Truy tìm tác giả vụ 'thai ảo nữ sinh' trên mạng xã hội

(PLVN) - Thông tin xuất hiện trên mạng xã hội với cái tên và ảnh của một nữ sinh lớp 8 cho rằng bị thầy giáo bỏ rơi khi quan hệ dẫn đến có thai khiến dư luận hết sức quan tâm. 
Trường THCS Lê Văn Thiêm nơi nữ sinh theo học những ngày qua rộ lên với tin đồn thất thiệt. Trường THCS Lê Văn Thiêm nơi nữ sinh theo học những ngày qua rộ lên với tin đồn thất thiệt.

Ngày 9/3, trao đổi với báo chí, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), thầy Trần Thanh Kiên cho biết, nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm “tác giả” của thông tin thất thiệt trên mạng xã hội về việc một thầy giáo quan hệ với nữ sinh lớp 8 dẫn đến có thai. 

Theo đó, vào ngày 26/2, một tài khoản facebook HS được lập lên dùng tên, dùng ảnh của em Hồ Thúy H. (học sinh lớp 8 – Trường THCS Lê Văn Thiêm) đăng tải dòng trạng thái bị thầy T.Đ.Th. (giáo viên Trường THPT Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) quan hệ đến có thai. 

Tài khoản này còn kết bạn với nhiều em học sinh và giáo viên trong trường khiến nhiều người bất ngờ. Thông tin lan truyền nhanh chóng và chia sẻ ở nhiều nơi.

Nhà trường đã làm việc với gia đình và em H., nữ sinh này cho biết, không biết thầy Th. là ai, cũng không học thêm với thầy giáo nào có thông tin cá nhân như            trong trang facebook. Nhà trường phối hợp với gia đình đi kiểm tra sức khỏe cho em H. thì xác định sức khỏe em hoàn toàn bình thường, không hề có thai như thông tin trên mạng.

Sau đó, nhà trường đã có báo cáo kết quả xác minh sự việc gửi Sở Giáo dục Đào tạo và các cơ quan chức năng. Nhà trường cũng phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc xác minh thông tin trên.

Khi nhận được thông tin trên mạng xã hội, thầy Trần Thanh Kiên cho biết thêm, nữ sinh H. đã khóc rất nhiều và đến trường trong tâm trạng sợ sệt, lo lắng, hoang mang. Các thầy cô giáo đã phải động viên tinh thần và trấn an để em yên tâm hơn. Đồng thời, nhà trường quán triệt giáo viên và các em học sinh không được phát tán thông tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook làm ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của học sinh. 

Qua điện thoại, thầy T.Đ.Th. bức xúc cho biết, không hiểu thông tin từ đâu lại bịa đặt ra như thế, sau khi thông tin lan truyền trên mạng thầy cũng không dám ra đường. Thầy Th. Cũng khẳng định không biết nữ sinh H. là ai, cũng chưa bao giờ dạy em, bản thân cũng không có thù oán với ai.

Thông tin trên mạng xã hội sau đó cũng bị tài khoản này gỡ bỏ. Phía nhà trường đang đề nghị cơ quan công an truy tìm ra người phát tán thông tin trên để sớm ổn định tâm lý cho thầy và trò yên tâm dạy và học.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.