Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục

 Ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho Trường THPT Lương Thế Vinh.
Ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho Trường THPT Lương Thế Vinh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày này, thầy và trò Trường THPT Lương Thế Vinh (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại, 60 năm thành lập trường.

Tiền thân là Trường phổ thông cấp III Quảng Trạch, được thành lập tháng 9/1962. Qua hơn 60 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, Trường THPT Lương Thế Vinh ngày càng lớn mạnh, khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục, thực sự là một trong những địa chỉ tin cậy, cái nôi đầu đàn của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 1

Toàn cảnh Trường THPT Lương Thế Vinh.

60 năm qua, thầy và trò Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để tiếp nối đưa những “chuyến đò” tri thức sang sông. Hành trang mà các em mang theo là kiến thức, kỹ năng và hình ảnh những người thầy tận tâm, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đó chính là động lực để học sinh trên vùng đất đầy nắng và gió Quảng Bình trưởng thành, vượt qua mọi thử thách, biến những ước mơ, khát vọng trở thành hiện thực.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 2

Một tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới.

Với đặc thù là Trường có nhiều học sinh vùng nông thôn, điều kiện về kinh tế và đời sống còn khó khăn, nhưng Nhà trường đã luôn phát huy nội lực, quyết tâm cao, tìm cho mình những hướng đi, cách làm mới phù hợp, hiệu quả để không ngừng lớn mạnh và phát triển toàn diện.

Thầy giáo Trần Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Mục tiêu kiên định là xây dựng Nhà trường có môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, an toàn, thân thiện và uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại”.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 3

Ngoài “dạy tốt, học tốt” nhà trường chú trọng phát triển Đảng viên, đặc biệt là Đảng viên trẻ, học sinh Trần Thanh Tâm là ví dụ điển hình.

Kiên định với mục tiêu của trường, các thầy, cô giáo Trường THPT Lương Thế Vinh đã lần lượt mang về những thành tích đáng tự hào như: đơn vị Lá cờ đầu của tỉnh, Tập thể Lao động xuất sắc; trong đó nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp trường, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy, cùng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý khác.

Nhờ có đội ngũ giáo viên tâm huyết, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, tận tình trong giảng dạy nên các thế hệ học sinh của trường đã viết thêm những thành tích mới bằng nhiều giải thưởng ở các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, các sân chơi dành cho lứa tuổi học đường.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 4

Học sinh Trần Quang Minh giành giải Nhất vòng Bán kết cuộc thi qua miền di sản do Đài PTTH tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Tính đến năm 2022, nhà trường đã có gần 30.000 học sinh đã tốt nghiệp THPT, trong đó hơn 100 người đạt học vị Tiến sĩ (16 Phó giáo sư, 6 Giáo sư); Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; Thi tốt nghiệp THPT đạt 100; đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng đạt trên 70%; Nhiều học sinh của Trường được các trường Đại học cấp học bổng nghiên cứu sinh ở nước ngoài; số học sinh đạt học lực khá, giỏi hơn 80%; Hàng trăm học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 5

Nguyễn Mai Anh lớp 11A1, thành viên đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 năm học 2022-2023 và cô giáo bồi dưỡng.

Đặc biệt, năm 2016, em Nguyễn Trần Sơn học sinh lớp 12A3 là thí sinh có điểm xét tuyển vào Đại học cao nhất và là thí sinh duy nhất tỉnh Quảng Bình đạt điểm 10 trong kì thi THPT Quốc gia năm 2016. Từ năm học 2016-2017 đến nay có 20 giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Số lượng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến tăng hàng năm trên 60%, tỉ lệ học sinh yếu ngày càng giảm, không có học sinh xếp loại học lực kém. Số học sinh có hạnh kiểm tốt, khá hàng năm chiếm tỉ lệ trên 98%. Điều đáng nói là từ năm 2016 đến nay, Trường không có học sinh vi phạm pháp luật.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 6

Trao tặng Quỹ khuyến học Nguyễn Xuân Đức cho giáo viên và học sinh đạt thành tích cao.

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi không thể điểm hết tên gọi về thành tích học tập của từng em. Chỉ biết rằng, trên trang truyền thống của nhà trường, thành tích của các em, danh sách học sinh qua từng thế hệ luôn dày thêm và luôn được nhà trường trang trọng lưu giữ.

“Ngoài việc nâng cao chất lượng dạy và học, những năm học gần đây, Trường THPT Lương Thế Vinh còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm hướng nghiệp nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho thế hệ trẻ. Nhờ thế, các phong trào thi đua “Hai tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào hướng nghiệp, dạy nghề, bảo vệ môi trường, bài trừ tệ nạn xã hội, đã tạo chuyển biến trong suy nghĩ, việc làm của mỗi một học sinh”, nhà giáo Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thêm.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 7

Ông Nguyễn Xuân Đức, cựu học sinh của trường trao tặng Quỹ khuyến học 1 tỷ đồng.

Có thể khẳng định, chặng đường trưởng thành của Trường THPT Lương Thế Vinh là quá trình thử thách, không ngại khó khăn của tập thể giáo viên nhà trường, của các thế hệ học sinh. Gắn với những giai đoạn phát triển là sự quan tâm, đồng hành của ngành GD&ĐT, của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 8

Trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc.

