Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành công bố điểm chuẩn vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 28/6, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) đã thông báo điểm chuẩn diện thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Ảnh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Ảnh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Theo đó, trường công bố điểm chuẩn diện đỗ chính thức là 22,25 điểm; điểm 3 mức dự khuyết 1 là 22 điểm; dự khuyết 2 là 21,75 điểm và 21,5 điểm với diện dự khuyết 3.

Trước đó, ngày 19/6, gần 3000 thí sinh đã tham dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành với 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Kỳ thi đã được diễn ra rất nghiêm túc, an toàn trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19. Từ khâu nộp hồ sơ dự thi đến nghe hướng dẫn quy chế thi đều được nhà trường tiến hành theo hình thức trực tuyến.

Vào ngày thi, nhà trường cũng đã bố trí sơ đồ phòng thi phù hợp với 3 cổng vào của trường ĐHSP, giờ ra cho các phòng được bố trị cụ thể, do đó đã không còn cảnh tắc nghẽn như những kỳ tuyển sinh trước.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào 10 của nhà trường cũng chỉ gói gọn trong 1 buổi sáng với cả 3 môn thi. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều học sinh, phụ huynh và các chuyên gia giáo dục thì đề thi "thể hiện được "chất" của một ngôi trường nổi tiếng của Hà Nội".

Năm học 2021-2022, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tuyển 8 lớp 10, mỗi lớp 40 học sinh.

Lich tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành:

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ảnh 1
L.Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phổ biến giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, mạng lưới giáo dục nghề nghiệp trên cả nước đang tập trung triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022-2027”. 

Xác minh thông tin nữ giáo viên mầm non lộ clip nhạy cảm

Đơn trình báo của Trường Mầm non Tuổi Hồng kèm hình ảnh đoạn tin nhắn.
(PLVN) -  Clip nhạy cảm trong nhà nghỉ được đồn đoán là giáo viên mầm non Tuổi Hồng (thị trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Đại diện trường mầm non khẳng định hình ảnh trong clip không phải giáo viên của trường và có đơn đề nghị công an huyện xác minh.

Bắc Giang tổ chức đợt 2 kỳ thi THPT năm 2021 vào ngày 6 và 7/8

Các thi sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
(PLVN) - Theo kế hoạch, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức diễn ra vào ngày 6 và 7/8. Tại địa phương này có 8 điểm thi, cán bộ làm nhiệm vụ tại phòng thi có thí sinh F1 phải mặc quần áo bảo hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng 'bài toán' phát hiện gian lận thi cử

Nhóm sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử. (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) - Từ một số kết quả nghiên cứu có trước về xử lý ảnh, phát hiện, nhận diện khuôn mặt, ước lượng khung xương người và nhận diện hành vi bất thường, nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành đề tài “Tự động phát hiện hành vi bất thường trong video dựa trên các dạng đặc trưng khác nhau, ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử”.

Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch khi trả phiếu báo điểm cho thí sinh tốt nghiệp THPT

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Việc thu hồ sơ trực tiếp tuyển sinh đầu cấp, trả phiếu báo điểm cho thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các trường bố trí đầy đủ phòng chờ bảo đảm giãn cách (khoảng cách tối thiểu 2m) tuyệt đối không để tập trung đông người.

Hà Nội có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Một giám khảo chấm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội chia sẻ, có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm. Ngoài ra, có hai bài thi của thí sinh lúc đầu được chấm 10 điểm nhưng đang được cả hội đồng chấm thi xem lại.