Truy tố Giám đốc nhận tiền “bảo kê” của các nhà xe

(PLO) - Viện KSNDTC  vừa có cáo trạng truy tố 6 bị can, trong đó có 3 bị can bị truy tố về tội danh môi giới hối lộ gồm: Phạm Văn Phương (quận Cầu Giấy, Hà Nội); Phùng Đức Ngọc (quận Tây Hồ, Hà Nội) và Lê Văn Hiếu (huyện Ba Vì, Hà Nội). Các bị can còn lại bị truy tố về tội “Đưa hối lộ” gồm: Trần Huy Lâm; Ngô Sĩ Bảo (đều trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) và Đinh Văn Hải (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh).

Theo cáo trạng, Phạm Văn Phương (Giám đốc Cty CP Xây dựng và Thương mại PNV) tự nhận có mối quan hệ với một số cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bắc Giang và cán bộ một cục nghiệp vụ của Bộ Công an, có khả năng “bảo kê” cho các xe ô tô chạy quá tải trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang.

Theo chỉ đạo của Phương, 2 nhân viên là Phùng Đức Ngọc và Lê Văn Hiếu đã thu mỗi xe một tháng từ 1,3 triệu đồng đến 5,5 triệu đồng; nếu thu theo ngày thì tính 200 ngàn đồng một ngày/xe. Ban đầu, Phương phát cho các xe được bảo kê logo xe “An Hung” để đánh dấu các xe đã được “bảo kê”, nhưng sau đó, Phương chỉ đạo cho Ngọc nhận tin nhắn báo biển số xe ôtô cần bảo kê để Phương chuyển cho CSGT có quan hệ…

Ngày 19/7/2016, tổ công tác Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bắt quả tang Phùng Đức Ngọc đang nhận 48 triệu đồng tiền “làm luật” của một lái xe tại một quán cà phê ở TP Bắc Ninh. Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã xác định từ tháng 4/2016 đến tháng 7/2016, Ngọc đã thu tiền của 16 chủ nhà xe được khoảng 1,9 tỷ đồng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng làm rõ hành vi đưa hối lộ gần 1,7 tỷ đồng của Trần Huy Lâm, Ngô Sĩ Bảo, Đinh Văn Hải và một số đối tượng khác, với mục đích nhờ nhóm của Phương chuyển số tiền trên cho người có thẩm quyền để bảo kê 359 xe ôtô. Cơ quan điều tra cũng không đủ chứng cứ xác định có việc Phương đưa tiền cho CSGT./.

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Cùng với việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực thi lệnh bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch và 1 cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa

Mang 4 tiền án vẫn giả danh cán bộ đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Sau 4 lần ngồi tù, Nguyễn Bá Khánh vẫn tiếp tục lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ của các cơ quan tư pháp đến nhà hàng sang trọng đặt bàn ăn để tiếp khách. Sau đó, hắn dùng các thủ đoạn giả vờ quên mang theo tiền mặt, mượn xe máy của nhà hàng để đi mua rượu ngoại rồi cao chạy xa bay.

"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy
(PLVN) - Nguyễn Thị Thủy rêu rao được bề trên “độ”, ban lộc rồi dựng lên vở kịch mình được thừa kế trăm tỷ từ nước ngoài. Bằng chiêu thức tinh vi “nữ quái” này đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, bước đầu xác định lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.

Xử phạt cô gái tuổi 19 trốn cách ly

Xử phạt cô gái tuổi 19 trốn cách ly
(PLVN) - Hết cách ly tập trung, chị V.A được UBND xã Thạch Khoán (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bố trí xe đón về Trạm y tế xã để làm thủ tục theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà. Tuy nhiên, chị V.A đã tự ý đi khỏi nơi cách ly...