Trưởng thành từ phong trào thi đua

Anh Bùi Văn Thịnh, đoàn viên công đoàn Trung tâm Viễn thông Vụ Bản, khi được giao phụ trách công tác kinh doanh, chăm sóc khách hàng, anh đã nghiên cứu và mạnh dạn đề xuất các giải pháp tháo gỡ hiệu quả những tồn tại trong công tác.

Anh Bùi Văn Thịnh, đoàn viên công đoàn Trung tâm Viễn thông Vụ Bản, khi được giao phụ trách công tác kinh doanh, chăm sóc khách hàng, anh đã nghiên cứu và mạnh dạn đề xuất các giải pháp tháo gỡ hiệu quả những tồn tại trong công tác. Để VNPT nâng cao cạnh tranh, anh đã đề xuất phương án vận động các ki ốt, điểm bán hàng tạp hoá trở thành cộng tác viên và chú trọng quảng cáo trên đài truyền thanh xã, gửi thư ngỏ đến nhà khách hàng vận động sử dụng dịch vụ... Trong công tác chăm sóc khách hàng, anh đã tham mưu thực hiện biện pháp tặng quà trực tiếp cho khách hàng để có điều kiện lấy ý kiến của khách hàng đồng thời giải đáp các thắc mắc, góp phần phục vụ tốt khách hàng. Anh còn thường xuyên hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ mới, cách sửa chữa các thiết bị và giải đáp kịp thời thắc mắc của khách hàng, giúp Trung tâm xây dựng được nhiều khách hàng thân thiết, khôi phục được nhiều thuê bao rời mạng.

Chị Nguyễn Thị Đông, đoàn viên công đoàn Cty TNHH một thành viên Môi trường Nam Định qua quá trình trực tiếp thu gom rác đã có sáng kiến "định hình trên hoá đơn" giúp ban lãnh đạo Cty đơn giản hoá việc quản lý nguồn nhân lực và chất lượng công việc bằng cách giao khoán công việc và nghiệm thu chất lượng làm việc của người lao động qua phiếu nghiệm thu công việc. Biện pháp "bố trí lao động đúng người, đúng việc", thực hiện cách bố trí lao động làm việc gần nơi ở và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng nhóm lao động, tránh việc người này thực hiện chồng chéo nhiệm vụ của người khác… đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng công việc, duy trì đường phố luôn sạch sẽ. Năm 2008 chị được đề bạt làm Phó giám đốc xí nghiệp dịch vụ môi trường số 1. Chị tiếp tục bám sát địa bàn quản lý và đã đưa ra quy trình "nâng cao chất lượng công tác dịch vụ vệ sinh môi trường tại phường Trần Tế Xương". Từ đó, việc thu gom vận chuyển khép kín kết hợp với định hình hoá công tác thu gom. Sáng kiến được Sở Khoa học - Công nghệ công nhận đạt sáng kiến cấp tỉnh và được áp dụng rộng rãi trong toàn Cty./.

Thanh Thuý

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.