Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Hà Nam có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Trường hợp nghi nhiễm ở huyện Duy Tiên (Hà Nam) chăm người nhà ở Bệnh viện K (Hà Nội) qua khám sàng lọc tại Bệnh viện có kết quả dương tính. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sau đó khẳng định công dân âm tính với SARS-CoV-2.
Đo thân nhiệt cho người ra vào Bệnh viện mắt Hà Nam. Đo thân nhiệt cho người ra vào Bệnh viện mắt Hà Nam.

Công tác, giám sát, khám sàng lọc bệnh nhân Covid-19 tại cộng đồng, đặc biệt là trong các bệnh viện ở Hà Nam được tăng cường. Ở thời điểm cuối ngày 22/2, toàn tỉnh có tổng số 4.008 người đang cách ly phòng, chống dịch Covid-19, trong đó cách ly tại cơ sở y tế: 08 người; Cách ly tập trung 29 người nước ngoài; Cách ly ở nhà và nơi lưu trú: 3.971 người. 

Tình hình giám sát, quản lý người có tiền sử về từ Quảng Ninh, Hải Dương và các địa phương đang có dịch Covid -19, số trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân đến ngày 22/2 còn 6 trường hợp đang cách ly y tế tập trung. Số trường hợp F2 còn 105 trường hợp đang được quản lý, theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà.

Số người về từ tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và các địa phương đang có dịch còn 3.866 trường hợp đang được quản lý và cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Số người đã hết thời gian cách ly: 3.607 người.

Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy là 641 mẫu trong đó 571 mẫu có kết quả âm tính, 70 mẫu đang chờ kết quả.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 26/5 có 1.275 ca COVID-19

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.