Trường Trung cấp Luật Đồng Hới: Vừa giảng dạy, vừa vun đắp tình hữu nghị

(PLO) - Trường Trung cấp Luật Đồng Hới đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình là một  trong hệ thống 05 Trường Trung cấp Luật thuộc Bộ Tư pháp có chức năng đào tạo nguồn nhân lực trung cấp luật; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp cho khu vực Bắc miền Trung.
Lễ ký kết thành lập Trường Trung cấp Luật Đồng Hới Lễ ký kết thành lập Trường Trung cấp Luật Đồng Hới
Bên cạnh đó, trường còn có chức năng nghiên cứu khoa học pháp lý, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục pháp luật, trình độ hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình nói riêng, các tỉnh Bắc miền Trung nói chung.
Trường chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2012 và khai giảng khoá 1 vào tháng 11/2012. Đến nay, sau 3 năm được thành lập, Trường đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho khoá 1, đang tiếp tục đào tạo khoá 2, khoá 3 và tuyển sinh đào tạo khoá 4.  
Theo ông Lê Vệ Quốc, quyền Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, mặc dù mới thành lập nhưng được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ và các đơn vị thuộc Bộ; sự giúp đỡ của Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các tỉnh Bắc miền Trung, các sở, ban, ngành, cơ quan địa phương... cùng những nỗ lực vượt bậc của Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên, Trường sớm đi vào hoạt động có nền nếp, ngày càng phát triển và bước đầu đạt được một số kết quả nhất định. 
Đến nay, Trường đã tuyển sinh và đào tạo 04 khóa với tổng số 505 học sinh, trong đó có 19 lưu học sinh Lào đang học chương trình dự bị tiếng Việt và 267 học sinh là người dân tộc thiểu số (chiếm 56,7%), gồm các dân tộc: Khùa, Macong, Pahy,Vân Kiều, Pakô, H’Mông... 
Đặc biệt, ngoài việc đào tạo cho học sinh trong nước, để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao cũng như thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào, Nhà trường đã tổ chức tuyển sinh và đang đào tạo cho 01 lớp lưu học sinh Lào với 19 học sinh. 
Hiện tại, Nhà trường đang liên kết với Trường Đại học Quảng Bình tổ chức đào tạo chương trình dự bị tiếng Việt cho các em. Sau khi hoàn thành chương trình tiếng Việt, Nhà trường sẽ đào tạo chương trình trung cấp luật cho các em. 
Đây vừa là những nỗ lực, vừa là những nét riêng độc đáo ở Trường Trung cấp Luật Đồng Hới.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.