Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020

Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020
(PLVN) -Sáng 12/10, Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và Lễ bế giảng lớp A1K7, A2K7. 

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Tổng Biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật Đặng Vũ Huân, Hiệu trưởng trường Trung cấp Luật Thái Nguyên Hoàng Xuân Châu, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành thuộc Bộ Tư pháp, lãnh đạo các địa phương cùng với sự có mặt của toàn thể quý thầy cô giáo, học sinh, sinh viên của Trường. 

Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 1
Phó Hiệu trưởng Phan Hoàng Ngọc báo cáo công tác tuyển sinh năm học 2019 – 2020

Báo cáo công tác tuyển sinh năm học 2019 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh đến hết tháng 12/2019, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên Phan Hoàng Ngọc cho biết, tính đến ngày 26/9/2019, Trường đã tuyển sinh hệ Trung cấp Luật được 16 lớp với tổng số 435 học sinh, vượt 44% so với chỉ tiêu đã đăng ký. Do đó, Trường đã tiếp tục đăng ký thêm chỉ tiêu tuyển sinh theo đúng quy định của pháp luật để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học. 

Về tuyển sinh các lớp liên kết đào tạo, Trường đã tuyển sinh được 1 lớp (27 học viên) đào tạo đại học luật văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học (liên kết với Đại học Luật Hà Nội); 1 lớp (45 học viên) đào tạo nghiệp vụ công chứng (liên kết với Học viện Tư pháp). Ngoài ra, Trường cũng phối hợp với Sở Tư pháp của các tỉnh lân cận tuyển sinh các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho 812 lượt công chức làm công tác hộ tịch tại UBND cấp huyện và UBND cấp xã; phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên tuyển sinh lớp bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo cho 240 công chức các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. 

Bên cạnh những thuận lợi, khó khăn gặp phải, ông Ngọc cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh của Trường đến hết tháng 12/2019, như tiếp tục tuyển sinh hệ Trung cấp luật với phương châm nâng cao chất lượng đầu vào, tạo tiền đề tổ chức các lớp chất lượng cao, đào tạo theo địa chỉ, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn; Tăng cường tuyển sinh liên kết đào tạo, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để liên kết tuyển sinh ở các trình độ cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) khi Trường được nâng cấp thành trường cao đẳng; đổi mới và đa dạng hóa hơn nữa phương pháp tuyển sinh; xây dựng và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyển sinh theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả…

Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 2
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị Trường nghiên cứu và tổ chức đào tạo theo nhu cầu của xã hội, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực hiểu biết về pháp luật cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, biểu dương những nỗ lực của tập thể công chức, viên chức và học sinh của Nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh năm học 2019 – 2020 có thể sẽ là năm bản lề, có ý nghĩa then chốt đối với Nhà trường trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nâng thành trường Cao đẳng cũng như tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. 

Theo đó, Thứ trưởng đề nghị Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo của Nhà trường tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu tối thiểu khi nâng cấp lên Cao đẳng; đồng thời tập trung hoàn thiện Chương trình đào tạo và Chương trình môn học nghề Luật và dịch vụ pháp lý phục vụ đào tạo trình độ Cao đăng; đổi mới chương trình giảng dạy, phương pháp quản lý, nâng cao hiệu quả công tác và chất lượng đào tạo. Song song với đó, phải nghiên cứu và tổ chức đào tạo theo nhu cầu của xã hội, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực hiểu biết về pháp luật cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh những yêu cầu về pháp lý của xã hội ngày càng cao.

Đối với các em học sinh, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập, nâng cao kiến thức pháp luật và bày tỏ mong muốn các em học sinh tận dụng tối đa thời gian học tập tại nhà trường để không ngừng “học thầy, học bạn” nhằm tự trang bị cho mình hành trang cần thiết để bước vào thị trường lao động với những yêu cầu ngày càng cao trong những năm sắp tới, góp phần công sức vào sự phát triển chung của Ngành tư pháp, khẳng định uy tín, thương hiệu của Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Tư pháp và cho đất nước.

Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 3
Ông Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng

Ông Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã thay mặt ban Giám hiệu Nhà trường tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và hứa sẽ tiếp tục quán triệt đưa vào định hướng hoạt động của Trường để đạt được kết quả tốt nhất và đảm bảo tiến độ nâng cấp thành Trường Cao đẳng Luật. 

