Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương: Những điểm mới trong hướng nghiệp & đào tạo dạy nghề

Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương tham gia ngày hội giới thiệu việc làm tại tỉnh Thái Nguyên năm 2023.
Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương tham gia ngày hội giới thiệu việc làm tại tỉnh Thái Nguyên năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo & hướng nghiệp cho học sinh, lao động thất nghiệp, năm học vừa qua Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương phối hợp với các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) quyết liệt triển khai Quyết định số 552/QĐ-TTg và Nghị quyết số 29-NQ/TW.

Theo những nội dung quan trọng của Quyết định số 552/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về mục tiêu giáo dục nghề nghiệp và Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 14/11/2013 của Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, việc đẩy mạnh hoạt động đào tạo và hướng nghiệp của các trung tâm GDTX là một trong những biện pháp quan trọng để phát triển giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng lao động, giải quyết việc làm cho học sinh và người lao động thất nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh.

Tích cực triển khai đào tạo các khối ngành kỹ thuật và dịch vụ

Căn cứ vào mục tiêu, nhiệm vụ và hướng dẫn của nghị định 81/2021/NĐ-CP về việc thực hiện chính sách miễn giảm, cấp bù học phí. Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương đã tích cực đào tạo các khối ngành kỹ thuật và dịch vụ nhằm phù hợp và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các khối ngành được ưu tiên bao gồm: Điện - điện tử, tin học, du lịch, nhà hàng - Khách sạn, thẩm mỹ và khối ngành Sức khoẻ . Đảm bảo chất lượng đào tạo theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Tăng cường tư vấn hướng nghiệp cho học sinh và người lao động thất nghiệp

Ngoài đào tạo các nhóm ngành trọng điểm, Nhà trường cũng tăng cường tư vấn hướng nghiệp cho học sinh và người lao động thất nghiệp trên địa bàn các tỉnh. Tham gia các Ngày hội giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề ở các địa phương qua đó khẳng định mối quan hệ hợp tác toàn diện, chặt chẽ giữa Nhà trường và Nhà tuyển dụng. Mục tiêu là giúp học sinh, người lao động thất nghiệp có được những thông tin cần thiết về các ngành nghề, các cơ hội việc làm và các kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp. Nhà trường cũng mở rộng hợp tác với các trung tâm GDTX trên cả nước để xây dựng các chương trình đào tạo, thực tập, tham quan và giao lưu giữa các học sinh và người lao động thất nghiệp.

Trao đổi với phóng viên đại diện Ban giám hiệu Trường Trung cấp Công nghệ - Y khoa Trung ương cho biết, để triển khai chương trình hướng nghiệp, đào tạo cho các học sinh có nguyện vọng nhà trường đã liên kết, phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận để tổ chức đào tạo các lớp trung cấp theo chính sách phân luồng nghề nghiệp . Đây là một hình thức giúp cho các học sinh và người lao động thất nghiệp có cơ hội học tập các ngành đào tạo trong thời gian từ 1 - 2 năm.

Lãnh đạo Nhà trường cho biết thêm: "Chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận

Những điểm mới trong công tác tuyển sinh 2023

Phương thức xét tuyển được Nhà trường ưu tiên tuyển sinh với các chương trình đào tạo trong năm học như: Khối ngành sức khoẻ, khối ngành kinh tế dịch vụ…. nhằm đáp ứng nhu cầu lao động có chất lượng cao cung cấp nguồn lao động cho tỉnh thái nguyên và vùng phụ cận.

Trong đó thực hiện theo chủ trương của chính phủ, Bộ Lao động và thương binh xã hội về phân luồng đào tạo nghề cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở nhằm đảm bảo nguồn lao động có chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển Kinh tế -Xã hội của đất nước, nhà trường kết hợp doanh nghiệp, tập đoàn tại các khu công nghiệp tỉnh Thái nguyên nhằm đảm bảo đầu ra cho người học, các chế độ chính sách cho con em người có công, diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn như giảm 100% học phí, cấp học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc…

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ - Y KHOA TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: Số 17, ngõ 417 Quang Trung, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: truongtrungcapcongngheykhoatw@gmail.com

Website: www.trungcapykhoatrunguong.edu.vn

Điện thoại: 083.465.8989

Tin cùng chuyên mục

Từ tháng 10/2023, EVNCPC thực hiện lộ trình thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng

EVNCPC thực hiện lộ trình thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng

(PLVN) - Từ tháng 10/2023, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) sẽ thực hiện lộ trình thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng cho các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và 4 tỉnh Tây Nguyên), dự kiến sẽ hoàn thành cho 100% khách hàng trong năm 2024...

Đọc thêm

PC Vĩnh Phúc từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ ngành điện

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt sau công tơ.
(PLVN) - Bên cạnh nhiệm vụ cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng các dịch vụ điện lực để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Lộ trình giảm phát thải của PVEP

Một giàn khoan khai thác dầu khí trên biển của PVEP.
(PLVN) - Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đặt ra lộ trình giảm phát thải ròng đến năm 2030 giảm 20%, năm 2040 giảm 50% và Net Zero vào năm 2050.

