Truy tìm 8 người lén lút di chuyển vào An Giang bằng đường thủy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi truy tìm được 8 người và 2 phương tiện thủy di chuyển vào địa bàn không đúng quy định trong thời gian giãn cách xã hội, sáng 30/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) đưa những người này đi cách ly tập trung.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 29/7, nhận tin báo về việc 2 ghe biển kiểm soát tỉnh Đồng Tháp chở người lạ mặt lên bờ tại khu vực khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh (thành phố Long Xuyên), lực lượng Công an phường Bình Khánh đã nhanh chóng đến hiện trường. Tuy nhiên, khi đến nơi thì 2 phương tiện trên đã rời bến.

Truy tìm 8 người lén lút di chuyển vào An Giang bằng đường thủy ảnh 1

Hai chiếc ghe sau khi đưa 4 người lên bờ đã bỏ chạy.

Công an thành phố Long Xuyên đã truy tìm được 4 người tại khu vực Nhà thuốc T.H.6, đường Thục Phán, khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh nên tiến hành mời làm việc.

Đồng thời, Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh truy tìm được 2 chiếc ghe bỏ chạy, số hiệu ĐT 25386 và AG 23404 và mời 4 người trên ghe (gồm 2 tài công, 2 phụ lái) quay trở lại để làm việc.

Truy tìm 8 người lén lút di chuyển vào An Giang bằng đường thủy ảnh 2

Lực lượng Công an làm việc với những người liên quan.

Qua khai thác nhanh, các cá nhân có liên quan cho biết: Hai ghe trên chở thức ăn từ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đến các vùng nuôi cá của công ty S.M tại An Giang.

Khoảng 6h cùng ngày, có ghé đón 4 người (có hộ khẩu thường trú tại thành phố Long Xuyên) sang Đồng Tháp tiêm vaccine COVID-19.

Đến khoảng 11h30, họ quay về khu vực khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên để 4 người lên bờ.

Truy tìm 8 người lén lút di chuyển vào An Giang bằng đường thủy ảnh 3

Trung tâm Y tế lấy mẫu test nhanh kháng nguyên đối với 08 trường hợp trên.

Tại buổi làm việc, Công an thành phố đã phối hợp Trung tâm Y tế lấy mẫu test nhanh kháng nguyên đối với 08 trường hợp trên, kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đơn vị chức năng đã lập biên bản, đưa những người trên đi cách ly tập trung, tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ. Đồng thời, vụ việc được giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Bình Khánh ra quyết định xử phạt 8 người về hành vi vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg.

Tiến Tầm - Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).