Với những đóng góp của trường trong sự nghiệp "trồng người", Trường THPT Lương Thế Vinh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương cao quý như: 02 Huân chương Lao động hạng Ba năm vào các năm 1970 và 2002; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2022; Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ (năm học 2019-2020); Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh (năm học 2016-2017, 2019-2020, 2020-2021); nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, các Bộ ban ngành từ trung ương đến địa phương. Đảng bộ trường nhiều năm liền đạt "Trong sạch vững mạnh"; Công đoàn trường được Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; Đoàn trường được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua và nhiều Bằng khen… Nhà trường nhiều năm liền được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 9

Trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc.

Hiện nay, Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh đang trình Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể thầy và trò Trường THPT Lương Thế Vinh nhân dịp kỷ niệm 60 thành lập trường. Đây là những phần thưởng cao quý, khẳng định những cống hiến to lớn của Nhà trường đối với sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo nói chung và là sự khích lệ to lớn để thầy và trò vững tin viết tiếp trang sử vàng truyền thống, đóng góp xứng đáng hơn nữa vào công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục trong bối cảnh đất nước hội nhập khu vực và Quốc tế ngày càng sâu rộng.

Đọc thêm

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!
(PLVN) - Kể từ năm 2016, Lì xì Hạt giống sẽ thay đổi hoàn toàn văn hóa trao đi. Thay vì chờ đợi tiền mừng tuổi như mọi năm, các em nhỏ có thể chủ động tặng trao may mắn cho người lớn bằng cách tự làm Lì xì Hạt giống.

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa
(PLVN) -  Đem đến cái Tết ấm lòng “chạm” tới từng trái tim của hàng ngàn hộ gia đình thông qua những phần quà ý nghĩa, thiết thực là mong muốn, là quyết tâm của F88 khi thực hiện chương trình Tết chạm - chạm tới hạnh phúc trong không khí xuân Quý Mão cận kề.

'Bệnh vào từ miệng' - Những cách kiểm soát trong tầm tay để vui đón Tết, mừng Xuân mới

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
(PLVN) -  Bên cạnh thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, người dân dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có nguy cơ sức khỏe do “bệnh vào từ miệng”, nhất là trong dịp Lễ/Tết với chế độ ăn uống không kiểm soát. Để vui đón Tết, mừng Xuân mới, bạn đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về những cách kiểm soát sức khỏe dễ dàng này.

Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đồng loạt triển khai các chương trình vì một mùa Tết yêu thương

Đại diện Unilever trao quà cho trẻ em khó khăn tại Q7, TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Nhằm tri ân những người đã đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã triển khai chương trình “vì một mùa Tết yêu thương” nhân dịp Tết Âm lịch Quý Mão 2023, trao thêm nhiều yêu thương vào mùa đoàn viên.

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày của tập thể nhà trường, sau 10 năm thành lập,trường Đại học Nam Cần Thơ (Đại học DNC) đã khoác lên mình một diện mạo mới, từng bước khẳng định vai trò và vị thế khi dần trở thành một địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng uy tín của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A
(PLVN) - Đồng hành cùng sự thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm Xingfa hệ Class A không thể không kể đến phụ kiện CMECH. Phụ kiện CMECH chính là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ nhôm cấu trúc rãnh C tiêu chuẩn Châu Âu mà Xingfa hệ Class A đang ứng dụng. Sự đồng hành này đã mang đến giải pháp tối ưu hóa phụ kiện và vật tư phụ ngành cửa.

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền
(PLVN) -  Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền. Nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ, lương y của Đông dược Phúc Hưng trong đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất theo đúng lý luận của y học cổ truyền.

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ
(PLVN) -  Trong những ngày đầu năm 2023, dù bận rộn công việc nhưng nhiều bạn trẻ tại FE CREDIT đã tranh thủ thời gian, tận tay mang những phần quà tết trao cho những cảnh đời khó khăn trên doi Mỹ Khánh (huyện Cần Giờ) với mong muốn trao gửi yêu thương và hy vọng người dân nơi đây được đón một mùa xuân trọn vẹn.

Bamboo Capital và Tracodi được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022

Ông Lê Thanh Tùng - Trợ lý Chiến lược Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022.
(PLVN) - Tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022 mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp Bamboo Capital đoạt giải tại hạng mục này nhờ thành tích kinh doanh nổi bật. Đặc biệt, Tracodi - công ty thành viên của Bamboo Capital cũng lần đầu được vinh danh tại APEA.

Diageo Việt Nam phát triển cơ hội việc làm cho người lao động

Chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” được Công ty Diageo Việt Nam tổ chức lần đầu tiên tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
(PLVN) - Công ty Diageo Việt Nam (DVL) ngày 10/1 đã triển khai chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” dành cho người lao động. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, thu hút 85 người lao động đăng ký trên địa bàn. Đến dự sự kiện có các lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội của huyện, và đại diện của các cơ quan, tổ chức liên quan.

BHXH tỉnh Tiền Giang phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, linh hoạt trong năm 2023

BHXH tỉnh Tiền Giang phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, linh hoạt trong năm 2023
(PLVN) -  Với chủ đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Linh hoạt - Sáng tạo - Chuyên nghiệp - Hiệu quả”, vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang và Công đoàn cơ sở (CĐCS ) phối hợp tổ chức hội nghị công chức, viên chức (CCVC) năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Võ Khánh Bình - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BHXH tỉnh; ông Võ Oanh Liệt - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh cùng 90 viên chức và người lao động thuộc BHXH tỉnh Tiền Giang tham dự.