Truy tìm tung tích công ty liên doanh vàng bạc đá quý TP Hồ Chí Minh

(PLO) - Với giá từ 30 - 50 ngàn đồng/chỉ, các sản phẩm vòng bạc, lắc bạc của Công ty liên doanh vàng bạc đá quý thành phố HCM đang được bày bán, quảng cáo công khai. Tuy nhiên cái tên và chất lượng sản phẩm của công ty này đang đặt ra nhiều nghi vấn.
Truy tìm tung tích công ty liên doanh vàng bạc đá quý TP Hồ Chí Minh

Không cấp phép cho công ty bán hàng tại bến xe

Sau khi nhận được phản ánh của hành khách về việc xuất hiện những dây chuyền bạc có giá từ 50 - 100 ngàn đồng được bán tại bến xe Mỹ Đình. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc xí nghiệp quản lý bến xe Mỹ Đình.

Truy tìm tung tích công ty liên doanh vàng bạc đá quý TP Hồ Chí Minh ảnh 1
Vòng bạc được bán với giá 50 ngàn đồng tại bến xe Mỹ Đình

Ông Tuấn cho biết, xí nghiệp không hề cấp phép cho công ty vàng bạc đá quý thành phố HCM bán bạc tại bến xe. Tất cả những hành vi buôn bán hàng rong, trong đó có vụ việc bán bạc của công ty trên là sai quy định. Những người bán hàng này đóng giả làm hành khách để qua mắt ban quản lý để thực hiện hành vi bán hàng trên các xe khách trước khi xuất bến.

Theo đó, Ông Tuấn cũng khuyến cáo hành khách không nên mua những sản phẩm bạc của công ty để không tiếp tay cho những người bán hàng và tránh được tình trạng lừa đảo, hoặc mua phải hàng có chất lượng kém.

Quảng cáo rầm rộ nhưng cơ sở bán hàng là ảo

Theo tìm hiểu của phóng viên những chiếc vòng bạc của công ty này không chỉ xuất hiện ở bến xe Mỹ Đình. Trên đầu phố Phan Văn Trường, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy (Hà Nội) những sản phẩm vòng bạc của công ty liên doanh vàng bạc đá quý thành phố HCM được bày bán và quảng cáo rầm rộ. Quan sát kĩ, sẽ thấy những sản phẩm này giống những sản phẩm bạc được bán tại bến xe Mỹ Đình. Tuy nhiên giá của những chiếc vòng, lắc tay chỉ còn từ 30 - 50 ngàn đồng và rất đông khách mua, chủ yếu là sinh viên.

Truy tìm tung tích công ty liên doanh vàng bạc đá quý TP Hồ Chí Minh ảnh 2
Địa điểm bán vòng bạc của công ty này tại phố Phan Văn Trường

Người bán hàng tại đây cho biết đây đều là những sản phẩm bạc đang được khuyến mãi dịp đầu xuân nên mới có giá rẻ như vậy. Ngoài địa điểm này thì tại Hà Nội, công ty còn có 2 cơ sở ở địa chỉ 573 Giải Phóng và 127 Kim Ngưu.

Phóng viên đã đến 2 địa chỉ trên để tìm hiểu về các cơ sở của công ty này. Nhưng khi tìm đến địa chỉ 127 Kim Ngưu thì không có cửa hàng vàng bạc nào, thay vào đó là một quán mì vằn thắn. Chủ của số nhà 127 Kim Ngưu cho biết tại đây chưa từng cho thuê nhà để làm cửa hàng vàng bạc, cũng chưa nghe tên công ty vàng bạc này bao giờ.

Truy tìm tung tích công ty liên doanh vàng bạc đá quý TP Hồ Chí Minh ảnh 3
Địa chỉ 127 Kim Ngưu là một quán mỳ vằn thắn, sủi cảo

Tiếp đến địa chỉ 573 Giải Phóng, không hề có cơ sở kinh doanh bạc. Và địa chỉ này là một cửa hàng nội thất. Nhân viên cửa hàng cho biết không kinh doanh bạc cũng chưa nghe tên công ty liên doanh vàng bạc đá quý tp HCM.

Truy tìm tung tích công ty liên doanh vàng bạc đá quý TP Hồ Chí Minh ảnh 4
Địa chỉ 573 Giải Phóng là một cửa hàng nội thất

Website Công ty biến hình thành siêu thị điện máy?

Lần theo địa chỉ website công ty được in trên banner quảng cáo, rất bất ngờ khi đây lại là trang web của một siêu thị điện máy. Không hề có sản phẩm vàng bạc của Công ty liên doanh vàng bạc đá quý thành phố HCM.

Trong vai một khách mua hàng với số lượng bạc lớn, phóng viên đã liên hệ theo số điện thoại của địa chỉ cơ sở tại 573 Giải Phóng. Đầu giây bên kia nghe máy là giọng một người đàn ông trung tuổi và người này cho biết lượng hàng đã hết, phải chờ 2 tháng nữa mới có hàng.

Khi được hỏi vì sao khách đến địa chỉ 573 mua bạc thì lại không thấy cửa hàng, người này ngập ngừng cho biết, hiện tại cơ sở này đã chuyển sang khu trung tâm thương mại AEON. Người này cũng hứa hẹn sau 2 tháng nữa hàng từ công ty mới nhập về, lúc đó mới có thể xuất hàng.

Được biết, cái gọi là công ty liên doanh vàng bạc đá quý thành phố Hồ Chí Minh không có trong cổng thông tin đăng kí doanh nghiệp quốc gia, không có mã số thuế. Người tiêu dùng nên đặc biệt lưu ý khi mua những sản phẩm do công ty này sản xuất./.

Báo Pháp Luật Việt Nam tiếp tục cập nhật thông tin

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

Ngọc Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lý do lùi ngày điều chỉnh giá xăng

Lý do lùi ngày điều chỉnh giá xăng
Các kỳ điều hành trùng vào ngày nghỉ, ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước, thời gian điều hành được lùi sang ngày làm việc tiếp theo sau ngày nghỉ. Do đó, kỳ điều hành ngày 21/5 được lùi sang ngày 23/5...

Đồng USD tiếp đà tăng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 20/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,07 điểm, tăng 0,35 % so với phiên giao dịch trước đó .

Nghi tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM là hàng giả

Tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM "nổ" như thuốc đông y điều trị
(PLVN) - Theo bà Nguyễn Thị Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế Hà Nội: “Công ty này không có thông tin trên hệ thống quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Trường hợp không công bố thì sản phẩm tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM có thể là một sản phẩm giả”.

Đồng USD tăng trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 19/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,78 điểm, tăng 0,53 % so với phiên giao dịch trước đó.

Việt Nam có thêm 6 nhà máy cá tra được phép xuất khẩu sang Mỹ

Với việc thêm 6 nhà máy được vào danh sách chế biến, XK cá tra sang Mỹ sẽ giúp XK cá tra Việt Nam sang thị trường này tăng thêm trong thời gian tới.
(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Cơ quan Thanh tra và An toàn thực phẩm Mỹ (FSIS) vừa công nhận thêm 6 nhà máy chế biến cá tra của Việt Nam được phép chế biến, xuất khẩu (XK) sản phẩm cá tra sang thị trường Mỹ.