Cũng trong buổi lễ, Trường đã trao bằng tốt nghiệp cho học sinh lớp A1K7, A2K7; trao giấy khen cho học sinh có thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào năm học 2018 – 2019. Nhân dịp này, Tổng Biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật Đặng Vũ Huân đã trao học bổng khuyến học năm 2019 cho học sinh nghèo vượt khó của Nhà trường. 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 4
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 5
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 6
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 7
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 8
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 9
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 10
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 11
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 12
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 13
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 14
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 15
 

Đọc thêm

Thi hành án dân sự Sơn La tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng

Ngành THADS Sơn La tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
(PLVN) - Xác định công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là một trong những nhiệm vụ chính trị của Ngành thi hành án dân sự (THADS), những năm qua Cục THADS tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ các giải pháp, tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các đơn vị trực thuộc. Qua đó, góp phần phòng ngăn chặn các hành vi tham nhũng, tiêu cực trong ngành THADS.

Chính sách tự chủ đại học cần đi đúng hướng

Ngoài một số trường có mức học phí thấp như Trường ĐH Sư phạm Hà Nội thì hiện nay học phí ĐH đang tăng rất cao - Nguồn Internet
(PLVN) -Sau 5 năm thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, một số cơ sở giáo dục đại học trong cả nước bước đầu đã đạt được những thành tựu nhất định trong thực hiện quyền tự chủ, được xã hội công nhận, góp phần đưa giáo dục đại học Việt Nam hội nhập vào giáo dục đại học trên thế giới.

Hà Nội: Nhiều hình thức phổ biến pháp luật mới, hiệu quả

Toàn cảnh buổi làm việc của Tổ Thư ký giúp việc Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương tại Sở Tư pháp Hà Nội.
(PLVN) -Sáng 7/6, Tổ Thư ký giúp việc Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương (PBGDPL) đã tổ chức Toạ đàm làm việc tại Sở Tư pháp thành phố Hà Nội để trao đổi, nắm bắt thông tin về việc triển khai công tác PBGDPL và tình hình thực hiện Quyết định số 407/QĐ-TTg năm 2022, 06 tháng đầu năm 2023.

Hà Giang: Tập trung khắc phục tình trạng án tồn đọng

Chi cục THADS huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang tổ chức tiêu hủy tang vật (ảnh minh họa).
(PLVN) - Từ nay đến cuối năm, Cục THADS Hà Giang sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị ra quyết định thi hành án, thụ lý thi hành án đúng thời hạn, thực hiện tốt công tác xác minh phân loại án, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, thụ lý mới, không để tình trạng án tồn đọng xảy ra.

Đổi mới hình thức, mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên

Sáng tạo, linh hoạt trong tuyên truyền, PBGDPL cho thanh thiếu niên.
(PLVN) -Trong thời gian qua,  việc triển khai Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên” trong giai đoạn 2011 – 2015 và giai đoạn 2016 – 2020, Bộ Tư pháp đã thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao.

Nhiều chính sách tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động xuất nhập cảnh

Nhiều chính sách tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động xuất nhập cảnh
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam vừa được Quốc hội thảo luận tại Kỳ họp thứ 5 có nhiều nội dung đáng chú ý như nâng thời hạn cấp visa điện tử từ không quá 30 ngày lên không quá 3 tháng, bổ sung thông tin về nơi sinh trong hộ chiếu…

Xây dựng khung tiêu chí đánh giá hiệu quả PBGDPL bám sát thực tiễn

Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc và Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL Phan Hồng Nguyên chủ trì Hội thảo.
(PLVN) - Sáng 2/6, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo Triển khai thực hiện Đề án “Thí điểm đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL)” với sự chủ trì của TS. Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ PBGDPL và ông Phan Hồng Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL.

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Đẩy mạnh truyền thông chính sách

Toàn cảnh buổi làm việc.
(PLVN) -Sáng 1/6, Đoàn công tác của Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương (PBGDPL) đã làm việc tại Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về tình hình thực hiện Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30/3/2022 và Quyết định số 977/QĐ-TTg ngày 01/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tài sản đặc thù cần có trình tự, thủ tục đấu giá riêng

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi (phải) chủ trì cuộc họp.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất được nêu lên tại phiên họp lần thứ nhất của Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Đấu giá tài sản diễn ra sáng 1/6 với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi.

Khánh Hòa có Tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp

Khánh Hòa có Tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp
(PLVN) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, kể từ ngày 1/6/2023, bà Hoàng Thị Mỹ Hạnh - Trưởng phòng Hành chính tư pháp thuộc Sở Tư pháp sẽ giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa trong thời hạn 5 năm.

Tập huấn nghiệp vụ đánh giá, công nhận cấp xã, cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại Quảng Ngãi

Lãnh đạo Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp trình bày tại hội
(PLVN) - Mới đây, Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), Bộ Tư pháp phối hợp cùng Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đánh giá, công nhận cấp xã, cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, cho hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp địa phương.