Truy tìm tác giả vụ 'thai ảo nữ sinh' trên mạng xã hội

(PLVN) - Thông tin xuất hiện trên mạng xã hội với cái tên và ảnh của một nữ sinh lớp 8 cho rằng bị thầy giáo bỏ rơi khi quan hệ dẫn đến có thai khiến dư luận hết sức quan tâm. 
Trường THCS Lê Văn Thiêm nơi nữ sinh theo học những ngày qua rộ lên với tin đồn thất thiệt. Trường THCS Lê Văn Thiêm nơi nữ sinh theo học những ngày qua rộ lên với tin đồn thất thiệt.

Ngày 9/3, trao đổi với báo chí, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), thầy Trần Thanh Kiên cho biết, nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm “tác giả” của thông tin thất thiệt trên mạng xã hội về việc một thầy giáo quan hệ với nữ sinh lớp 8 dẫn đến có thai. 

Theo đó, vào ngày 26/2, một tài khoản facebook HS được lập lên dùng tên, dùng ảnh của em Hồ Thúy H. (học sinh lớp 8 – Trường THCS Lê Văn Thiêm) đăng tải dòng trạng thái bị thầy T.Đ.Th. (giáo viên Trường THPT Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) quan hệ đến có thai. 

Tài khoản này còn kết bạn với nhiều em học sinh và giáo viên trong trường khiến nhiều người bất ngờ. Thông tin lan truyền nhanh chóng và chia sẻ ở nhiều nơi.

Nhà trường đã làm việc với gia đình và em H., nữ sinh này cho biết, không biết thầy Th. là ai, cũng không học thêm với thầy giáo nào có thông tin cá nhân như            trong trang facebook. Nhà trường phối hợp với gia đình đi kiểm tra sức khỏe cho em H. thì xác định sức khỏe em hoàn toàn bình thường, không hề có thai như thông tin trên mạng.

Sau đó, nhà trường đã có báo cáo kết quả xác minh sự việc gửi Sở Giáo dục Đào tạo và các cơ quan chức năng. Nhà trường cũng phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc xác minh thông tin trên.

Khi nhận được thông tin trên mạng xã hội, thầy Trần Thanh Kiên cho biết thêm, nữ sinh H. đã khóc rất nhiều và đến trường trong tâm trạng sợ sệt, lo lắng, hoang mang. Các thầy cô giáo đã phải động viên tinh thần và trấn an để em yên tâm hơn. Đồng thời, nhà trường quán triệt giáo viên và các em học sinh không được phát tán thông tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook làm ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của học sinh. 

Qua điện thoại, thầy T.Đ.Th. bức xúc cho biết, không hiểu thông tin từ đâu lại bịa đặt ra như thế, sau khi thông tin lan truyền trên mạng thầy cũng không dám ra đường. Thầy Th. Cũng khẳng định không biết nữ sinh H. là ai, cũng chưa bao giờ dạy em, bản thân cũng không có thù oán với ai.

Thông tin trên mạng xã hội sau đó cũng bị tài khoản này gỡ bỏ. Phía nhà trường đang đề nghị cơ quan công an truy tìm ra người phát tán thông tin trên để sớm ổn định tâm lý cho thầy và trò yên tâm dạy và học.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
4 học sinh tại Hải Dương bị phát hiện sử dụng chất ma túy mới tại quán trà đá vỉa hè vào tháng 4/2021.

'Vaccine' nào phòng ngừa ma túy cho học sinh?

(PLVN) - Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh, thống kê mới nhất của Bộ Công an cho thấy nước ta có khoảng 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. 60% số người sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu ở độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi, trong đó nhiều người đang là học sinh, sinh viên…

Đọc thêm

Kế hoạch thi tốt nghiệp THPT của TP HCM

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra, TP HCM yêu cầu học sinh, thầy cô giáo coi, chấm thi hạn chế đi lại những nơi không cần thiết; không tổ chức nội quy tập trung mà thông tin cho thí sinh qua email, trang web hoặc tin nhắn…

Trường ĐHSP Hà Nội 2 đẩy mạnh chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành điện tử tại Trường ĐHSP Hà Nội 2
(PLVN) - Với vai trò đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển của đất nước, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (ĐHSP Hà Nội 2) đang đẩy mạnh thực hiện quá trình chuyển đổi số trong trong quản trị nhà trường và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học.

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly
Thuộc diện F1, được cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, thầy giáo mỹ thuật tên Lợi tranh thủ vẽ tranh, trang trí trường học cho các bé.

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.