Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục

 Ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho Trường THPT Lương Thế Vinh.
Ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho Trường THPT Lương Thế Vinh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày này, thầy và trò Trường THPT Lương Thế Vinh (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại, 60 năm thành lập trường.

Tiền thân là Trường phổ thông cấp III Quảng Trạch, được thành lập tháng 9/1962. Qua hơn 60 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, Trường THPT Lương Thế Vinh ngày càng lớn mạnh, khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục, thực sự là một trong những địa chỉ tin cậy, cái nôi đầu đàn của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 1

Toàn cảnh Trường THPT Lương Thế Vinh.

60 năm qua, thầy và trò Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để tiếp nối đưa những “chuyến đò” tri thức sang sông. Hành trang mà các em mang theo là kiến thức, kỹ năng và hình ảnh những người thầy tận tâm, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đó chính là động lực để học sinh trên vùng đất đầy nắng và gió Quảng Bình trưởng thành, vượt qua mọi thử thách, biến những ước mơ, khát vọng trở thành hiện thực.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 2

Một tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới.

Với đặc thù là Trường có nhiều học sinh vùng nông thôn, điều kiện về kinh tế và đời sống còn khó khăn, nhưng Nhà trường đã luôn phát huy nội lực, quyết tâm cao, tìm cho mình những hướng đi, cách làm mới phù hợp, hiệu quả để không ngừng lớn mạnh và phát triển toàn diện.

Thầy giáo Trần Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Mục tiêu kiên định là xây dựng Nhà trường có môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, an toàn, thân thiện và uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại”.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 3

Ngoài “dạy tốt, học tốt” nhà trường chú trọng phát triển Đảng viên, đặc biệt là Đảng viên trẻ, học sinh Trần Thanh Tâm là ví dụ điển hình.

Kiên định với mục tiêu của trường, các thầy, cô giáo Trường THPT Lương Thế Vinh đã lần lượt mang về những thành tích đáng tự hào như: đơn vị Lá cờ đầu của tỉnh, Tập thể Lao động xuất sắc; trong đó nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp trường, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy, cùng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý khác.

Nhờ có đội ngũ giáo viên tâm huyết, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, tận tình trong giảng dạy nên các thế hệ học sinh của trường đã viết thêm những thành tích mới bằng nhiều giải thưởng ở các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, các sân chơi dành cho lứa tuổi học đường.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 4

Học sinh Trần Quang Minh giành giải Nhất vòng Bán kết cuộc thi qua miền di sản do Đài PTTH tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Tính đến năm 2022, nhà trường đã có gần 30.000 học sinh đã tốt nghiệp THPT, trong đó hơn 100 người đạt học vị Tiến sĩ (16 Phó giáo sư, 6 Giáo sư); Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; Thi tốt nghiệp THPT đạt 100; đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng đạt trên 70%; Nhiều học sinh của Trường được các trường Đại học cấp học bổng nghiên cứu sinh ở nước ngoài; số học sinh đạt học lực khá, giỏi hơn 80%; Hàng trăm học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 5

Nguyễn Mai Anh lớp 11A1, thành viên đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 năm học 2022-2023 và cô giáo bồi dưỡng.

Đặc biệt, năm 2016, em Nguyễn Trần Sơn học sinh lớp 12A3 là thí sinh có điểm xét tuyển vào Đại học cao nhất và là thí sinh duy nhất tỉnh Quảng Bình đạt điểm 10 trong kì thi THPT Quốc gia năm 2016. Từ năm học 2016-2017 đến nay có 20 giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Số lượng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến tăng hàng năm trên 60%, tỉ lệ học sinh yếu ngày càng giảm, không có học sinh xếp loại học lực kém. Số học sinh có hạnh kiểm tốt, khá hàng năm chiếm tỉ lệ trên 98%. Điều đáng nói là từ năm 2016 đến nay, Trường không có học sinh vi phạm pháp luật.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 6

Trao tặng Quỹ khuyến học Nguyễn Xuân Đức cho giáo viên và học sinh đạt thành tích cao.

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi không thể điểm hết tên gọi về thành tích học tập của từng em. Chỉ biết rằng, trên trang truyền thống của nhà trường, thành tích của các em, danh sách học sinh qua từng thế hệ luôn dày thêm và luôn được nhà trường trang trọng lưu giữ.

“Ngoài việc nâng cao chất lượng dạy và học, những năm học gần đây, Trường THPT Lương Thế Vinh còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm hướng nghiệp nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho thế hệ trẻ. Nhờ thế, các phong trào thi đua “Hai tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào hướng nghiệp, dạy nghề, bảo vệ môi trường, bài trừ tệ nạn xã hội, đã tạo chuyển biến trong suy nghĩ, việc làm của mỗi một học sinh”, nhà giáo Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thêm.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 7

Ông Nguyễn Xuân Đức, cựu học sinh của trường trao tặng Quỹ khuyến học 1 tỷ đồng.

Có thể khẳng định, chặng đường trưởng thành của Trường THPT Lương Thế Vinh là quá trình thử thách, không ngại khó khăn của tập thể giáo viên nhà trường, của các thế hệ học sinh. Gắn với những giai đoạn phát triển là sự quan tâm, đồng hành của ngành GD&ĐT, của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 8

Trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc.

Với những đóng góp của trường trong sự nghiệp "trồng người", Trường THPT Lương Thế Vinh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương cao quý như: 02 Huân chương Lao động hạng Ba năm vào các năm 1970 và 2002; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2022; Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ (năm học 2019-2020); Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh (năm học 2016-2017, 2019-2020, 2020-2021); nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, các Bộ ban ngành từ trung ương đến địa phương. Đảng bộ trường nhiều năm liền đạt "Trong sạch vững mạnh"; Công đoàn trường được Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; Đoàn trường được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua và nhiều Bằng khen… Nhà trường nhiều năm liền được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh.

