báo giấy

Truy tố vụ ụ bê bối học đường lớn nhất nước Mỹ

35 giáo viên và quản lý học đường tại các trường công ở thành phố Atlanta vừa bị truy tố về các cáo buộc gian lận và tham nhũng. Đây được cho là một trong những bê bối gian lận lớn nhất của hệ thống giáo dục công tại Mỹ.

35 giáo viên và quản lý học đường tại các trường công ở thành phố Atlanta vừa bị truy tố về các cáo buộc gian lận và tham nhũng. Đây được cho là một trong những bê bối gian lận lớn nhất của hệ thống giáo dục công tại Mỹ.

v
Cựu Chánh thanh tra ngành giáo dục Atlanta Beverly Hall.

Việc truy tố được tiến hành sau các cuộc điều tra của giới chức bang Georgia. Các cuộc điều tra này được phát động sau một loạt các bài báo của tờ The Atlanta Journal-Constitution cho thấy điểm số tại một số trường học công ở Atlanta đã tăng lên khá nhiều đến mức không thể lý giải nổi.

Một bản báo cáo được công bố sau khi có kết quả điều tra cho thấy, hơn một nửa các trường tiểu học và trung học tại Atlanta, có liên quan đến vụ gian lận này. 180 giáo viên cũng đã bị điều tra do bị tình nghi có hành vi gian lận. Theo cơ quan điều tra, nhiều giáo viên và hiệu trưởng, hoặc giúp học sinh gian lận để đạt điểm cao trong các cuộc kiểm tra năng lực đã được chuẩn hóa hoặc tự tay họ sửa các câu trả lời sai trong những bài thi, trước khi chuyển chúng tới bộ phận kiểm tra, cho điểm.

Vụ bê bối giáo dục chấn động này được cho là đã bắt đầu từ năm 2001 và kéo dài trong suốt 10 năm cho tới khi bị phát hiện vào năm 2011. Trong số các đối tượng vừa bị truy tố có Beverly Hall - cựu Chánh thanh tra ngành giáo dục của thành phố - người từng được vinh danh trên phạm vi cả nước vì đã tạo ra những bước tiến lớn cho hệ thống các trường học ở Atlanta.

Bảo An (Theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.