C.P. Việt Nam tham gia làm sạch bãi biển 2023 tại Bà Rịa Vũng Tàu

C.P. Việt Nam tham gia làm sạch bãi biển 2023 tại Bà Rịa Vũng Tàu
(PLVN) - Hưởng ứng tuần lễ “Quốc Tế Làm Sạch Bờ Biển - International Coastal Cleanup Day”, vào ngày 23/9/2023, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã phối hợp cùng Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên Hồ Chí Minh (Youth Social Work Center -YSW) thực hiện hoạt động “Làm sạch bờ biển - Coastal Cleanup” tại bãi biển Long Hải thuộc tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu.

Honda Việt Nam Trao tặng mũ bảo hiểm năm học 2023 - 2024

Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một trường Tiểu học Phú Đô
(PLVN) - Ngày 25/09, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một trên toàn quốc trong năm 2023.

Đẩy mạnh ESG trong lĩnh vực tài chính,thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững

Lãnh đạo của 3 tập đoàn và cựu cầu thủ bóng đá của đội Liverpool (từ trái qua): Ông Vương Tiến Minh – CEO Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, Ông Glen Johnson - Cựu cầu thủ bóng đá đội Liverpool, Bà Michele Wee – CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Ông Pham Ngoc Khang – CFO Home Credit Việt Nam.
(PLVN) - Việt Nam đặt mục tiêu trở thành một nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045 và đạt mức phát thải khí carbon bằng 0 vào năm 2050, nhưng phải cần 368 tỷ USD để đạt mục tiêu Net Zero. Nguồn vốn đóng một vai trò then chốt trong việc đạt được những mục tiêu này. Trong đó, các tổ chức tài chính đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Vietcombank khởi động Dự án Rà soát tổng thể hệ thống KPI

Vietcombank khởi động Dự án Rà soát tổng thể hệ thống KPI
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng Liên danh EY gồm Công ty TNHH Ernst & Young Vietnam (EY VN) và Công ty Cổ phần tư vấn EY Việt Nam (EY Consulting) đã tổ chức Lễ khởi động Dự án Rà soát tổng thể hệ thống KPI và hoàn thiện công tác đánh giá hiệu quả hoạt động tại Vietcombank.

C.P. Việt Nam giữ vững danh hiệu Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2023

C.P. Việt Nam giữ vững danh hiệu Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2023
(PLVN) - Ngày 19/9/2023, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm - Đồ uống năm 2023. Trong đó, C.P. Việt Nam tiếp tục đứng vị trí số 1 trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2023, nhóm Ngành Thực phẩm tươi sống - Đông lạnh.

Vedan Việt Nam trao học bổng 'Tiếp sức HSSV khuyết tật vượt khó đến trường'

Các em học sinh, sinh viên khuyết tật và học nghề có hoàn cảnh khó khăn có mặt tham dự buổi lễ.
(PLVN) - Nhân dịp chào mừng ngày Khuyến học Việt Nam và tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, sáng ngày 22/9, Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình trao học bổng“Tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường” lần thứ 12 năm học 2023-2024. Là nhà tài trợ có mặt từ những năm đầu tiên, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tiếp tục đồng hành và gửi tặng 150 triệu đồng cho chương trình.

BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Đại diện Lãnh đạo BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.
(PLVN) - Theo thỏa thuận hợp tác, BIC và Pacific Airlines sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau; hỗ trợ nhau tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mỗi bên. Chương trình hợp tác được kỳ vọng sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy sự phát triển chung của hai đơn vị.

longformBỏ phố về quê, chàng trai người Mường góp phần thay đổi diện mạo xã nghèo

Bỏ phố về quê, chàng trai người Mường góp phần thay đổi diện mạo xã nghèo
(PLVN) - Sinh ra và lớn lên tại xã vùng cao Độc Lập, chàng trai Nguyễn Trung Kiên (SN 1990) cách đây 8 năm đã quyết định từ bỏ một công việc ở thành phố với mức lương nhiều người mơ ước để quay về lập nghiệp trên mảnh đất quê hương. Bắt đầu từ từng gói hạt giống, cân phân bón, anh Kiên đã giúp “thay da đổi thịt” vùng quê nghèo Độc Lập.

Nghiệm thu đề án 'hỗ trợ kinh phí thiết bị tiên tiến trong gia công cơ khí'

Đoàn nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong sản xuất gia công cơ khí” tại Công ty cổ phần tự động hóa DT Vina.
(PLVN) - Thực hiện Chương trình khuyến công địa phương năm 2023, mới đây tại Công ty Cổ phần Tự động hóa DT Vina, Trung tâm Phát triển Công thương phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Lạc, UBND xã Đồng Cương tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất gia công cơ khí”.