Trường THPT Đoàn Kết có xâm phạm tài sản đang tranh chấp?

Vụ kiện tụng gây xôn xao dư luận tại huyện Tân Phú trong thời gian dài
Vụ kiện tụng gây xôn xao dư luận tại huyện Tân Phú trong thời gian dài
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Công an Thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đang triệu tập những người có liên quan để xác minh nội dung đơn tố cáo trường THPT Đoàn Kết xâm phạm tài sản của bà Dương Thị Thanh Thúy (ngụ tổ 11, khu 7, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai) . Đây là tài sản đang tranh chấp giữa bà và nhà trường.

Theo đơn tố cáo của bà Thúy gửi Công an huyện Tân Phú, trong thời gian đóng của vì dịch bệnh, vào ngày 08/11/2021 gia đình bà đi thăm nom, xem xét tình hình vệ sinh trong và xung quanh căn tin thì phát hiện ra tài sản của mình đã bị người khác xâm phạm. Sau khi trích xuất camera, bà Thúy phát hiện ông VTC (bảo vệ của trường THPT Đoàn Kết) đã lợi dụng thời điểm gần sáng ngày 21/10/2021 để đi vào hành lang căn tin và phá hoại tài sản.

Bà Thúy cho biết, khi thực hiện hành vi trên, anh Cương đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng như đội nón, bịt khẩu trang và lựa thời điểm gần sáng để tránh sự chú ý của mọi người và camera quan sát.

Đơn tố cáo kèm hình ảnh của bà Dương Thị Thanh Thuý

Đơn tố cáo kèm hình ảnh của bà Dương Thị Thanh Thuý

Hiện tại, căn tin đang là tài sản tranh chấp giữa bà Dương Thị Thanh Thúy và Trường THPT Đoàn Kết gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua tại địa phương này.

Liên quan được sự việc trên, ngày 8-12, Toà án Nhân dân huyện Tân Phú tiếp tục hoãn phiên toà xét xử vụ tranh chấp thầu bán căn tin theo đơn khởi kiện của ông Trần Anh Quân - Hiệu trưởng Trường THPT Đoàn Kết.

Trao đổi với Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bà Dương Thị Thanh Thuý cho biết, sau khi ký hợp đồng với đại diện công đoàn trường THPT Đoàn Kết (có xác nhận của Hiệu trưởng), bà đã đầu tư gần 3 tỷ để xây dựng. Từ đó đến nay, bà không vi phạm bất cứ nội dung nào của hợp đồng cũng như quy định của nhà trường đối với việc bán căn tin.

Về số tiền 21.670. 000 đồng (một trong hai nội dung khởi kiện) mà ông Quân yêu cầu toà án buộc bà Thuý phải thanh toán, bà Thuý cho biết đã nộp cho nhà trường 30.100.000 đồng từ trước đó.

Hợp đồng thầu bán căn tin giữa Trường THPT Đoàn Kết và bà Dương Thị Thanh Thuý

Hợp đồng thầu bán căn tin giữa Trường THPT Đoàn Kết và bà Dương Thị Thanh Thuý

Về tính pháp lý của hợp đồng, trong văn bản gửi Toà án Nhân dân huyện Tân Phú, thầy Nguyễn Văn Hiển – nguyên Hiệu trưởng trường THPT Đoàn Kết khẳng định, hợp đồng thuê bán căn tin giữa bà Thuý và nhà trường do chính ông ký và đóng dấu xác nhận. Thầy Hiển khẳng định, hợp đồng nói trên là đúng pháp luật.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.