Trường THPT Mỹ Đình: Tự tin, sẵn sàng bước vào năm học mới

Toàn cảnh Trường THPT Mỹ Đình.
Toàn cảnh Trường THPT Mỹ Đình.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Năm học 2021 -2022 là năm đầu tiên Trường THPT Mỹ Đình đi vào hoạt động và tuyển sinh khoá I. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, mặc dù còn bộn bề công việc song Nhà trường đã nỗ lực, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để sẵn sàng cho năm học mới.

Theo cô giáo Nguyễn Thu Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Đình, ngay sau khi được kiện toàn bộ máy tổ chức, mặc dù các thầy cô giáo còn đang tập trung thực hiện nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, cơ sở vật chất chưa được nghiệm thu, nhưng dưới sự chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội, Nhà trường đã phối hợp kịp thời với Trường THCS Mỹ Đình 1 trong việc tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn phụ huynh học sinh làm thủ tục nhập học cho những học sinh trúng tuyển vào Trường.

Cô giáo Nguyễn Thu Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Đình.

Cô giáo Nguyễn Thu Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Đình.

Là trường mới, lại trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 ở Hà Nội diễn biến phức tạp, Nhà trường đã tăng cường thông tin qua nhiều kênh trực tuyến, như: qua trang web chính thức của nhà trường, qua mạng xã hội, qua hệ thống tin nhắn điện tử, qua số điện thoại của Hiệu trưởng (được công khai trên Cổng thông tin Ngành GDĐT Hà Nội), nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, kịp thời hỗ trợ, tư vấn, giải đáp những băn khoăn của các em trong việc đăng ký Ban học theo năng lực sở trường, việc đổi ban, xếp lớp, kế hoạch tựu trường …

Cũng trong thời gian chuẩn bị cho năm học mới, căn cứ vào điểm số đầu vào của học sinh, Nhà trường đã công bố công khai danh sách học sinh, tiến hành chia lớp, đồng thời tổ chức họp trực tuyến với Ban đại diện Cha mẹ học sinh lâm thời, họp trực tuyến với toàn thể cha mẹ học sinh Khóa 1 để trao đổi, phổ biến những vấn đề liên quan tới kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục của Nhà trường. Những nội dung trao đổi tại các cuộc họp đã được cha mẹ học sinh đồng thuận, thống nhất cao; những băn khoăn của cha mẹ học sinh cũng đã được cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thu Hà trực tiếp giải đáp. Nhà trường cũng đã phối hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh lâm thời thống nhất chủ trương, lựa chọn kiểu dáng, màu sắc đồng phục. Trên cơ sở đó, Ban đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức việc may đồng phục theo đúng quy định; lên kế hoạch phối hợp với nhà trường và nhà may sắp xếp, bố trí phương án vận chuyển đồng phục đến tận nhà cho học sinh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid -19, đồng thời giúp học sinh có đồng phục mặc trong Lễ Khai giảng năm học mới.

Hội nghị cha mẹ học sinh lớp 10, khoá I với sự tham dự của gần 400 PHHS, nhiều băn khoăn của PHHS đã được cô giáo Hiệu trưởng trực tiếp giải đáp.

Hội nghị cha mẹ học sinh lớp 10, khoá I với sự tham dự của gần 400 PHHS, nhiều băn khoăn của PHHS đã được cô giáo Hiệu trưởng trực tiếp giải đáp.

Đặc biệt, để chuẩn bị cho năm học mới trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, Nhà trường đã tiến hành xây dựng kế hoạch giáo dục để chủ động, linh hoạt ứng phó với tình hình Covid-19, bảo đảm hoàn thành chương trình năm học theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GDĐT và Sở GDĐT Hà Nội. Nhà trường cũng đã tiến hành cấp tài khoản theo tên miền @thptmydinh.edu.vn cho 100% giáo viên và học sinh, tập huấn cách thức sử dụng, sẵn sàng tổ chức dạy học tuyến trên nền tảng công cụ Google Classroom & Google Meet, kết hợp với các phần mềm, công cụ dạy học trực tuyến khác.

Tại các lớp học, để triển khai công việc chuẩn bị cho năm học mới, các thầy cô giáo chủ nhiệm của Nhà trường cũng đã có nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi (bằng hình thức trực tuyến) để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh, đồng thời hướng dẫn học sinh cách thức học Online trong bối cảnh Hà Nội vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội.

