Trường THCS Thạnh Lộc (Tiền Giang) khang trang chuẩn bị đón năm học mới

Trường THCS Thạnh Lộc (Tiền Giang) khang trang chuẩn bị đón năm học mới
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang được thiết kế và xây dựng hiện đại, đáp ứng số lượng khoảng gần 1.000 học sinh với tổng mức đầu tư trên 40 tỷ đồng.

Công trình trường THCS Thạnh Lộc (giai đoạn 2) do UBND huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang làm chủ đầu tư (đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Cai Lậy). Công trình nhằm bổ sung cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần phát triển ngành giáo dục trên địa bàn xã Thạnh Lộc nói riêng và huyện Cai Lậy nói chung.

Khuôn viên chính của trường THCS Thạnh Lộc.

Khuôn viên chính của trường THCS Thạnh Lộc.

Trường THCS Thạnh Lộc được đầu tư xây dựng với tổng diện tích 13.302 m2, quy mô đào tạo khoảng gần 1.000 học sinh. Công trình gồm các hạng mục chính như khối lớp học (15 phòng), khối bộ môn, khối hành chính, khối phục vụ học tập, nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ: sân đan, nhà xe, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện, cấp thoát nước, cây xanh,… Tổng mức đầu tư trên 40 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách của tỉnh.

Công trình do Công ty TNHH MTV Thành Phú TG thiết kế và Công ty TNHH XD Khánh Khanh là đơn vị thi công. Dù gặp nhiều khó khăn về khan hiếm vật liệu san lấp, nhưng với sự quyết tâm của chủ đầu tư cũng như nhà thầu, công trình đã thi công hoàn thành đạt tiến độ và đảm bảo chất lượng trước ngày khai giảng năm học mới 2023-2024.

Nhà đa năng của trường.

Nhà đa năng của trường.

Trường THCS Thạnh Lộc được đánh giá là một trong những ngôi trường có mỹ quan tốt, với quy mô lớn tại địa phương và là một trong số trường đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất cấp Quốc gia. Đây là một công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện Cai Lậy, phục vụ mục tiêu chung về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Có thể nói, với diện mạo mới của ngôi trường, tập thể giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh và người dân địa phương sẽ rất phấn khởi và vui mừng với một ngôi trường khang trang trước thềm năm học sắp tới.

Đọc thêm

Quyền Bí thư Lâm Đồng 'đặt hàng' báo chí phát hiện, giới thiệu người tài

Quyền Bí thư Lâm Đồng Nguyễn Thái Học mong báo chí phát hiện, lan toả các nhân tố nổi bật.
(PLVN) - “Cùng với việc các cấp chủ động rà soát, kiên quyết xử lý, thay thế cán bộ nhũng nhiễu, trì trệ, chính quyền tỉnh Lâm Đồng sẽ kịp thời đề bạt, giới thiệu những cán bộ năng động sáng tạo, dốc lòng dốc sức vươn lên”, quyền Bí thư tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thái Học khẳng định, đồng thời “đặt hàng” báo chí phát hiện những nhân tố nổi bật, những cách làm hay.

TP Hồ Chí Minh: Hơn 2.000 xe quá tải bị xử phạt trong 6 tháng thí điểm “phạt nguội”

Xe quá khổ, quá tải là một trong những vi phạm giao thông phổ biến ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: PLO).
(PLVN) - Ngày 19/6, thông tin với báo chí, ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, Thanh tra Sở đã ứng dụng rất thành công việc xử “phạt nguội” xe quá tải trên địa bàn. TP Hồ Chí Minh cũng là địa phương đầu tiên trong nước thí điểm xử “phạt nguội” xe quá tải.

Quảng Nam sẽ là tỉnh đi đầu chống khai thác IUU

Quảng Nam sẽ là tỉnh đi đầu chống khai thác IUU
(PLVN) - Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến tại có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về công tác triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của EC về chống khai thác IUU.