Trường THCS Sen Chiểu: Trưởng ban Thanh tra nhân dân bị trù dập khi tố cáo sai phạm?

(PLO) - Như Báo PLVN đã phản ánh về việc bà Nguyễn Thị Khuyên (giáo viên Trường THCS Sen Chiểu, xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) tố cáo những sai phạm tại trường này “mập mờ” thu, chi tài chính mà trước đó hiệu trưởng đã bị xử lý kỷ luật, cách chức.
Trường THCS Sen Chiểu: Trưởng ban Thanh tra nhân dân bị trù dập khi tố cáo sai phạm?

Sau đó, UBND huyện đã bổ nhiệm ông Lê Văn Đa làm Hiệu trưởng nhằm củng cố, lấy lại niềm tin của giáo viên và phụ huynh học sinh. Nhưng thực tế dưới sự điều hành của ông Đa cũng không mấy sáng sủa, khi các khoản thu, chi cũng đều không minh bạch, rõ ràng. 

Với tư cách Trưởng ban Thanh tra nhân dân, bà Khuyên đã nhiều lần đề nghị ông Đa làm rõ việc thu, chi cũng như thực hiện quy chế công khai một số khoản mua sắm nhưng đều bị phớt lờ.

Không những vậy, bà Khuyên còn luôn bị gây khó dễ trong mọi công việc và đỉnh điểm là việc bà bị vu đánh học sinh, khiến Công an huyện Phúc Thọ phải vào cuộc, nhưng kết quả điều tra, xác minh cũng đầy mâu thuẫn…

Bà Khuyên ngay lập tức có đơn khiếu nại, song đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng cho dù đã có ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo huyện Phúc Thọ bằng văn bản ngày 14/7/2016 gửi Công an huyện này.

Theo bà Khuyên, liên quan đến nội dung tố cáo ông Lê Văn Đa - Hiệu trưởng Trường THCS Sen Chiểu có nhiều sai phạm trong thu, chi tài chính đang chờ cơ quan chức năng làm rõ thì vị hiệu trưởng này lại có dấu hiệu trù dập người tố cáo.

Theo đó, ngày 25/7/2016, Hiệu trưởng Đa đã ký quyết định về việc kỷ luật giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo đối với bà Khuyên với hình thức cảnh cáo; đồng thời ngày 9/8/2016, ông Đa ký tiếp Quyết định số 21/QĐ-THCS về việc tạm đình chỉ không phân công công tác giảng dạy đối với bà Khuyên giáo viên bộ môn sinh học thuộc tổ KHTN sang tổ văn phòng.

Cho rằng bị kỷ luật vô căn cứ, trái quy định, bà Khuyên đã có đơn khiếu nại. Ngày 25/8/2016, Văn phòng Huyện ủy Phúc Thọ đã có Thông báo phúc đáp cho bà Khuyên, với nội dung:

…Việc ban hành quyết định kỷ luật và quyết định tạm đình chỉ giảng dạy đối với bà là chưa đúng quy trình và quy định của Luật Viên chức, do đó yêu cầu thu hồi Quyết định số 19/QĐ-THCS và Quyết định số 12/QĐ-THCS của Hiệu trưởng trường.

Yêu cầu Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT hướng dẫn Ban Giám hiệu Trường tổ chức lại việc kiểm điểm giáo viên vi phạm theo đúng quy trình, quy định của pháp luật; kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan trong việc xử lý giáo viên vi phạm kỷ luật chưa đảm bảo quy trình.

“Ngày 13/8/2016 ông Đa còn thông báo trước toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường về quyết định kỉ luật và tạm đình chỉ công tác giảng dạy của tôi. Điều này làm ảnh hưởng đến danh dự, cũng như xúc phạm uy tín của tôi”, bà Khuyên cho biết. 

Cũng theo bà Khuyên, sau khi chuyển bà sang tổ văn phòng, ông Đa đã “cho phép” một giáo viên khác đang trong thời gian nghỉ thai sản ra dạy môn sinh, là vi phạm Luật Lao động…

Được biết, ngày 26/8/2016, Hiệu trưởng Đa đã ký Quyết định số 23/QĐ-THCS “về việc thu hồi quyết định đã ban hành”, thu hồi quyết định kỷ luật, quyết định tạm đình chỉ không phân công công tác giảng dạy và quyết định về giao nhiệm đối với bà Khuyên; đồng thời điều bà Khuyên trở về tổ tự nhiên, nhiệm vụ cụ thể do tổ trưởng phân công.