“Đến nay, tất cả công việc chuẩn bị cho Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 và chào đón học sinh Khoá 1 bằng hình thức trực tuyến đã được Nhà trường hoàn tất chu đáo”, cô giáo Nguyễn Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Một góc hành lang ngôi trường mới

Một góc hành lang ngôi trường mới

Được biết, trường THPT Mỹ Đình được thành lập theo Quyết định số 2295/QĐ-UBND ngày 25/05/2021 của UBND Thành phố Hà Nội. Đây là cơ sở giáo dục phổ thông công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Năm học 2021 – 2022, Trường bắt đầu đi vào hoạt động với chỉ tiêu tuyển sinh 10 lớp – 400 học sinh. Điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào (đợt 1) năm học 2021 – 2022 của Trường là 43 điểm. Đây được xem là điểm chuẩn khá lý tưởng cho một ngôi trường mới.

Đặc biệt, với đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, đang ở độ chín về tuổi nghề, tràn đầy nhiệt huyết và khát vọng đổi mới, sáng tạo, cống hiến, được tuyển chọn và điều động từ các trường THPT trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; với điều kiện cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ và hiện đại trên diện tích đất khoảng 9723 m2 thuộc Phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, tất cả được kỳ vọng sẽ đem lại những điều kiện tốt nhất, tạo tiền đề cho sự phát triển của ngôi trường này, đúng như thông điệp truyền đi trong những ngày đầu bước vào năm học mới của tập thể các thầy cô giáo Trường THPT Mỹ Đình: “Quyết tâm phấn đấu, xây dựng để trong tương lai, Trường THPT Mỹ Đình trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, hướng tới mô hình trường chất lượng cao của quận Nam Từ Liêm nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung”.

Còn đối với lứa học sinh khoá đầu trường THPT Mỹ Đình, hi vọng dưới sự dẫn dắt, dạy dỗ của thầy cô cùng sự quan tâm, đồng hành của cha mẹ, các em sẽ vượt qua những khó khăn trong giai đoạn phải tạm dừng đến trường vì dịch bệnh để gặt hái thật nhiều thành công, như trong thư gửi phụ huynh có con trúng tuyển vào lớp 10, năm học 2021 – 2022, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thu Hà đã viết: “Lịch sử của mái trường THPT Mỹ Đình sẽ được các con học sinh Khóa 1 viết trang đầu. Tôi hi vọng, trang sử ấy sẽ thật rạng ngời với những giá trị cốt lõi mà Nhà trường theo đuổi: Nhân văn và Sáng tạo – Trí tuệ và Yêu thương – Kỉ cương và Trách nhiệm - Hợp tác và Chia sẻ; trang sử ấy sẽ được các con viết nên bằng những niềm vui và thật nhiều thành tích đáng tự hào”.

Đọc thêm

Đừng biến các con thành 'cỗ máy' rập khuôn

TS Nguyễn Chí Hiếu cùng các phụ huynh, học sinh. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Cha mẹ đã bao giờ tự hỏi, với một đứa trẻ, điều con thực sự cần nhất có phải là điểm cao ở trường học, giải thưởng quốc tế, huy chương vàng ngoài kia? Cha mẹ và người làm giáo dục cần hành động như thế nào để hướng con thật sự đi vào thực chất của con trẻ và mỗi đứa trẻ được phát triển một cách toàn diện, cân bằng, tự nhiên và có chiều sâu?

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Đổi mới cần gắn với yêu cầu của xã hội

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA).
(PLVN) -Không thể phủ nhận những kết quả to lớn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết này vẫn chưa thực hiện được, nhất là vấn đề “thực học, thực nghiệp”. Nói cách khác, chủ trương đúng nhưng hiểu và vận dụng chưa thông.

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Nội dung thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 bám sát nội dung của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn.

'Lộ' phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mặc dù theo thông báo của Bộ GD&ĐT, 16h30 hôm nay, 29/11, mới công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Tuy nhiên, xã hội đã lan truyền phương án thi tốt nghiệp theo hình thức 2+2, gồm 2 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn.

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) - Sáng 27/11, vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc gia - VMoot lần thứ VII năm 2023 do trường Đại học Luật TP HCM tổ chức diễn ra kịch tính. Đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc đoạt giải nhất năm nay.

Năm 2024, Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

ình trạng trăm phụ huynh chen lấn tranh suất học lớp 10 cho con tại Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2024-2025 bằng hình thức trực tuyến.