Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020

(PLVN) -Sáng 12/10, Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và Lễ bế giảng lớp A1K7, A2K7. 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Tổng Biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật Đặng Vũ Huân, Hiệu trưởng trường Trung cấp Luật Thái Nguyên Hoàng Xuân Châu, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành thuộc Bộ Tư pháp, lãnh đạo các địa phương cùng với sự có mặt của toàn thể quý thầy cô giáo, học sinh, sinh viên của Trường. 

Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 1
Phó Hiệu trưởng Phan Hoàng Ngọc báo cáo công tác tuyển sinh năm học 2019 – 2020

Báo cáo công tác tuyển sinh năm học 2019 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh đến hết tháng 12/2019, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên Phan Hoàng Ngọc cho biết, tính đến ngày 26/9/2019, Trường đã tuyển sinh hệ Trung cấp Luật được 16 lớp với tổng số 435 học sinh, vượt 44% so với chỉ tiêu đã đăng ký. Do đó, Trường đã tiếp tục đăng ký thêm chỉ tiêu tuyển sinh theo đúng quy định của pháp luật để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học. 

Về tuyển sinh các lớp liên kết đào tạo, Trường đã tuyển sinh được 1 lớp (27 học viên) đào tạo đại học luật văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học (liên kết với Đại học Luật Hà Nội); 1 lớp (45 học viên) đào tạo nghiệp vụ công chứng (liên kết với Học viện Tư pháp). Ngoài ra, Trường cũng phối hợp với Sở Tư pháp của các tỉnh lân cận tuyển sinh các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho 812 lượt công chức làm công tác hộ tịch tại UBND cấp huyện và UBND cấp xã; phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên tuyển sinh lớp bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo cho 240 công chức các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. 

Bên cạnh những thuận lợi, khó khăn gặp phải, ông Ngọc cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh của Trường đến hết tháng 12/2019, như tiếp tục tuyển sinh hệ Trung cấp luật với phương châm nâng cao chất lượng đầu vào, tạo tiền đề tổ chức các lớp chất lượng cao, đào tạo theo địa chỉ, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn; Tăng cường tuyển sinh liên kết đào tạo, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để liên kết tuyển sinh ở các trình độ cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) khi Trường được nâng cấp thành trường cao đẳng; đổi mới và đa dạng hóa hơn nữa phương pháp tuyển sinh; xây dựng và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyển sinh theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả…

Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 2
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị Trường nghiên cứu và tổ chức đào tạo theo nhu cầu của xã hội, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực hiểu biết về pháp luật cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, biểu dương những nỗ lực của tập thể công chức, viên chức và học sinh của Nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh năm học 2019 – 2020 có thể sẽ là năm bản lề, có ý nghĩa then chốt đối với Nhà trường trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nâng thành trường Cao đẳng cũng như tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. 

Theo đó, Thứ trưởng đề nghị Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo của Nhà trường tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu tối thiểu khi nâng cấp lên Cao đẳng; đồng thời tập trung hoàn thiện Chương trình đào tạo và Chương trình môn học nghề Luật và dịch vụ pháp lý phục vụ đào tạo trình độ Cao đăng; đổi mới chương trình giảng dạy, phương pháp quản lý, nâng cao hiệu quả công tác và chất lượng đào tạo. Song song với đó, phải nghiên cứu và tổ chức đào tạo theo nhu cầu của xã hội, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực hiểu biết về pháp luật cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh những yêu cầu về pháp lý của xã hội ngày càng cao.

Đối với các em học sinh, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập, nâng cao kiến thức pháp luật và bày tỏ mong muốn các em học sinh tận dụng tối đa thời gian học tập tại nhà trường để không ngừng “học thầy, học bạn” nhằm tự trang bị cho mình hành trang cần thiết để bước vào thị trường lao động với những yêu cầu ngày càng cao trong những năm sắp tới, góp phần công sức vào sự phát triển chung của Ngành tư pháp, khẳng định uy tín, thương hiệu của Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Tư pháp và cho đất nước.

Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 3
Ông Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng

Ông Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã thay mặt ban Giám hiệu Nhà trường tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và hứa sẽ tiếp tục quán triệt đưa vào định hướng hoạt động của Trường để đạt được kết quả tốt nhất và đảm bảo tiến độ nâng cấp thành Trường Cao đẳng Luật. 

Cũng trong buổi lễ, Trường đã trao bằng tốt nghiệp cho học sinh lớp A1K7, A2K7; trao giấy khen cho học sinh có thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào năm học 2018 – 2019. Nhân dịp này, Tổng Biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật Đặng Vũ Huân đã trao học bổng khuyến học năm 2019 cho học sinh nghèo vượt khó của Nhà trường. 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 4
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 5
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 6
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 7
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 8
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 9
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 10
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 11
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 12
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 13
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 14
 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020 ảnh 15
 
Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Xuân Trường và những công trình để đời

Ông Trường cùng một chính trị gia nổi tiếng thế giới.
(PLVN) - Với quan niệm sống “để lại gì cho đời”, doanh nhân Nguyễn Văn Trường cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục xây các công trình nổi tiếng, để đời; như một cách “ghi danh” cho thế hệ mai sau, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân
(PLVN) - Thấy được những quyền lợi, lợi ích cho người dân từ chính sách bảo hiểm của Nhà nước, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) Trịnh Chí Linh đã nỗ lực, sáng tạo trong cách làm để đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân trên địa bàn huyện một cách hiệu quả, tích cực.

Lâm Đồng: Chấn chỉnh công tác xây dựng, kiểm tra văn bản pháp luật

Sở Tư pháp Lâm Đồng yêu thường xuyên kiểm ra công tác xây dựng, ban hành VBQPPL.
(PLVN) -  Tăng cường phối hợp giữa cơ quan, địa phương trong việc lấy ý kiến dự thảo văn quy phạm pháp luật (VBQPPL); kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc ban hành văn bản trái pháp luật…là những giải pháp chủ yếu nhằm chấn chỉnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn Lâm Đồng.

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật
(PLVN) - Trải qua hơn 37 năm công tác trong ngành Tuyên giáo với nhiều vị trí công việc khác nhau, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Tiền Giang luôn gắn bó, tâm huyết với công tác tuyên truyền pháp luật.

“Nữ tướng” cháy hết mình với ngành Tư pháp Tuyên Quang

Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì họp Hội đồng thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Tuyên Quang.
(PLVN) - Trong Công văn 2088/UBND-NC của UBND tỉnh Tuyên Quang về lựa chọn, đề cử cá nhân tham gia chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật”; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nguyễn Thị Thược được đánh giá là người tâm huyết với ngành Tư pháp, công cuộc cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.