Từ khóa: #Trường Sa

Xin chữ ở Trường Sa…

Chùa Song Tử Tây.
(PLVN) - Hành trang trở về đất liền của chúng tôi không chỉ là cảm nhận thiêng liêng về hai từ “Tổ quốc”, về những người lính trẻ bồng súng canh giữ biển trời, về cuộc sống bình yên với tiếng chuông chùa thảnh thơi giữa trùng khơi sóng vỗ… mà còn có những kỷ vật vô cùng quý giá - những viên đá san hô mang hồn chữ do chính sư trụ trì chùa Trường Sa viết tặng.

Những anh nuôi 'không ngủ' trên tàu KN-390

Những anh nuôi “không ngủ” trên tàu KN-390. (Ảnh trong bài: Vũ Quang)
(PLVN) - Trong chuyến hải trình 7 ngày trên biển, chinh phục từng con sóng, Đoàn công tác số 23 đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên 6 đảo và Nhà giàn DKI/12 Tư Chính.

'Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước'

'Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước'
(PLVN) - Đây là câu khẩu hiệu mà mọi thành viên Đoàn công tác số 23 luôn đồng thanh hô vang mỗi khi đến các đảo, nhà giàn trong hải trình thăm và động viên cán bộ chiến sĩ, người dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI/12 - Tư Chính...

Quê em ở Trường Sa…

Các cháu thiếu nhi và các chiến sỹ vui chơi trên đảo Trường Sa Lớn. (Ảnh: Trần Nhất).
(PLVN) - “Quê em ở Trường Sa/Những đảo chìm, đảo nổi/Quê em có biển trời/Bốn mùa xanh bao la/Sinh ra ở Trường Sa/Em là con của biển…” - những vần thơ mà các em nhỏ trên quần đảo Trường Sa đọc cứ ngân nga, ngân vang trong tâm trí mỗi thành viên đoàn công tác chúng tôi về một cuộc sống nơi đầu sóng ngọn gió…

Hải trình Trường Sa: Đi để thấy thêm yêu Tổ quốc mình…

Những tình cảm nồng ấm của cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa khi đón Đoàn công tác. (Ảnh trong bài: Thanh Thanh)
(PLVN) - Đem hơi ấm từ đất liền, song những thành viên trên tàu KN 491 trong Đoàn công tác số 19 tới thăm và tặng quà quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/7 như cảm nhận được nguồn năng lượng thiêng liêng từ những cán bộ, chiến sĩ và người dân nơi đầu sóng ngọn gió, để thấy thêm yêu Tổ quốc mình…

Đoàn kiều bào thăm, động viên quân, dân Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I

Đoàn công tác số 11 do Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân, ra thăm Trường Sa.
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 49 năm thống nhất Tổ quốc (30/4/1975 – 30/4/2024) và giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975), 69 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Đoàn đại biểu kiều bào đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và người dân Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I trong khuôn khổ Đoàn công tác số 11.

Phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần gắn bó kiều bào với đất nước

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thay mặt cộng đồng NVNONN trao số tiền 1,55 tỷ đồng mà bà con kiều bào đóng góp ủng hộ chương trình “Xanh hóa Trường Sa” do Quân chủng Hải quân phát động trong năm 2023.
(PLVN) - Ngày 30/1, tại TP Hải phòng, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Lê Thị Thu Hằng đã đến thăm và chúc tết Lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên - Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cùng các đơn vị trong quân chủng Hải quân đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Học sinh tham quan triển lãm các hiện vật, tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
(PLVN) - Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm giới thiệu những tư liệu, bản đồ, một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được từ Việt Nam và từ các nước trên thế giới góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm ảnh 'Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi'

Triển lãm ảnh thu hút người dân, học sinh và du khách đến tham quan.
(PLVN) - 110 tác phẩm ảnh nói về cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại công viên trung tâm TP Quảng Ngãi từ ngày 19/8 đến ngày 23/8. Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi về biển, đảo Việt Nam.