Trường THPT Lương Thế Vinh: 60 năm khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục ảnh 9

Trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc.

Hiện nay, Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh đang trình Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể thầy và trò Trường THPT Lương Thế Vinh nhân dịp kỷ niệm 60 thành lập trường. Đây là những phần thưởng cao quý, khẳng định những cống hiến to lớn của Nhà trường đối với sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo nói chung và là sự khích lệ to lớn để thầy và trò vững tin viết tiếp trang sử vàng truyền thống, đóng góp xứng đáng hơn nữa vào công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục trong bối cảnh đất nước hội nhập khu vực và Quốc tế ngày càng sâu rộng.

Đọc thêm

Đẹp hơn hình ảnh ngành Điện nơi núi cao Tây Bắc

Lãnh đạo EVNNPC và PC Lai Châu tại một sự kiện của hoạt động tri ân khách hàng.
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022) và chương trình “Tri ân khách hàng” thường niên, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng tới khách hàng góp phần làm đẹp hơn hình ảnh ngành Điện trong cộng đồng, xã hội.

Nhiệm vụ quan trọng của ngành điện Hà Nội

EVNHANOI tăng cường công tác kiểm tra thiết bị để đảm bảo nguồn điện an toàn.
(PLVN) - Với mục tiêu vận hành cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) luôn đồng hành để cấp điện an toàn tuyệt đối cho các hoạt động chính trị, an ninh quốc phòng, văn hoá, ngoại giao của Đảng và Nhà nước diễn ra tại địa bàn Thủ đô.

Sai lầm thường gặp khi trẻ bị táo bón khiến bệnh trở nặng hơn

Táo bón khiến trẻ khó chịu, quấy khóc và kém ăn.
(PLVN) - Khi trẻ bị táo bón, bố mẹ thường nghĩ ngay tới việc bổ sung nhiều chất xơ cho con mà không biết rằng, trong một số trường hợp, chất xơ không giúp giảm táo bón ở trẻ, thậm chí khiến cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng tới sức khoẻ tiêu hoá và sự phát triển của trẻ.

Bất ngờ trúng được vàng khi mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Bất ngờ trúng được vàng khi mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  “Tham gia nhiều chương trình bốc thăm, quay số trúng thưởng nhưng chưa lần nào may mắn mỉm cười với mình, tôi bất ngờ khi nhận được tin nhắn của nhãn hàng Angela Gold thông báo trúng 1 chỉ vàng SJC”. Đây là những chia sẻ đầu tiên của chị Lê Thị Phương Lan, giáo viên Tiểu học, 37 tuổi, ở Quảng Bình.

Lần đầu tiên ra mắt sản phẩm bảo hiểm dành cho người dân trồng lúa

Ông Raunak Mehta, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Igloo chia sẻ tại buổi ra mắt.
(PLVN) - Ngày 24/11, Igloo - Công ty công nghệ bảo hiểm (insurtech), hợp tác với Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI), Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn (VNMHA) và Công ty tái bảo hiểm quốc tế SCOR ra mắt Bảo hiểm Chỉ số thời tiết đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm Bảo hiểm Chỉ số dựa trên blockchain có khả năng tự động hóa việc giải quyết yêu cầu bảo hiểm của người nông dân trồng lúa.

Cơ hội nhận thưởng ngay 1 tháng tiền lãi khi tham gia gửi tiền có kỳ hạn tại Sacombank

Cơ hội nhận thưởng ngay 1 tháng tiền lãi khi tham gia gửi tiền có kỳ hạn tại Sacombank
(PLVN) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Sacombank triển khai ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi gửi tiền có kỳ hạn tại quầy. Đây là khuyến mãi mở đầu cho hàng loạt hoạt động thuộc chương trình “Sinh nhật vàng - Ngàn ưu đãi” thay cho lời cảm ơn đến khách hàng nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập Sacombank (21/12/1991 - 21/12/2022).

Thao tác chuyển tiền y như cách 'chat' hàng ngày

Thao tác chuyển tiền y như cách 'chat' hàng ngày
(PLVN) - Giao dịch ngân hàng hiện nay vốn đã rất nhanh chóng và thuận tiện, nhưng nếu là khách hàng TPBank, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ độc đáo, hữu ích hơn nữa, điển hình như tính năng ChatPay – chuyển tiền y như “chat” vừa được Ngân hàng TMCP Tiên Phong tung ra thị trường.

LienVietPostBank và Dai-ichi Life Việt Nam ký kết hợp đồng độc quyền kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng 15 năm

Lễ ký kết hợp đồng độc quyền kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng 15 năm.
(PLVN) - Vừa qua, tại Khách sạn JW Marriot (TP Hà Nội), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) tổ chức Lễ Ký kết Hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền. J.P. Morgan - định chế tài chính hàng đầu thế giới - là đơn vị tư vấn tài chính độc quyền cho LienVietPostBank trong giao dịch này. Hợp đồng này dự kiến được triển khai từ tháng 12/2022 và kéo dài trong 15 năm.

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng
(PLVN) -  Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao tuần hoàn khép kín, hiện đại. Thống kê 8 năm gần đây đã có 288 sáng kiến cải tiến được triển khai thực hiện. Riêng giai đoạn 2018 - 2022 , tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến cải tiến ước đạt trên 615 tỷ đồng.