Trưởng phòng giáo dục “sàm sỡ” cấp dưới

(PLVN) - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) bị tố có hành vi “sàm sỡ” nữ giáo viên ngay nơi làm việc.

Mới đây, dư luận tỉnh Vĩnh Phúc xôn xao về thông tin ông Nguyễn Huy Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Xuyên "sàm sỡ" bà Đoàn Thị H là cấp dưới của ông Sơn ngay tại nơi làm việc.

Bà H là cán bộ từ trường THCS Phú Xuân biệt phái ở phòng công tác một thời gian, hiện tại đã về trường công tác.

Giaoduc.net đưa tin, theo thông tin từ ông Sơn thừa nhận, sự việc diễn ra lúc quá trưa vào khoảng tháng 11/2019. Sau khi tiếp xúc cử tri, trưa hôm đó ông Sơn có uống rượu nên có những hành vi không đúng chuẩn mực với bà H.

Trả lời Phụ nữ Việt Nam, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Tuy là cùng ngành dọc nhưng Sở GD&ĐT lại không trực tiếp quản lý ông Sơn. Ông Sơn là cán bộ thuộc UBND huyện Bình Xuyên nên sự việc này sẽ do UBND huyện Bình Xuyên xem xét xử lý. Còn khi nào vượt cấp thì sẽ do UBND tỉnh Vĩnh Phúc xử lý."

Trong khi đó, ông Nguyễn Duy Đông – Bí thư Huyện uỷ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) xác nhận đúng là có sự việc ông Sơn “sàm sỡ” cấp dưới của mình. Ông Sơn đã làm tường trình thừa nhận mọi hành vi của mình. 

“Hiện tại, đã có quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Sơn. Ông Sơn đã bị cách hết chức vụ trong Đảng vì liên quan đến sự việc trên”, ông Đông cho biết.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục làm rõ để đưa ra mức kỷ luật nghiêm khắc với ông Sơn./.

H.Bắc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.