Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội triển khai đào tạo trực tuyến trên hệ thống Hunre E-Learning

Giao diện chính của phần mềm Hunre E-Learning
Giao diện chính của phần mềm Hunre E-Learning
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ năm 2024, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ triển khai mô hình giảng dạy tích hợp (blended learning) kết hợp giữa đào tạo truyền thống và đào tạo trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển quy mô đào tạo gắn chặt với tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin vào quy trình giảng dạy.

Hiện nay, phương tiện học trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống giáo dục của nhiều trường đại học tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Việc ứng dụng các phần mềm đào tạo trực tuyến không chỉ giúp cho việc tổ chức các chương trình đào tạo và quản lý khóa học trở nên thuận tiện hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả sinh viên, học viên và giảng viên.

Đáp ứng xu hướng này, sáng ngày 21/3, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức một sự kiện giới thiệu và tập huấn cho cán bộ và giảng viên về việc sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến Hunre E-learning trong quá trình giảng dạy. Điều này đánh dấu một bước tiến mới trong việc tận dụng công nghệ để nâng cao chất lượng giáo dục tại trường.

Trong buổi tập huấn, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về phần mềm đào tạo trực tuyến Hunre E-Learning. Đây là một phần mềm được các giảng viên của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tự xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở, cho phép tổ chức, quản lý và triển khai các hoạt động học trực tuyến.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội triển khai đào tạo trực tuyến trên hệ thống Hunre E-Learning  ảnh 1

PGS.TS Hoàng Anh Huy - Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu trong buổi tập huấn

Nhằm đảm bảo việc sử dụng phần mềm này trong giảng dạy diễn ra hiệu quả, nhà trường đã cấu hình một máy chủ riêng phục vụ cho đào tạo E-Learning. Đồng thời, nhà trường đã đầu tư vào hạ tầng mạng, trang thiết bị công nghệ thông tin, phòng quay Studio, đường truyền và dịch vụ internet. Những nỗ lực này nhằm tối ưu hóa việc hỗ trợ cho giảng viên và sinh viên trong quá trình dạy và học trực tuyến.

Cũng theo PGS.TS Hoàng Anh Huy, sau quá trình xây dựng và thử nghiệm, phần mềm đào tạo trực tuyến Hunre E-Learning đã chứng minh hiệu quả của nó bằng việc sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho học viên, giảng viên và Nhà trường. Cụ thể, phần mềm sẽ giúp tiết kiệm chi phí đào tạo, cập nhật thông tin lớp học một cách nhanh chóng, tạo ra môi trường tương tác cao giữa học viên và giảng viên thông qua việc trao đổi thông tin và thảo luận, đa dạng hóa phương pháp dạy và học cũng như đánh giá kết quả người học.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội triển khai đào tạo trực tuyến trên hệ thống Hunre E-Learning  ảnh 2

Các thầy cô của Trường trực tiếp trải nghiệm và sử dụng phần mềm ngay trong buổi tập huấn

Với tính năng Stream attendance của phần mềm cho phép theo dõi tiến độ học tập của sinh viên, học viên theo thời gian thực, từ đó giúp giảng viên quản lý lớp học một cách hiệu quả hơn. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, sinh viên trở nên chủ động hơn trong việc tổng hợp kiến thức và tự học cả trong và ngoài lớp học. Ngoài các tài liệu giáo trình và bài giảng do giảng viên biên soạn, sinh viên còn được truy cập vào một thư viện số đa dạng để tự học và tự nghiên cứu.

Triển khai Hệ thống Hunre E-Learning hứa hẹn mang lại một môi trường học tập hiện đại và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở mức độ cao hơn. Sinh viên có cơ hội làm quen với việc lập kế hoạch học tập phù hợp với bản thân, tự định hướng trong học tập và thực hiện kế hoạch học tập một cách hiệu quả.

