Trường Đại học Thành Đô đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng Đại học tư thục ASEAN+ 2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cùng với Đại học Duy Tân, Trường Đại học Thành Đô là đại diện thứ hai của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng Private University Ranking: ASEAN+ 2023...

Bảng xếp hạng Đại học tư thục: ASEAN (Private University Ranking: ASEAN) của tổ chức AppliedHE là bảng xếp hạng đầu tiên dành riêng cho các trường đại học tư thục khu vực Đông Nam Á. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2022, bảng xếp hạng này nêu bật chất lượng giảng dạy và học tập, khả năng tuyển dụng và nghiên cứu, cũng như mức độ tham gia vào các hoạt động cộng đồng, quốc tế hóa và danh tiếng của các tổ chức giáo dục đại học tư thục.

Các trường đại học tư thục luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng tiếp cận giáo dục đại học trong khu vực, mang đến những phương pháp học tập sáng tạo và cải thiện tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp.

Bàn luận về nhu cầu xếp hạng trường đại học tư thục, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Xếp hạng của AppliedHE và Thư ký Hội đồng và Tòa án của Đại học Thành phố Hồng Kông, Tiến sĩ Kevin Downing nhận xét rằng: “Các trường đại học tư thục khác với các trường đại học công lập, và thế mạnh của các trường đại học tư thục đang không được thể hiện rõ ràng trên các bảng xếp hạng đại học hiện có. Do đó, Bảng xếp hạng các trường đại học tư thục của AppliedHE là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bối cảnh xếp hạng châu Á và toàn cầu.”

Trong bảng xếp hạng Private University Ranking: ASEAN+ 2023 được công bố vào một sự kiện trực tuyến lúc 16h (giờ Việt Nam) ngày 23/2, Trường Đại học Thành Đô lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng với vị trí 19 trên tổng số 24 cơ sở tham gia vào bảng xếp hạng. Cùng với Đại học Duy Tân, Trường Đại học Thành Đô là đại diện thứ hai của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng này. Năm nay, bảng xếp hạng bao gồm một số cơ sở đến từ các quốc gia thuộc phạm vi rộng hơn là châu Á Thái Bình Dương chứ không chỉ gói gọn trong quy mô Đông Nam Á.

Các đại diện đến từ Việt Nam và Thái Lan góp mặt trong bảng xếp hạng Private University Ranking: ASEAN+ 2023.

Các đại diện đến từ Việt Nam và Thái Lan góp mặt trong bảng xếp hạng Private University Ranking: ASEAN+ 2023.

Trong số 6 hạng mục đánh giá của bảng xếp hạng, Trường Đại học Thành Đô lọt top 10 trong hai hạng mục bao gồm: Dạy & Học (Teaching & Learning) và Khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (Employability). Đặc biệt, Trường Đại học Thành Đô xếp tới vị trí thứ 5 xét trong hạng mục Dạy & Học, hạng mục quan trọng nhất chiếm tới 40% tỷ trọng trong kết quả xếp hạng cuối cùng.

Trường Đại học Thành Đô góp mặt trong top 10 cơ sở có điểm hạng mục “Dạy & Học” cao nhất trong BXH Private University Ranking: ASEAN+ 2023

Trường Đại học Thành Đô góp mặt trong top 10 cơ sở có điểm hạng mục “Dạy & Học” cao nhất trong BXH Private University Ranking: ASEAN+ 2023

Trường Đại học Thành Đô góp mặt trong top 10 cơ sở có điểm hạng mục “Khả năng có việc làm” cao nhất trong BXH Private University Ranking: ASEAN+ 2023.

Trường Đại học Thành Đô góp mặt trong top 10 cơ sở có điểm hạng mục “Khả năng có việc làm” cao nhất trong BXH Private University Ranking: ASEAN+ 2023.

Trong các hạng mục còn lại, gồm có Nghiên cứu (Research), Mức độ tham gia vào các hoạt động cộng đồng (Community Engagement), Quốc tế hóa (Internationalization) và Danh tiếng của tổ chức (Institutional Reputation), Đại học Thành Đô lần lượt xếp hạng 24, 22, 24 và 18.

Trường Đại học Thành Đô xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng Private University Ranking: ASEAN+ 2023. Nguồn: Private University Ranking: ASEAN+ 2023 – AppliedHE™

Trường Đại học Thành Đô xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng Private University Ranking: ASEAN+ 2023. Nguồn: Private University Ranking: ASEAN+ 2023 – AppliedHE™

Các dữ liệu được dùng để xếp hạng được thu thập từ Khảo sát Sinh viên của AppliedHE, các dữ liệu do tổ chức thu thập, dữ liệu từ Google Scholar và Google News. Để đảm bảo tính hợp lệ của dữ liệu, tất cả dữ liệu do tổ chức gửi đã được kiểm tra lấy mẫu theo khoảng thời gian và tất cả dữ liệu khảo sát đều được sàng lọc bằng quy trình xác minh độc quyền của AppliedHE.

Trường đại học Thành Đô tọa lạc tại km15, quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức về phía Tây Hà Nội là ngôi trường đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam. Với diện tích rộng trên 10ha, trường Đại học Thành Đô sở hữu khuôn viên rộng lớn cơ sở vật chất luôn đổi mới, hiện đại, thiết kế trẻ trung, hướng tới sự thuận tiện và thoải mái cho sinh viên, đảm bảo nhu cầu tối đa cho người học. Trải qua gần 20 năm hoạt động, Đại học Thành Đô đã từng bước khẳng định vị thế là trường tư thục uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực.

