồ

Hồ chứa nước thủy điện tạm dừng để tìm kiếm cặp vợ chồng đi bắt cá mất tích nhưng vẫn chưa có kết quả.
(PLVN) -  Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn hỏa tốc về việc vận hành trở lại hồ chứa nước thủy điện Hương Điền (thị xã Hương Trà) mà trước đó tạm dừng vận hành để tạo điều kiện tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trên sông Bồ.

Hai cha con thiệt mạng khi đi vớt củi

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đi thăm ruộng thấy trên dòng suối có nhiều củi trôi từ thượng nguồn xuống, ông L. về nhà gọi con trai đi vớt. Nhiều tiếng đồng hồ sau, người dân tìm kiếm thì phát hiện thi thể của 2 cha con dưới suối.

Trường hợp nào phải xét nghiệm SARS-CoV-2 khi vào Nghệ An?

Công an kiểm tra giấy tờ đu đường của người dân tại chốt cầu Bến Thủy
(PLVN) - Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An mới ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã của địa phương này.

Có một điệu cha cha không thể nhảy một mình…

Có một điệu cha cha không thể nhảy một mình…
(PLVN) - Hơn một năm qua, những tiêu đề như: “Tạm biệt Matxcơva”; “Rời bỏ Seoul”; “Chào nhé KL (viết tắt của Kuala Lumpur)” là thực tế đang diễn ra ở khắp các nước… Sau gần 600 ngày “sống chung” với Covid - 19, những dòng người không hề nhỏ rời bỏ các thành phố lớn để về nông thôn sinh sống. Ở Việt Nam cũng diễn ra trào lưu “bỏ phố về quê”, “dời thị về làng” khá mạnh ở TP.HCM, Hà Nội…

Phụ nữ vùng cao: Nỗ lực vượt khỏi “hàng gai thép”

 Cuộc sống của nhiều phụ nữ miền núi khổ sở bởi những hủ tục lạc hậu.
(PLVN) - Cuộc sống của những người phụ nữ vùng cao chưa bao giờ là dễ dàng bởi những trói buộc vô hình của sự nghèo khổ và định kiến bao đời nay vẫn chưa thể xóa nhòa. Vượt lên tất cả, vẫn có những người phụ nữ mạnh mẽ dám khẳng định mình, kiêu hãnh với cuộc sống dù còn nhiều gian lao.

Thái Bình tạm dừng 8 chốt kiểm dịch từ 12h ngày 17/10/2021

Thái Bình tạm ngừng hoạt động chốt kiểm dịch, không tiếp nhận người về từ vùng cam, đỏ.
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình vừa phát đi công điện hỏa tốc số 10/CĐ-UBND do ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn tỉnh.

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021
(PLVN) - BHXH tỉnh Cà Mau nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 116 ngày 24/9 của Chính phủ và Công văn số 6109/UBND-KGVX ngày 4/10 của UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.