Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt được công nhận đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 2

Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (TP. Rạch Giá) nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (TP. Rạch Giá) nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/5, Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (Kiên Giang) tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 2, Chứng nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, tổng kết năm học và tuyên dương khen thưởng năm học 2023 - 2024.

Được biết, năm học 2023 - 2024, toàn trường có 35 lớp, với 1.234 học sinh. Trong năm học, toàn trường có 1.109/1.234 học sinh xếp loại giỏi về học lực, đạt 89,87%, tăng 16,29%; hạnh kiểm tốt là 1.229/1.234, đạt 99,59%, tăng 0,75% so với cùng kỳ. Học sinh giỏi quốc gia đạt 33 giải (4 giải Nhì, 12 giải Ba, 11 giải Khuyến khích) tăng 16 giải so với năm học trước; học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, đạt 103 giải (17 giải Nhất, 52 giải Nhì, 27 giải Ba, 7 giải Khuyến khích).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung (bìa phải) trao tặng bằng khen cho học sinh và giáo viên...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung (bìa phải) trao tặng bằng khen cho học sinh và giáo viên...

Bên cạnh đó, trường có 3/3 học sinh tham gia thi Violympic toàn quốc (toán 10) đạt 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, tăng 3 giải so với năm học trước; thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2023, trường đạt 23 giải (2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 9 Khuyến khích) trong tổng số 28 học sinh tham gia…

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt Phạm Ngọc Thiện phát biểu.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt Phạm Ngọc Thiện phát biểu.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt - Phạm Ngọc Thiện cho biết, trong quá trình xây dựng để đạt trường chuẩn quốc gia, trường đã bám sát các tiêu chí nhằm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đặc biệt, trường triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành Giáo dục; củng cố, kiện toàn bộ máy, nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên.

“Nhà trường chú trọng triển khai hình thức tổ chức trải nghiệm sáng tạo của học sinh qua các câu lạc bộ, các cuộc thi hùng biện. Tiếp đó, trường thường xuyên quan tâm đến hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Qua đó, góp phần tạo nên giá trị cốt lõi “Trí tuệ, bản lĩnh, năng động và sáng tạo” cho các thế hệ học sinh của Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt” - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt chia sẻ thêm như thế.

Đọc thêm

Tắc đường mùa thi - 'kỷ niệm' khó quên

Tắc đường đã trở thành “nỗi ám ảnh kinh hoàng” của mùa thi. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Hàng năm, đến kỳ thi vào lớp 10 công lập, thi THPT quốc gia, phụ huynh, học sinh và người tham gia giao thông phải đối mặt với những cung đường tắc đến hàng tiếng đồng hồ. Để có mùa thi trọn vẹn nhất cho các thí sinh, nhiều gia đình, nhà trường phải “đau đầu” để nghĩ ra giải pháp ứng phó.

Độc đáo ứng tuyển du học

 Em Nguyễn Hồng An vừa trúng tuyển 13 trường đại học uy tín tại Mỹ. (Ảnh: BTC)
(PLVN) - Giữa hàng ngàn hồ sơ, các trường đại học đắt giá trên thế giới không tìm người giỏi nhất mà tìm mảnh ghép có màu sắc phù hợp nhất…

Tình nguyện số, tiếp sức mùa thi

Từ trái qua phải - MC Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến, PGS TS Trần Thành Nam tại một buổi tư vấn tuyển sinh của chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024 hỗ trợ: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

Nóng bỏng những cuộc đua đầu cấp

Hơn 5.500 học sinh thi để giành 270 suất vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành, phụ huynh hồi hộp đứng chờ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ trong khoảng 10 ngày đầu tháng 6, Hà Nội diễn ra tới 6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ chuyên tới không chuyên. Cùng với đó là kỳ thi lớp 6 của các trường chất lượng cao. Nhiều thí sinh đăng ký từ 2 - 4 kỳ thi để tăng cơ hội trúng tuyển…

Còn đó, tháng 6 mùa thi

Hình ảnh cô trò trong Lễ bế giảng trước mùa thi. (Ảnh: THPT Phan Đình Phùng, HN)
(PLVN) - Tháng 6 ai cũng phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng và mùa thi là nơi gặp gỡ của những nối tiếp để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Tất cả chúng ta đều đi qua tháng 6 của cuộc đời như thế…

Chiếc 'phao cứu sinh' mang tên ngoại ngữ

Chứng chỉ IELTS đang trở thành một “tấm vé thông hành” trong các kỳ thi. (Nguồn: Saigon Times)
(PLVN) - Hàng loạt các trường cấp II, THPT, đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế làm “tấm vé” thông hành để cộng điểm, xét tuyển thẳng. Chẳng biết từ khi nào, cứ đến mùa thi, học sinh lại nỗ lực bằng mọi giá nhằm có được một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

'Đường trường' luyện thi các trường chuyên

Mặc dù tỷ lệ cạnh tranh không cao như mọi năm, nhưng đề thi có xu hướng tinh lọc, khó hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu tháng 6, các kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội liên tục diễn ra, thu hút hàng nghìn thí sinh từ khắp nơi ở miền Bắc tham dự. Năm nay, các kỳ thi có nhiều thay đổi, áp lực dành cho học sinh cũng tăng lên không ngừng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2024: Nỗi lo của các thí sinh tự do

Thí sinh tự do có nhiều lựa chọn đại học. (Ảnh minh họa, nguồn: LawNet.vn)
(PLVN) - Năm 2024, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia lên đến hơn 1 triệu em, trong đó có khoảng 45 nghìn thí sinh tự do. Đây là những thí sinh thi lại từ các năm trước. Tưởng chừng các em có nhiều lợi thế về kinh nghiệm thi cử, kiến thức, nhưng thực tế các thí sinh này lại mang trong mình những mối lo lắng, áp lực mang tên “cơ hội cuối cùng”.