Trưởng đoàn hứa quyết tâm TTVN sẽ đứng đầu các quốc gia tham dự SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tại Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN), trưởng đoàn TTVN đặt quyết tâm TTVN sẽ dẫn đầu trong các quốc gia tham dự SEA Games.
Ông Trần Đức Phấn, tại Lễ xuất quân đoàn TTVN Ông Trần Đức Phấn, tại Lễ xuất quân đoàn TTVN

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn TTVN đã đặt mục tiêu của đoàn TTVN tham dự SEA Games 31 đứng tốp đầu trong số các quốc gia tham dự, đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công vị trí cao nhất của hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ.

Đoàn TTVN đã chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, khát vọng cống hiến, sẵn sàng bước vào cuộc quyết đấu vì vinh quang và màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Đồng thời, góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia Đông Nam Á đúng như khẩu hiệu của SEA Games 31: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ xuất quân, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia, lãnh đạo của Đoàn TTVN.

Phó Thủ tướng khẳng định: “Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 trong bối đại dịch COVID-19 trên toàn cầu nói chung, khu vực Đông Nam Á nói riêng diễn biến phức tạp và khó lường. Các công tác chuẩn bị cho đại hội gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên chúng ta vẫn quyết tâm, vượt qua mọi thách thức để tổ chức thành công vào tháng 5//2022".


Phó Thủ tướng đề nghị mỗi cá nhân của Đoàn TTVN là một đại sứ văn hóa của đất nước. Đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.

Thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao tại đại hội, góp phần nâng vị thế của thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam. Tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các quốc gia tham dự.

Trưởng đoàn hứa quyết tâm TTVN sẽ đứng đầu các quốc gia tham dự SEA Games ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng và khẳng định đoàn TTVN xin nhận trách nhiệm mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, tiếp tục rèn luyện ý chí thi đấu hết mình, quyết tâm giành thành tích cao nhất.

“Chúng tôi ý thức đầy đủ rằng, SEA Games 31 không chỉ là nơi tổ chức các môn thể thao mà còn là nơi hội tụ, gặp gỡ, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực”. Ông Hùng nhấn mạnh.

Đoàn thể thao Việt Nam với 1.341 thành viên, trong đó 951 vận động viên, 250 huấn luyện viên, 30 chuyên gia, 46 lãnh đội, thi đấu 40/40 môn, 508/526 nội dung và dự kiến phấn đấu đạt từ 140 Huy chương vàng trở lên.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chung kết PUBG Mobile nội dung đồng đội: Những giọt nước mắt đã rơi...

Chung kết PUBG Mobile nội dung đồng đội: Những giọt nước mắt đã rơi...
(PLVN) -  Đó là những giọt nước mắt vui mừng chiến thắng của các tuyển thủ từ Indonesia. Đó cũng là những giọt nước mắt đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam khi vuột mất cơ hội giành HCV sau những pha thi đấu quả cảm nhưng lại thiếu một chút may mắn. Và đó cũng là những giọt nước mắt muộn màng của các tuyển thủ Malaysia khi xuyên suốt 15 lượt trận thi đấu, kết quả của họ cũng không quá cao.

SEA Games 31: Thêm 2 HCV cho thể thao điện tử Việt Nam

SEA Games 31: Thêm 2 HCV cho thể thao điện tử Việt Nam
(PLVN) - Trong 4 bộ môn thể thao điện tử được thi đấu trong ngày cuối cùng của SEA Games 31, hai đội tuyển Việt Nam đã giành HCV tại bộ môn Đột Kích và Liên Minh Huyền Thoại. Còn tại bộ môn Liên Quân Mobile, tuyển Việt Nam đã để thua Thái Lan ở trận chung kết, qua đó chỉ mang về HCB.

Phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ bế mạc SEA Games 31

Hình ảnh tại Lễ khai mạc SEA Games 31
(PLVN) - Để công tác chuẩn bị chu đáo cho Lễ bế mạc SEA Games 31, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đã có những cuộc họp cùng với Bộ Văn hóa và Tổng cục Thể dục Thể thao để rà soát, thống nhất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành, địa phương.

Lễ bế mạc SEA Games 31: “Hội tụ để toả sáng”

Bối cảnh lễ bế mạc SEA Games 31
(PLVN) - Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội vào lúc 19h30 ngày 23/5, được truyền hình trực tiếp trên các kênh quốc gia và các nước trong khu vực Đông Nam Á; tương tác trên các kênh truyền thông số.

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31
(PLVN) -  Hơn tuần nay, không khí Ngày hội thể thao lớn nhất khu vực đã hiện hữu trên từng tuyến phố, trong sự chào đón của người dân khi sự kiện SEA Games 31 đang được tổ chức và diễn ra tại Việt Nam. Góp phần tạo nên thành công của Đại hội là đóng góp không nhỏ của đội ngũ tình nguyện viên trẻ tuổi.