Trút bỏ gánh lo nhờ bảo hiểm nhân thọ

(PLO) - Bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng trở nên quen thuộc hơn với người dân Việt Nam. Ngoài dự phòng rủi ro và bảo vệ sức khỏe thì bảo hiểm nhân thọ còn giúp tiết kiệm và đầu tư an toàn, đáp ứng nhiều nhu cầu thiết yếu trong đời sống của mỗi gia đình. Và từ đó, nó giúp mọi người quẳng gánh lo hàng ngày để vui sống.
Prudential luôn luôn nỗ lực nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng Prudential luôn luôn nỗ lực nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

Bà Lò Thị Muôn ở Chiềng Châu, huyện Mai Châu, Hòa Bình có chồng là ông Vì Văn Xiên không may qua đời trong một vụ tai nạn. Trước đó ông Xiên có tham gia mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Phú An Lộc tại Prudential với số tiền đóng phí 8 triệu đồng/năm, thời hạn 10 năm, và bà Muôn đã nhận được quyền lợi bảo hiểm là 84 triệu đồng từ hợp đồng của ông Xiên. Khoản tiền này rất quan trọng với gia đình bà vốn ở vùng núi cao xa xôi còn nhiều khó khăn, hỗ trợ giải quyết phần nào gánh nặng gia đình sau khi người trụ cột không còn nữa. 

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Chỉ cần có sự hiểu biết đầy đủ về bảo hiểm nhân thọ thì ngay cả những người dân có thu nhập không cao, nhà ở miền núi hay vùng sâu vùng xa như gia đình bà Muôn cũng có thể an tâm “quẳng gánh lo đi mà vui sống. Bởi đặc trưng là một sản phẩm vừa có tính bảo vệ, lại vừa có tính nhân đạo, bảo hiểm nhân thọ là một trong những phương cách hữu ích giúp từng người dân và gia đình họ an tâm khi đối diện với rủi ro khôn lường , giữ vững sự ổn định của gia đình và tiếp tục sống tốt hơn trong tương lai.”

Trút bỏ gánh lo nhờ bảo hiểm nhân thọ ảnh 1
Prudential chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng nhanh chóng

Theo các chuyên gia trong ngành thì bảo hiểm nhân thọ thực sự hữu ích bởi đây là giải pháp hiệu quả giúp người mua bảo hiểm quản lý tài chính, phòng tránh những rủi ro không may xảy ra. Đồng thời, sản phẩm này còn giúp bảo vệ sức khỏe của chính những người tham gia hoặc dự trù kế hoạch tài chính tương lai cho người thân trong gia đình. Bởi vì đặc tính của bảo hiểm nhân thọ là sẽ giúp người mua có thêm chi phí hỗ trợ thân nhân và gia đình họ trong những trường hợp rủi ro bất ngờ xảy ra.  Ngay cả khi họ chỉ mới tham gia bảo hiểm trong một thời gian rất ngắn và số tiền phí đóng không đáng kể, công ty bảo hiểm vẫn cam kết chi trả toàn bộ quyền lợi bảo hiểm khi sự kiện bảo hiểm xảy ra khiến họ bị thương tật một phần, toàn bộ vĩnh viễn hay tử vong.

Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ thực chất là một cách tiết kiệm vẹn cả đôi đường khi người tham gia sẽ được nhận lại toàn bộ mức phí đã đóng định kỳ vào ngày kết thúc hợp đồng. Chưa kể người mua còn được nhận thêm số tiền từ khoản chi trả bảo tức và lãi chia tích lũy từ các công ty bảo hiểm nhân thọ mang lại. Cùng lúc với việc sinh lời từ khoản tiền tiết kiệm này, người mua vẫn được bảo vệ khi rủi ro bất ngờ xảy ra.

Hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ chính là chìa khóa giúp mỗi người đảm bảo tài chính ổn định trước bối cảnh lạm phát, trượt giá trong thời buổi hiện nay. Thị trường biến đổi từng ngày, nhiều loại hàng hóa tăng giảm thất thường như xăng dầu, ga, vàng, ngoại tệ... trong khi đó, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ lại hoàn toàn cố định, theo số phí đã cam kết từ trước giữa hai bên. Trước biến động thị trường, người tham gia bảo hiểm vẫn chỉ cần đóng một khoản phí nhất định đều đặn theo như quy định chứ không hề bị tăng  số tiền đóng ở các năm sau đó trong suốt thời hạn của hợp đồngtheo biến động thị trường. 

Và cuối cùng, bảo hiểm nhân thọ là khoản đầu tư sinh lời cho tương lai. Khi đời sống phát triển, nhu cầu chi tiêu tăng lên dẫn tới gia tăng các nghĩa vụ và nhu cầu cuộc sống của từng gia đình như đầu tư lâu dài cho con cái, mua sắm thêm nhà cửa, đồ dùng. Mà mỗi khoản đầu tư này cũng cần cần ít nhất vài chục triệu hoặc vài ba trăm triệu. Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, người dân có thể có được khoản đầu tư này sau một số năm đóng phí bảo hiểm đều đặn với một ngân khoản phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Đây rõ ràng là giải pháp tích cực giúp người mua bảo hiểm tích cốc phòng cơ, an tâm cho tương lai lâu dài và bền vững./.

Nguyên Đức
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kết nối tiêu thụ, nông thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhằm xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm địa phương, đặc biệt là nông sản, thủy sản của các tỉnh khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương sẽ chủ trì tổ chức “Hội nghị kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021”.

Khuyến cáo người tiêu dùng khi mua kit test nhanh COVID-19

Một đối tượng buôn bán kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc tại Công an thành phố Tuy Hòa (Phú Yên).
(PLVN) -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa đưa ra một số khuyến cáo cho người tiêu dùng khi gần đây xuất hiện nhiều người rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội và các website/ứng dụng thương mại điện tử với giá cao ngất ngưởng.