Việc tham gia vào bảng xếp hạng Private University Ranking: ASEAN thể hiện quyết tâm cải thiện chất lượng, nâng cao danh tiếng và vươn lên toàn cầu hóa của Trường Đại học Thành Đô, và một lần nữa khẳng định vị thế là trường đại học tư thục uy tín với định hướng ứng dụng. Bên cạnh đó, các kết quả được cung cấp bởi bảng xếp hạng cũng là những dữ liệu quý giá và hữu ích giúp Trường Đại học Thành Đô nhìn nhận lại những thế mạnh và những khía cạnh còn cần cải thiện của cơ sở, là bàn đạp để tiếp tục phát triển trong tương lai.

Về AppliedHE: Được thành lập tại Singapore vào tháng 1 năm 2020 bởi các cựu nhân sự kỳ cựu từ văn phòng Châu Á của QS Quacquarelli Symonds, AppliedHE là một tổ chức đánh giá và xây dựng thương hiệu giáo dục đại học định hướng toàn cầu tập trung vào khu vực châu Á nhằm mục đích xoay chuyển cán cân lĩnh vực giáo dục đại học toàn cầu vốn đang nghiêng về Mỹ và châu Âu. Là một thương hiệu hướng tới xã hội và doanh nghiệp, AppliedHE (Applied Higher Education - Giáo dục đại học định hướng ứng dụng) đại diện cho các cơ sở giáo dục đại học tập trung vào đào tạo việc làm dựa trên kỹ năng.

Thông tin liên hệ:

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Landing page: https://tuyensinh.thanhdo.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Hotline: 0934 07 8668 - 0243 386 1601

Tin cùng chuyên mục

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA).

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Đổi mới cần gắn với yêu cầu của xã hội

(PLVN) -Không thể phủ nhận những kết quả to lớn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết này vẫn chưa thực hiện được, nhất là vấn đề “thực học, thực nghiệp”. Nói cách khác, chủ trương đúng nhưng hiểu và vận dụng chưa thông.

Đọc thêm

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) - Sáng 27/11, vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc gia - VMoot lần thứ VII năm 2023 do trường Đại học Luật TP HCM tổ chức diễn ra kịch tính. Đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc đoạt giải nhất năm nay.

Năm 2024, Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

ình trạng trăm phụ huynh chen lấn tranh suất học lớp 10 cho con tại Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2024-2025 bằng hình thức trực tuyến.

“Gồng mình” cho con học trường quốc tế

Nhiều phụ huynh đang “gồng mình” cho con học trường quốc tế. (Ảnh minh họa - Nguồn: Báo DT)
(PLVN) - “Du học” hay “trường quốc tế” đã trở thành giấc mơ của nhiều phụ huynh Việt Nam. Có những gia đình đầu tư cho con học môi trường song ngữ từ nhỏ, du học từ năm cấp II, cấp III...

“Bằng đỏ” xưa và nay

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Với nhiều thế hệ ở nước ta, từng có thời sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà) không thể so sánh với “bằng đỏ”.

2 tân phó giáo sư trẻ nhất năm 2023

TS Nguyễn Thị Hồng Nhâm - giảng viên Khoa Tài chính, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh là một trong hai ứng viên phó giáo sư trẻ nhất sinh năm 1990.
(PLVN) - Hai tân Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2023 đều sinh năm 1990 và cùng ngành kinh tế, gồm: Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm, giảng viên Khoa Tài chính, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Tiến sĩ Lê Thanh Hà, giảng viên Khoa Kinh tế học, Trường Đại học Kinh tế quốc dân...

Phụ huynh 'đổi vai' để thấu hiểu giáo viên

Một buổi phụ huynh thử làm giáo viên tại Trường Mầm non ở TP Hồ Chí Minh. (Nguồn ảnh: P.T. - Phunuonline)
(PLVN) -  Bên cạnh những phụ huynh luôn đồng hành cùng nhà trường trong giáo dục con em thì vẫn còn không ít bậc cha mẹ cho rằng: con đã đến trường, nghĩa là “giao khoán” con cho nhà trường, các thầy, cô giáo phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về năng lực học hành, hành vi ứng xử và cả sự... an toàn của con cái mình.

Muôn vàn cảm xúc Ngày Nhà giáo Việt Nam trên mạng xã hội

Thầy Phạm Văn Minh và món quà từ sinh viên.
(PLVN) - Thầy cô giáo ngại ngùng, xấu hổ, xúc động khi nhận được quà từ sinh viên; học sinh bất ngờ khi được nhà trường tặng quà nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11... là những cảm xúc vô cùng 'đáng yêu' được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày vừa qua.

Tuyên dương thầy giáo cứu sống 3 người trong lũ dữ

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên dương và khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy vì hành động dũng cảm cứu người.
(PLVN) - Sáng 20/11, tại Trường THPT Hương Vinh (TP Huế), Sở GĐ&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên dương, khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy (giáo viên dạy toán Trường THPT Hương Vinh). Thầy Thùy là người đã có hành động dũng cảm, cứu sống 3 người bị nước lũ cuốn trôi trong đợt mưa lũ lớn vừa qua.

‘Cô lái đò’ Bắc Giang được Bộ GD&ĐT tuyên dương

‘Cô lái đò’ Bắc Giang được Bộ GD&ĐT tuyên dương
(PLVN) - Là giáo viên trẻ có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Bắc Giang, cô Nguyễn Thị Dung là một trong số 58 giáo viên tiêu biểu có nhiều sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy được Bộ GD&ĐT tuyên dương trong dịp 20/11 năm nay.