Truy nguyên nhân cán bộ kiểm lâm tử vong khi tuần tra rừng

Cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của kiểm lâm viên sau nhiều ngày mất tích.
Cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của kiểm lâm viên sau nhiều ngày mất tích.
(PLVN) - Trước khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên ông Nguyễn Vĩnh Bảo vẫn khỏe mạnh bình thường và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cơ quan phân công. Ông Bảo cũng là người sống tình cảm và kỷ luật nên moi người trong cơ quan đều rất quý mến...

Ngày 16/6, lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện An Lão (tỉnh Bình Định) xác nhận đã tìm thấy thi thể  Kiểm lâm viên mất tích trước đó nhiều ngày tại một khu rừng thuộc địa phận quản lý của Hạt.

Trước đó, ngày 11/6, Hạt kiểm lâm huyện An Lão đã phân công ông Nguyễn Vĩnh Bảo (46 tuổi) là kiểm lâm viên thuộc Hạt kiểm lâm huyện An Lão cũng một số cán bộ kiểm lâm khác phối hợp với lực lượng chức năng xã An Hưng (huyện An Lão) và Ban quản lý rừng phòng hộ huyện An Lão đi tuần tra rừng thuộc địa phận quản lý xã An Hưng.

Tuy nhiên, khi đi vào sâu trong rừng được khoảng 1,5 km thì ông Bảo có biểu hiện mệt mỏi, đi chậm tụt lại phía sau đoàn. Vì vậy, mọi người trong đoàn công tác đã bàn bạc thống nhất chuyển lương thực, nước uống mà ông Bảo đang vận chuyển sang cho người khác, còn ông Bảo được phép về trước để nghỉ ngơi.

Đến trưa cùng ngày, ông Bảo có gọi điện thông báo cho moi người trong đoàn công tác làm mình đã ra đến con suối gần đường bê tông ngoài bìa rừng và đang ngồi nghỉ tại đây, bản thân ông sức khỏe hiện vẫn tốt nên dặn mọi người cứ yên tâm tiếp tục công tác. Nhận được tin báo của ông Bảo mọi người trong đoàn đều cảm thấy an tâm và tin tưởng ông Bảo sẽ dễ dàng về được trụ sở cơ quan để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày khi đoàn công tác đi tuần tra rừng trở về vẫn không thấy ông Nguyễn Vĩnh Bảo có mặt tại cơ quan. Mọi người gọi vào số điện thoại của ông này thì đều không thể liên lạc được. Lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện An Lão có liên hệ về gia đình ông Bảo để hỏi thăm thì người thân trong gia đình cho biết ông Bảo vẫn chưa về nhà. Lúc này mọi người cảm thấy hết sức lo lắng cho sức khỏe và sự mất tích đầy bí ẩn của ông Nguyễn Vĩnh Bảo.

Sau đó, Hạt kiểm lâm huyện An Lão đã cử nhiều cán bộ của đơn vị tiến hành công tác tìm kiếm ông Bảo tại các khu vực rừng mà trước đó ông này có khả năng đi qua và dừng nghỉ. Bên cạnh đó, Hạt kiểm lâm cũng thông báo sự việc lên các cơ quan chức năng để phối hợp các biện pháp nghiệp vụ tiến hành tìm kiếm người mất tích. Mọi người đều hi vọng là ông Bảo chỉ vì mệt mỏi quá mà tạm thời nghỉ lại ở một nơi nào đó chưa thể liên lạc được với gia đình, đồng nghiệp mà thôi...

Tuy nhiên, đến ngày 16/6 sau nhiều ngày tìm kiếm thì mọi hi vọng của gia đình, đồng nghiệp đã trở thành nỗi tuyệt vọng khi cơ quan chức năng phát hiện ông Nguyễn Vĩnh Bảo tại một khu rừng thuộc địa phận quản lý của Hạt kiểm lâm huyện An Lão. Khi được tìm thấy ông Nguyễn Vĩnh Bảo được xác định là đã tử vong trước đó.

Ông Đoàn Văn Tá - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện An Lão cho biết: “Thi thể ông Bảo được phát hiện tại rừng keo ở gần khu vực suối có tục danh Tà Ngao vào sáng nay (16/6). Công an tỉnh Bình Định đang tiếp cận hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Hiện, chúng tôi vẫn đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng. Trước mắt, đơn vị sẽ hỗ trợ để gia đình lo hậu sự cho ông Bảo”.

Trước khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên ông Nguyễn Vĩnh Bảo vẫn khỏe mạnh bình thường và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cơ quan phân công. Ông Bảo cũng là người sống tình cảm và kỷ luật nên moi người trong cơ quan đều rất quý mến.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân, làm rõ vụ việc.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.