Truy tìm người tung văn bản giả cho sinh viên ĐH Đà Nẵng nghỉ học để chống dịch do nCoV

Đại học Đà Nẵng
Đại học Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 5/2, ĐH Đà Nẵng cho biết, phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm người tung văn bản giả cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch do nCoV.

Trước đó, đơn vị này nhận được thông tin từ sinh viên liên quan đến một văn bản có nội dung cho sinh viên, học viên tất cả các bậc của Trường ĐH Đà Nẵng học tại cơ sở chính, phân hiệu Đắk Lắk và các đơn vị liên kết đào tạo được nghỉ học từ ngày 8/2 đến hết 16/2, để phòng chống virus corona.

Đáng chú ý, văn bản này có dấu đỏ và người ký là ông Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng. Thông tin này sau đó được đăng tải lên mạng xã hội và nhận được nhiều lượt chia sẻ.

Văn bản giả cho sinh viên nghỉ học ảnh 1
Văn bản giả cho sinh viên nghỉ học 

Trao đổi với PV, PGS. TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng biết, ĐH Đà Nẵng chưa có thông báo nào về việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ học.

“Công văn này nếu những người biết về ĐH Đà Nằng, sẽ phát hiện ra là giả như: ĐH Đà Nẵng không có phó hiệu trưởng hay phòng đào tạo cũng như không thuộc Bộ Tư pháp, chúng tôi cũng không có phân hiệu nào ở Đắk Lắk cả…Trong chiều 5/2, chúng tôi sẽ có cuộc họp, qua đó sẽ sớm có thông báo chính thức đến sinh viên”, ông Bắc nói.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

“Bất chợt” rồi “đột xuất”

(PLVN) -Mới đây, tại Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, lãnh đạo Sở GD&ĐT một tỉnh phía Nam đã làm “nổi sóng dư luận”, khi yêu cầu giáo viên không được kiểm tra đầu giờ bất chợt với học sinh.

Đọc thêm

Toán học “cần một phen đổi mới”

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị Toán học toàn quốc lần thứ X. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)
(PLVN) -Theo GS.TSKH. Ngô Việt Trung, một nền giáo dục tiên tiến không thể thiếu vai trò môn Toán. Thế nhưng, hiện môn Toán đang bị đẩy dần khỏi chương trình đại học và bộc lộ nhiều lệch lạc trong việc dạy học và thi ở bậc phổ thông...