Trường dược đầu tiên xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá tư duy

Trường dược đầu tiên xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá tư duy
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mùa tuyển sinh 2024, Trường Đại học Dược Hà Nội là cơ sở đào tạo dược đầu tiên dùng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội để xét tuyển.

Trường Đại học Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2024. Theo đó, trong năm học 2024-2025, nhà trường tiếp tục tuyển sinh 4 ngành đào tạo trình độ đại học với 940 chỉ tiêu, gồm: Dược học 760, Hóa dược, Hóa dược và Công nghệ sinh học mỗi ngành với 60 chỉ tiêu.

Năm nay, các phương thức tuyển sinh của Trường đại học Dược được giữ cơ bản ổn định, bao gồm: Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ GD&ĐT; Xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT với chứng chỉ SAT/ACT; Xét tuyển đối với học sinh giỏi các lớp chuyên của Trường THPT năng khiếu/ chuyên cấp quốc gia hoặc cấp Tỉnh/ Thành phố trực thuộc Trung ương; Xét tuyển căn cứ kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội (chỉ áp dụng với ngành Dược học); Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chi tiết chỉ tiêu và các phương thức xét tuyển.

Chi tiết chỉ tiêu và các phương thức xét tuyển.

Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (tương đương IELTS đạt từ 5.5 trở lên), Trường Đại học Dược Hà Nội cộng điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển cho tất cả các ngành đăng ký xét tuyển dao động từ 0,25 đến 2 điểm.

Với thí sinh đăng ký xét tuyển đạt giải ba trở lên trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học hoặc giải khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia các môn trên, tốt nghiệp THPT năm 2024 được cộng điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển cho các ngành đăng ký.

Trường Đại học Dược Hà Nội lưu ý, năm 2024, trường sẽ tạm dừng tuyển sinh chương trình chất lượng cao Dược học trình độ đại học do thông tư 23/2014 của Bộ GD&ĐT đã hết hiệu lực, dự kiến tiếp tục tuyển sinh vào năm 2025.

Đến thời điểm hiện tại, có hơn 30 trường đại học, học viện dùng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa để xét tuyển.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoàn thiện chính sách phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Trường phổ thông dân tộc nội trú được Nhà nước thành lập cho học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc gia đình định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. (Nguồn ảnh: baochinhphu.vn)
(PLVN) - Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, sự nghiệp giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi có những chuyển biến đáng kể. Để phát huy những kết quả đã đạt được, cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách đã ban hành, đồng thời nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục đối với khu vực này.

Cần chuẩn bị gì cho thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025?

Học sinh cần xác định lộ trình học tập phù hợp với năng lực và kì thi mình tham gia. (Ảnh minh họa - Nguồn: ĐN)
(PLVN) - Kì thi tuyển sinh đại học những năm gần đây đã có nhiều thay đổi cùng với các kì thi riêng của các trường đại học lớn… Đồng thời, kì thi tốt nghiệp THPT cũng đổi mới phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vậy học sinh và phụ huynh cần chuẩn bị gì cho những kì thi từ năm 2025 theo chương trình mới?

Sinh viên tốt nghiệp đào tạo nghề và cơ hội được chào đón ở Đức

Đại diện ĐSQ Đức và GIZ chụp ảnh cùng ban lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế LILAMA2.
(PLVN) - Những sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao đầu tiên được hỗ trợ bởi Cơ quan hợp tác phát triển của Đức (GIZ) đang trên hành trình đến Đức. Điều này đánh dấu sự khởi đầu một chương đầy hứa hẹn cho lao động lành nghề Việt Nam và hệ thống đào tạo Việt Nam trên trường toàn cầu.

Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 ở Hà Nội

Ảnh minh họa

(PLVN) - Ngày 19/4 là hạn để học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10. Điền phiếu đăng ký dự tuyển là một bước quan trọng đối với các thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi quan trọng này.

Yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển con người

Ảnh minh họa
(PLVN) - Giáo dục mầm non (GDMN) có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực, phát triển con người Việt Nam. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đổi mới GD&ĐT, khi chủ trì phiên họp của Ủy ban về đổi mới phát triển GDMN đến 2030, tầm nhìn 2045, được tổ chức mới đây.

Nhiều điểm mới trong xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú

Trao danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" tặng các thầy giáo, cô giáo tại Điện Biên. (Ảnh: nhandan.vn)
(PLVN) - Nghị định quy định về xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” của Chính phủ ban hành ngày 2/4/2024, có hiệu lực từ ngày 25/5/2024, với nhiều điểm mới như: quy định rõ hơn cách tính thời gian, nhóm đối tượng và tiêu chuẩn xét tặng, quan tâm nhóm đối tượng đặc thù, cắt giảm thủ tục hành chính, rút gọn quy trình xét tặng...