Trường Phổ thông Năng khiếu công bố điểm thi vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP HCM) là trường đầu tiên trên cả nước tổ chức thi vào lớp 10.
Thí sinh dự thi vào trường Phổ thông Năng khiếu. Thí sinh dự thi vào trường Phổ thông Năng khiếu.

Ngày 18/6, Trường Phổ thông Năng khiếu công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Phụ huynh và thí sinh tra cứu điểm thi TẠI ĐÂY

Trao đổi với Vietnamnet, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho hay mặt bằng chung điểm thi ổn định như mọi năm.

Môn Toán (điều kiện) có 7 điểm 10; môn Tiếng Anh (điều kiện) không có điểm 10 nào; Môn Ngữ văn (điều kiện) điểm cao nhất là 8,25. Nhìn chung phổ điểm các môn điều kiện tương đối cao.

Đối với các môn chuyên, môn Ngữ văn có điểm cao nhất 7,5. Đề chuyên môn Toán, Sinh hơi khó nên điểm không cao. Các môn khác như Hóa, Lý, Tin mức điểm tương đương như các năm trước.

Về việc công bố điểm chuẩn tuyển sinh, thông thường những năm qua, trường công bố điểm chuẩn cùng lúc khi Sở GD&ĐT TPHCM công bố điểm chuẩn các trường, lớp chuyên và cùng chung thời gian nộp hồ sơ trúng tuyển. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên TPHCM phải tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho đến khi có thông báo mới.

Vì vậy, sau khi TPHCM có thông tin chính thức về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường công lập, Trường Phổ thông Năng khiếu sẽ công bố thời gian cụ thể công bố điểm chuẩn đối với các thí sinh tại TPHCM. Việc làm này nhằm tránh gây những xáo trộn đối với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM, Lao động đưa tin.

Các thí sinh ngoài TPHCM sẽ được thông báo sớm hơn.

Kỳ thi vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu năm nay có hơn 2.600 thí sinh dự thi.

Theo ban giám hiệu Trường phổ thông Năng khiếu, chỉ tiêu tuyển sinh cho hệ đào tạo chuyên và không chuyên năm học 2021-2022 là 600 học sinh.

Tỷ lệ "chọi" trung bình của toàn trường là 1/4,45. Tỷ lệ "chọi" lớp chuyên Anh là 1/17,8, lớp chuyên Toán là 1/11,8.

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phổ biến giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, mạng lưới giáo dục nghề nghiệp trên cả nước đang tập trung triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022-2027”. 

Xác minh thông tin nữ giáo viên mầm non lộ clip nhạy cảm

Đơn trình báo của Trường Mầm non Tuổi Hồng kèm hình ảnh đoạn tin nhắn.
(PLVN) -  Clip nhạy cảm trong nhà nghỉ được đồn đoán là giáo viên mầm non Tuổi Hồng (thị trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Đại diện trường mầm non khẳng định hình ảnh trong clip không phải giáo viên của trường và có đơn đề nghị công an huyện xác minh.

Bắc Giang tổ chức đợt 2 kỳ thi THPT năm 2021 vào ngày 6 và 7/8

Các thi sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
(PLVN) - Theo kế hoạch, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức diễn ra vào ngày 6 và 7/8. Tại địa phương này có 8 điểm thi, cán bộ làm nhiệm vụ tại phòng thi có thí sinh F1 phải mặc quần áo bảo hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng 'bài toán' phát hiện gian lận thi cử

Nhóm sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử. (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) - Từ một số kết quả nghiên cứu có trước về xử lý ảnh, phát hiện, nhận diện khuôn mặt, ước lượng khung xương người và nhận diện hành vi bất thường, nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành đề tài “Tự động phát hiện hành vi bất thường trong video dựa trên các dạng đặc trưng khác nhau, ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử”.

Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch khi trả phiếu báo điểm cho thí sinh tốt nghiệp THPT

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Việc thu hồ sơ trực tiếp tuyển sinh đầu cấp, trả phiếu báo điểm cho thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các trường bố trí đầy đủ phòng chờ bảo đảm giãn cách (khoảng cách tối thiểu 2m) tuyệt đối không để tập trung đông người.

Hà Nội có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Một giám khảo chấm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội chia sẻ, có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm. Ngoài ra, có hai bài thi của thí sinh lúc đầu được chấm 10 điểm nhưng đang được cả hội đồng chấm thi xem lại.