Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân: Viết tiếp truyền thống tự hào 100 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được thành lập vào năm 1921, đến nay Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân vừa tròn một thế kỷ gắn bó với sự nghiệp cao cả trồng người. Trải qua 100 năm, Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã trở thành ngôi trường giáo dục toàn diện của các thể hệ học sinh, trở thành địa chỉ tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh và trở thành niềm tự hào của ngành giáo dục Thủ đô.
Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân: Viết tiếp truyền thống tự hào 100 năm

Từ một ngôi trường có cơ sở vật chất đơn sơ với chỉ 10 lớp học dành cho nữ sinh tiểu học, đến nay Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đang ngày càng phát triển về quy mô và chất lượng giáo dục, khẳng định vị thế lá cờ đầu trong ngành giáo dục Thủ đô.

Học sinh Tiểu học Lê Ngọc Hân được chăm sóc giáo dục toàn diện, được thỏa sức học tập sáng tạo và được quan tâm phát triển năng lực cá nhân trong mọi lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao...

Say mê, miệt mài, tâm huyết, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và tích lũy tri thức đó là bản sắc giáo viên của Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên năng lực chuyên môn vững vàng, tâm huyết, trách nhiệm. 95% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên Tiểu học, tích cực học tập bồi dưỡng năng lực chuyên môn.

Nhà trường có trên 70% giáo viên là Đảng viên, tiên phong gương mẫu trong các phong trào thi đua, liên tục đạt Chi bộ xuất sắc. Công đoàn nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, động viên đoàn viên tích cực thi đua lao động, tạo sự đồng thuận trong hội đồng giáo dục.

Là cái nôi bồi dưỡng nhiều giáo viên giỏi và quản lý giỏi, là điểm sáng trong các phong trào thi đua của quận, thành phố, công đoàn nhà trường đã vinh dự được nhận Cờ thi đua - Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân: Viết tiếp truyền thống tự hào 100 năm ảnh 1

Nhà giáo Nguyễn Thị Thắm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân

Bên cạnh đội ngũ giáo viên chất lượng, học sinh Tiểu học Lê Ngọc Hân còn được chăm sóc giáo dục toàn diện, được thỏa sức học tập sáng tạo và được quan tâm phát triển năng lực cá nhân trong mọi lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao... Nhiều học sinh của trường đã đạt thành tích xuất sắc tại các cuộc thi quận, thành phố, quốc gia, quốc tế.

Trải qua 100 năm, hàng vạn học sinh đã trưởng thành từ Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã tỏa đi khắp mọi miền đất nước để đóng góp hữu ích cho xã hội. Đây là niềm tự hào cũng như sự khẳng định về chất lượng giảng dạy và học tập tại ngôi trường nhiều năm tuổi này.

Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng, Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng những thành tích cao quý như: Huân chương Độc lập hạng ba, Huân chương lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba và nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội, Bộ Giáo dục & Đào tạo…

Phát huy những thành tích trong 100 năm xây dựng và trưởng thành, với sức mạnh truyền thống và nỗ lực không ngừng nghỉ, thầy và trò Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân nhất định sẽ đạt được những thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp trăm năm trồng người và mãi mãi là ngôi trường giữa lòng Thủ đô yêu dấu, nơi nâng cánh những ước mơ tuổi thơ, nơi nuôi dưỡng đào tạo nên nhân tài cho Thủ đô và đất nước.

Phương Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà con nghèo rưng rưng với “Tết Nhân ái 2022”

Các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn nhận quà "Tết Nhân ái 2022"
(PLVN) - “Tết Nhân ái 2022”, Ban tổ chức tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và tặng quà cho các em học sinh tại điểm Trường Mầm non, Tiểu học xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; Tổ chức Hội chợ 0 đồng cho 1.000 người dân với nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu như: Nước mắm, mỳ chính, đường, bánh kẹo…

Sóc Trăng: Siêu thị mini 0 đồng cho người lao động nghèo đón Tết 2022

Sóc Trăng: Siêu thị mini 0 đồng cho người lao động nghèo đón Tết 2022
(PLVN) - Tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Sóc Trăng, Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh vừa phối hợp tổ chức Siêu thị mini tết 0 đồng nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón Tết 2022. 

Nghệ An ghi nhận hơn 10 nghìn ca mắc COVID-19

Ngành y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân
(PLVN) - Ngày 16/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin, từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 10.140 ca mắc COVID-19 ở 21/21 huyện, thành phố, thị xã.

Lâm Đồng định hướng phát triển TP Bảo Lộc giai đoạn 2021-2025

Lâm Đồng định hướng phát triển TP Bảo Lộc đạt tiêu chí đô thị loại II trong giai đoạn 2021-2025.
(PLVN) -  Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc tham gia xây dựng dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của ban thường vụ Tỉnh ủy về phát triển TP Bảo Lộc giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lâm Đồng phấn đấu tỷ lệ che phủ rừng đạt từ 55% trở lên

Lâm Đồng sẽ trồng 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.
(PLVN) -  Thực hiện kết luận của ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng; trồng 50 triệu cây xanh năm 2022.

Quảng Bình: Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Số ma túy thu giữ tại nhà của Nguyễn Thị Ngọc Lan.
(PLVN) - Chiều ngày 15/1, Công an huyện Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh, triệt phá đường dây, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy liên quan đến 03 đối tượng liên tỉnh, thu giữ hơn 1.200 viên ma túy.

Triệt phá đường dây mua bán 6,2 triệu dữ liệu cá nhân

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam đối tượng Lê Đất cầm đầu đường dây mua bán 6,2 triệu dữ liệu cá nhân.
(PLVN) -  Ngày 15/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (ANM&PCTPSDCNC) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh và một số đơn vị nghiệp vụ triệt xóa đường dây mua bán dữ liệu, thông tin cá nhân trái phép của khách hàng có quy mô liên tỉnh lớn nhất từ trước đến nay.