Với phần mềm Hunre E-Learning, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội hoàn toàn có thể tự chủ trong việc triển khai công tác đào tạo trực tuyến. Dựa trên lộ trình đào tạo, các Khoa và Bộ môn có thể lựa chọn các học phần để tổ chức đào tạo trực tuyến, đảm bảo rằng ít nhất 10% các học phần sẽ được tổ chức trực tuyến trong năm học 2024-2025. Các học phần được đăng ký để giảng dạy trực tuyến tại Trường phải tuân thủ đầy đủ các quy định trong Thông tư 01/2024/TT-BGDĐT ngày 05/02/2024 về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là một trường Đại học công lập trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trường đang đào tạo 23 ngành trình độ đại học và 06 ngành trình độ thạc sĩ. Từ ngày 05 tháng 03 năm 2024, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bắt đầu tiếp nhận thông tin xét tuyển của thí sinh trên hệ thống tuyển sinh của Nhà trường https://tuyensinh.hunre.edu.vn

Đọc thêm

Tình nguyện số, tiếp sức mùa thi

Từ trái qua phải - MC Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến, PGS TS Trần Thành Nam tại một buổi tư vấn tuyển sinh của chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024 hỗ trợ: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

Nóng bỏng những cuộc đua đầu cấp

Hơn 5.500 học sinh thi để giành 270 suất vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành, phụ huynh hồi hộp đứng chờ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ trong khoảng 10 ngày đầu tháng 6, Hà Nội diễn ra tới 6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ chuyên tới không chuyên. Cùng với đó là kỳ thi lớp 6 của các trường chất lượng cao. Nhiều thí sinh đăng ký từ 2 - 4 kỳ thi để tăng cơ hội trúng tuyển…

Còn đó, tháng 6 mùa thi

Hình ảnh cô trò trong Lễ bế giảng trước mùa thi. (Ảnh: THPT Phan Đình Phùng, HN)
(PLVN) - Tháng 6 ai cũng phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng và mùa thi là nơi gặp gỡ của những nối tiếp để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Tất cả chúng ta đều đi qua tháng 6 của cuộc đời như thế…

Chiếc 'phao cứu sinh' mang tên ngoại ngữ

Chứng chỉ IELTS đang trở thành một “tấm vé thông hành” trong các kỳ thi. (Nguồn: Saigon Times)
(PLVN) - Hàng loạt các trường cấp II, THPT, đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế làm “tấm vé” thông hành để cộng điểm, xét tuyển thẳng. Chẳng biết từ khi nào, cứ đến mùa thi, học sinh lại nỗ lực bằng mọi giá nhằm có được một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

'Đường trường' luyện thi các trường chuyên

Mặc dù tỷ lệ cạnh tranh không cao như mọi năm, nhưng đề thi có xu hướng tinh lọc, khó hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu tháng 6, các kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội liên tục diễn ra, thu hút hàng nghìn thí sinh từ khắp nơi ở miền Bắc tham dự. Năm nay, các kỳ thi có nhiều thay đổi, áp lực dành cho học sinh cũng tăng lên không ngừng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2024: Nỗi lo của các thí sinh tự do

Thí sinh tự do có nhiều lựa chọn đại học. (Ảnh minh họa, nguồn: LawNet.vn)
(PLVN) - Năm 2024, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia lên đến hơn 1 triệu em, trong đó có khoảng 45 nghìn thí sinh tự do. Đây là những thí sinh thi lại từ các năm trước. Tưởng chừng các em có nhiều lợi thế về kinh nghiệm thi cử, kiến thức, nhưng thực tế các thí sinh này lại mang trong mình những mối lo lắng, áp lực mang tên “cơ hội cuối cùng”.

Quỹ khuyến học trong 5 năm của Hà Nam đạt trên 273 tỷ đồng

HKH tỉnh Hà Nam ký Chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7 cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Nam
(PLVN) - Ngày 13/6, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49- KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.