Truy đuổi nhóm người khai thác vàng trái phép

Nhóm người này lập tức bỏ chạy vào rừng sau khi thấy lực lượng dân quân. Ảnh: Q.L
Nhóm người này lập tức bỏ chạy vào rừng sau khi thấy lực lượng dân quân. Ảnh: Q.L
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nhóm người khai thác vàng trái phép, sau khi lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện những người này lập tức bỏ chạy vào rừng lẩn trốn.

Chiều tối 8/9, UBND xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết, UBND đã có báo cáo liên quan đến vụ khai thác vàng trái phép xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4h sáng 6/9, sau khi nắm được thông tin về một nhóm người khai thác vàng trái phép ở khu vực rừng thuộc tiểu khu 29 thôn Giàn Bí ngay lập tức xã Hòa Bắc đã tổ chức lực lượng kiểm tra.

Sau nhiều giờ kiểm tra, khoảng 10h30 (ngày 6/9), lực lượng chức năng phát hiện có 1 lán trại và 6 người. Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm người này lập tức bỏ chạy vào rừng.

Qua truy đuổi, lực lượng chức năng bắt giữ được một người tên Lê Văn T (SN 1979, trú xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Chiều cùng ngày, lực lượng dân quân xã đã bàn giao ông T cho Công an xã Hòa Bắc để tiếp tục điều tra, đồng thời truy tìm những người còn lại.

Được biết, trong thời gian dài lực lượng chức năng tại huyện Hòa Vang thường xuyên kiểm tra, đẩy đuổi các đối tượng có ý định khai thác vàng trái phép tại khu vực nói trên.

Trước đó, tháng 3/2021, Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan đã triển khai lực lượng với hơn 100 người để đánh sập 29 hầm vàng khai thác trái phép trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Đọc thêm

Việt Nam hướng tới đưa phát thải ròng bằng '0' vào năm 2050

Ảnh minh họa: Cục Biến đổi Khí hậu
(PLVN) - Mục tiêu đến đến năm 2050, môi trường Việt Nam có chất lượng tốt, bảo đảm môi trường sống trong lành cho Nhân dân; xã hội phát triển hài hoà với thiên nhiên, đất nước phát triển bền vững theo hướng chuyển đổi xanh..., nhằm hướng tới đưa phát thải ròng bằng "0".

Cả nước vẫn có mưa dông

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (5/7) các khu vực trên cả nước vẫn duy trì hình thái thời tiết có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo ở Đà Lạt

Dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo ở Đà Lạt
(PLVN) - Hơn 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) dịp hè này được dạy bơi miễn phí cũng như phương pháp cứu người khi bị đuối nước, để có thể tự bảo vệ mình, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra trong mùa mưa bão sắp tới.

Người trẻ Việt Nam và ý thức gánh vác trách nhiệm trước biến đổi khí hậu

Những người trẻ Việt Nam tham gia Mạng lưới Kết nối Thanh niên toàn cầu. (Nguồn: BC)
(PLVN) - Đầu tháng 7, 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng đến từ 45 quốc gia đã tập trung tại Luân Đôn để thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai - một thế giới phát triển bền vững. Tham gia chương trình, các lãnh đạo trẻ sẽ dành một tuần, từ ngày 1 - 5/7, tập trung thảo luận về vai trò của giới trẻ trong việc định hình tương lai cho cộng đồng của họ.

Xây dựng văn hóa “nói không” với túi ni-lông

Hoạt động hưởng ứng “Ngày quốc tế không sử dụng túi ni-lông”. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Trước thực trạng “ô nhiễm trắng” tại Việt Nam, nhiều tổ chức và doanh nghiệp đã chủ động, tích cực thực hiện các hoạt động đa dạng nhằm giảm túi ni-lông và sản phẩm nhựa dùng một lần.

Việt Nam kêu gọi giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu thay mặt Nhóm nòng cốt. Ảnh: Anh Hiển/ PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) -  Trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 56 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại LHQ, đã phát biểu thay mặt Nhóm nòng cốt Nghị quyết về quyền con người và biến đổi khí hậu - bao gồm Việt Nam, Bangladesh, Philippines - tại phiên thảo luận về chủ đề bảo đảm sinh kế bền vững trước tác động của biến đổi khí hậu.