Bà Khuyên đề nghị UBND huyện Phúc Thọ sớm giải quyết dứt điểm những “bùng nhùng” tại Trường THCS Sen Chiểu để không ảnh hưởng đến công tác giảng dạy, cũng như tâm lý học sinh và phụ huynh nơi đây.

Huyền Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều tồn tại, hạn chế tại Trung tâm Y tế Lạng Giang (Bắc Giang)

Trụ sở Trung tâm y tế huyện Lạng Giang.
(PLVN) -  Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kết luận thanh tra số 272/KL-SYT về việc chấp hành các quy định pháp luật trong triển khai thực hiện chương trình dân số và quy định về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Lạng Giang; chỉ ra một số tồn tại, hạn chế tại đơn vị này.

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Cty CP Thanh Út

Nhiều sai phạm tại dự án của Cty Thanh Út nhiều năm chưa được xử lý dứt điểm.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình vừa công khai thông tin về việc phát hiện Cty CP Thanh Út có một loạt vi phạm như thực hiện dự án chậm tiến độ, xây dựng công trình không phép, vi phạm quy định về đầu tư, quản lý sử dụng đất đai, vi phạm về chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.
(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?
(PLVN) - Luật sư cho rằng, nếu tranh chấp đất mà hai bên có giấy tờ mua bán đất thì cần xác định bản chất vụ kiện là “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” chứ không thể là “đòi lại đất cho mượn…”. Nếu xác định sai bản chất vụ kiện sẽ dẫn đến “chệch hướng” trong xác định chứng cứ và cũng như xác định điều luật áp dụng để giải quyết vụ kiện…

Hưng Yên: Dự án V- Green City chưa được cấp Giấy CNQSD đất, đã nhận góp vốn hơn 2.300 lô đất nền, xây dựng nhà ở

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trung tâm khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (hay còn gọi là Dự án V- Green City) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song doanh nghiệp này đã phân lô, ký hợp đồng góp vốn hơn 2.300 lô đất nền và xây dựng 213 căn nhà trên đất dự án.

Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu

Các hộ dân khẳng định đã được cấp đất và canh tác ổn định 15 năm.
(PLVN) - 15 năm trước, 25 hộ dân lên vùng đồi núi thuộc xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để ăn ở, trồng cây theo chủ trương kinh tế mới. Đầu tháng 3/2021, họ bất ngờ khi một phần diện tích đất của mình đã bị dự án điện gió san ủi mà không hề nhận được đồng nào đền bù, hỗ trợ.

Hưng Yên: Cần công khai kết luận thanh tra dự án V- Green City và xử lý nghiêm vi phạm

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long, năm 2020 Thanh tra tỉnh đã vào cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế và các khoản phải nộp Ngân sách Nhà nước đối với dự án V-Green City. Tuy nhiên, khi có kết luận thanh tra sự việc thì UBND tỉnh Hưng Yên lại né tránh cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm của chủ đầu tư.

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'
(PLVN) - Công ty (Cty) CP đầu tư hạ tầng Donacoop báo cáo với Đồng Nai “đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer”, đã thống nhất giá mua vaccine, đã thống nhất số lượng 15 triệu liều và bàn giao trong tháng 8 và 9/2021. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ hãng Pfizer và Bộ Y tế thì lại khác.

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?
(PLVN) - Ngày 29/5/2021, PLVN có bài phản ánh về việc anh Trần Gia Lanh, ngụ tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bị một nhóm đối tượng dùng dao tấn công gây thương tích 15%. Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố bắt tạm giam 4 đối tượng. Tuy nhiên, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nạn nhân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Nhà máy bê tông không phép tại Lạng Sơn

Bê tông Lạng Sơn xây dựng hoàn thiện hàng loạt hạng mục khi chưa được cấp giấy phép tại dự án ở huyện Chi Lăng.
(PLVN) -  Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Cty CP Bê tông Lạng Sơn đã xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình của dự án “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, sản xuất bê tông thương phẩm và các vật liệu xây dựng bằng bê tông” tại huyện Chi Lăng.