Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Ảnh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Ảnh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 28/6, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) đã thông báo điểm chuẩn diện thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Theo đó, trường công bố điểm chuẩn diện đỗ chính thức là 22,25 điểm; điểm 3 mức dự khuyết 1 là 22 điểm; dự khuyết 2 là 21,75 điểm và 21,5 điểm với diện dự khuyết 3.

Trước đó, ngày 19/6, gần 3000 thí sinh đã tham dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành với 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Kỳ thi đã được diễn ra rất nghiêm túc, an toàn trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19. Từ khâu nộp hồ sơ dự thi đến nghe hướng dẫn quy chế thi đều được nhà trường tiến hành theo hình thức trực tuyến.

Vào ngày thi, nhà trường cũng đã bố trí sơ đồ phòng thi phù hợp với 3 cổng vào của trường ĐHSP, giờ ra cho các phòng được bố trị cụ thể, do đó đã không còn cảnh tắc nghẽn như những kỳ tuyển sinh trước.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào 10 của nhà trường cũng chỉ gói gọn trong 1 buổi sáng với cả 3 môn thi. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều học sinh, phụ huynh và các chuyên gia giáo dục thì đề thi "thể hiện được "chất" của một ngôi trường nổi tiếng của Hà Nội".

Năm học 2021-2022, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tuyển 8 lớp 10, mỗi lớp 40 học sinh.

Lich tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành:

Đọc thêm

Vào đại học không… khó?

Thí sinh kỳ thi cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông 2006. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Từ ngay trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhiều trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm bằng học bạ. Không ít thí sinh đã tận dụng cơ hội này để giành suất vào đại học, nhằm giảm bớt áp lực lên kỳ thi tốt nghiệp, năm cuối cùng của kỳ thi theo chương trình 2006. Tuy nhiên, trường điểm chuẩn cao vút, trường lại chạm đáy…

Khánh Hòa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2024-2025

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chiều 20/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Được biết năm nay, địa phương này có 25 trường THPT công lập thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Trên 70 trường đại học công bố điểm sàn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có khoảng hơn 70 trường đại học đã công bố điểm sàn dựa trên các phương thức như: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi đánh giá, điểm học bạ...

Phú Thọ có á khoa khối B00 toàn quốc

Với quyết tâm thí sinh Cao Hà Minh đã giành tấm vé vào đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Thí sinh Cao Hà Minh, lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đạt 29,40 điểm là á khoa khối B00 toàn quốc, thủ khoa khối B00 toàn tỉnh (Toán: 9,4 điểm, Sinh học: 10 điểm, Hóa học: 10 điểm).

Ai chịu trách nhiệm chất lượng bữa ăn học đường?

Ảnh minh họa (Internet)
(PLVN) - Chất lượng bữa ăn học đường trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh và cơ quan chức năng Việc lựa chọn và quản lý các đơn vị cung cấp bữa ăn học đường đang gặp nhiều vấn đề. Vậy trách nhiệm này sẽ thuộc về ai? Cơ quan chức năng, nhà trường hay phụ huynh học sinh?

Nghề giáo có cần giấy phép hành nghề?

 Dự thảo Luật Nhà giáo hy vọng tháo gỡ những “điểm nghẽn”, có học sinh mà thiếu giáo viên. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực họp phiên chuyên đề tham vấn ý kiến đối với một số nội dung trong dự thảo Luật Nhà giáo. Tại đây, vấn đề pháp lý của giấy phép hành nghề dạy học trong mối quan hệ với các chứng chỉ, văn bằng khác đã được đặt ra.

Điểm sàn Trường đại học Điện lực từ 17 điểm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trường Đại học Điện lực vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ) xét tuyển đợt 1 đại học chính quy theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.