Truy hô bảo vệ là cướp ở tòa nhà Kinh Đô có thể được sắp đặt từ trước?

Lên tiếng tại cuộc họp với cư dân 93 Lò Đúc chiều nay, 30.6, anh Bùi Quốc Việt, nhân viên bảo vệ - người từng làm việc tại tòa nhà Kinh Đô từ lúc xây dựng khẳng định hầu hết các hộ dân tại đây đều biết rõ mặt anh. Việc truy hô là cướp khi nhân viên bảo vệ vừa bước ra khỏi thang máy tầng 23 có thể xem là sự sắp đặt từ trước.

Lên tiếng tại cuộc họp với cư dân 93 Lò Đúc chiều nay, 30.6, anh Bùi Quốc Việt, nhân viên bảo vệ - người từng làm việc tại tòa nhà Kinh Đô từ lúc xây dựng khẳng định hầu hết các hộ dân tại đây đều biết rõ mặt anh. Việc truy hô là cướp khi nhân viên bảo vệ vừa bước ra khỏi thang máy tầng 23 có thể xem là sự sắp đặt từ trước.

[links()]

a
Hai nhân viên bảo vệ bị hô là cướp và bị công an đưa về phường để làm rõ đêm 27.6

Tại cuộc họp chiều nay, một số hộ dân vẫn khẳng định bị một số người lạ mặt đe dọa và tấn công đêm 27/6/2012, sau khi một số hộ dân chưa thực hiện đầy đủ việc nộp tiền điện theo quy định bị cắt điện.
 
 Tổng giám đốc công ty Kinh Đô Trần Đức Minh tiếp tục khẳng định không có chuyện công ty Kinh Đô thuê xã hội đen, hoặc côn đồ đe dọa các cư dân. Tất cả những người bị cho là “xã hội đen” đều thuộc Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực (đối tác cung cấp dịch vụ theo hợp đồng ký kết với Kinh Đô) và tổ kỹ thuật, tổ kiểm tra điện lên ngăn chặn hành vi đấu nối điện trái phép.

Khi vào tầng 23 thực thi nhiệm vụ, những nhân viên này lại bị truy hô là “cướp” khiến cho đông đảo người dân tưởng thật đã đổ ra bao vây, thậm chí gọi cho cảnh sát 113 và công an phường tới can thiệp.

Ông Trần Đức Minh cam kết sẽ mở clip do camera an ninh tầng 23 ghi lại vụ va chạm cho cơ quan công an tiến hành điều tra. Việc mở camera sẽ có sự góp mặt đại diện của các hộ dân cư và sẽ được tiến hành vào đầu tuần tới.

v
Ông Trần Đức Minh cho biết ông mới nhận được một bức thư với nội dung đe dọa gia đình ông

Trước đó, như PLVN đã thông tin, Phó Trưởng Công an phường Phạm Đình Hổ, trung tá Nguyễn Văn Liên đã công bố kết quả xác minh nhân thân của 2 nhân viên bảo vệ bị nghi là “xã hội đen” gồm Tống Đức Tuấn và Lương Đức Huỳnh, đồng thời khẳng định việc gọi những người này là “xã hội đen” là không đủ chứng cứ.

Cho đến ngày 29.6.2012 công an phường Phạm Đình Hổ cho biết chưa nhận được bất cứ đơn thư trình báo nào về việc mất cắp, hoặc bị hành hung gây thương tích của các hộ dân ở 93 Lò Đúc.
 
Tại cuộc họp, nhân viên bảo vệ Bùi Quốc Việt, người từng làm việc tại tòa nhà Kinh Đô từ lúc xây dựng khẳng định hầu hết các hộ dân tại đây đều biết rõ mặt anh. Việc truy hô là cướp khi nhân viên vừa bước ra khỏi thang máy tầng 23 có thể xem là sự sắp đặt từ trước.

Trao đổi với PLVN trước khi diễn ra cuộc họp, ông Trần Đức Minh bức xúc cho biết không chỉ thổi phồng và làm biến tướng sự việc, vu cáo nhân viên bảo vệ thực thi nhiệm vụ là “côn đồ hành hung dân”, một số cư dân của tòa nhà 93 Lò Đúc đã có hành vi đe dọa chính cá nhân ông và gia đình.

Ông Trần Đức Minh đã cung cấp cho phóng viên PLVN một e.mail được gửi từ Ban đại diện cư dân 93 Lò Đúc với những nội dung đe dọa như “hơn ai hết, hai vợ chồng em( tức ông Minh và vợ- pv) hiểu rất rõ thế nào là cảnh tù ngục. Nó thật sự là khủng khiếp đối với bất kỳ ai”.
 
PLVN Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất quanh vụ việc này.

Nhóm PVĐT
 

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Nhân dân thôn Thượng Điện, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người đau đáu với vấn đề xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân

(PLVN) - Trên các cương vị lãnh đạo quan trọng của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là trong 3 nhiệm kỳ giữ trọng trách người đứng đầu Đảng ta, một trong những vấn đề luôn được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đau đáu là xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam. Ông đã có đóng góp to lớn trong việc phát triển, hoàn thiện mô hình Nhà nước mà ở đó tất cả quyền lực thuộc về Nhân dân.

Đọc thêm

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh: "Cần đặc biệt quan tâm, giúp đỡ các thế hệ tiếp theo của gia đình chính sách, người có công"

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh: "Cần đặc biệt quan tâm, giúp đỡ các thế hệ tiếp theo của gia đình chính sách, người có công"
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 24/7, Đoàn đại biểu Lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ và Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh Ninh Bình; thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh huyện Nho Quan và thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công trên địa bàn huyện Yên Mô và Thành phố Ninh Bình. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Nhà tư tưởng lý luận lỗi lạc, nhà lãnh đạo tài năng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
(PLVN) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là hiện thân của sự hòa quyện giữa mẫu mực về đạo đức và kiệt xuất về tài năng. Trên nhiều phương diện, Tổng Bí thư thể hiện sự uyên bác về trí tuệ và hiệu quả thực tiễn, vươn lên tầm vóc nhà tư tưởng lý luận lỗi lạc, nhà lãnh đạo tài năng của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà ngoại giao xuất sắc mang tầm vóc quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith trong cuộc gặp tại Hà Nội tháng 9/2023.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Nhân dân Việt Nam tự hào có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo sáng suốt mà còn là nhà ngoại giao xuất sắc mang tầm vóc quốc tế, đã lãnh đạo đất nước có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong ký ức đồng bào Tây Nguyên

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Đắk Lắk năm 2018. (Ảnh trong bài: QĐND)
(PLVN) - Kể từ khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên lặng buồn, kể cho nhau nghe những câu chuyện về tình cảm, về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang vì nước, vì dân của Tổng Bí thư, người học trò xuất sắc của Bác Hồ vĩ đại.

Quốc hội tiếp tục quyết tâm thực hiện ý nguyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (*)

Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu tại buổi Lễ ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về Quốc hội. (Ảnh TC)
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết “Thực hiện ý nguyện của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và sự kỳ vọng của Nhân dân” của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Phó Chủ tịch nước viếng Nghĩa trang Hàng Dương và tặng quà gia đình chính sách tại Côn Đảo

Phó Chủ tịch nước viếng Nghĩa trang Hàng Dương và tặng quà gia đình chính sách tại Côn Đảo
(PLVN) -Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 23/7, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu Đoàn công tác của Trung ương cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trong huyện Côn Đảo.