Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có tân Hiệu trưởng

PGS.TS Nguyễn Đức Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
PGS.TS Nguyễn Đức Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Đức Sơn giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 15/5, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dự lễ công bố và trao quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 cho PGS.TS Nguyễn Đức Sơn.

Trước đó ngày 17/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ban hành quyết định công nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 cho PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn. Trước khi nhận Quyết định Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Đức Sơn đã từng giữ các chức vụ Trưởng khoa Tâm lý Giáo dục, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Phát biểu chúc mừng PGS.TS Nguyễn Đức Sơn với cương vị mới, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn PGS.TS Sơn đã nhận sự ủy thác và đứng ra gánh vác công việc của người đứng đầu nhà trường. Bộ trưởng kỳ vọng, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ vượt qua được khó khăn thử thách, tận dụng được nhiều điều kiện thuận lợi từ công cuộc đổi mới giáo dục, nhu cầu học tập rất lớn của người Việt Nam hiện nay và nhu cầu phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục để đưa nhà trường phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

“Mong thầy tiếp tục đổi mới và hoàn thiện bản thân để đảm nhiệm thật tốt vai trò người lãnh đạo cao nhất của trường đại học sư phạm. Đứng đầu một trường đào tạo các nhà giáo, Hiệu trưởng phải thực sự trở thành một bậc đại sư. Mong thầy tập hợp, dẫn dắt được tập thể của nhà trường để cùng phấn đấu vì mục tiêu chung. Mong thầy làm được thật tốt những gì đã ấp ủ, đã hứa và đã tuyên bố. Thầy lấy xuất phát cho mọi thứ từ sự công tâm của chính mình, thầy sẽ gặp sự tận tâm của tất cả đồng nghiệp”, Bộ trưởng gửi gắm.

Nhận được sự tín nhiệm giao trọng trách giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025, PGS.TS Nguyễn Đức Sơn gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Các trường đại học, đối tác trong và ngoài nước; Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, cán bộ, viên chức trong toàn trường. Đồng thời PGS.TS Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới GS.TS Nguyễn Văn Minh – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường về những đóng góp quan trọng của thầy trong giai đoạn vừa qua.

Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khẳng định: Sẽ cùng tập thể lãnh đạo Nhà trường tận tâm làm việc, hành động với mục tiêu cao nhất vì Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng hành và lắng nghe, phát huy sở trường của tập thể cán bộ Nhà trường. Chúng ta được kế thừa một di sản lâu đời và có giá trị đặc biệt, lịch sử hơn 70 năm của Nhà trường chứng kiến nhiều thời điểm thiêng liêng và có ý nghĩa với 4 lần Bác Hồ về thăm Trường. Đây là cơ sở đầu tiên đào tạo giáo viên cấp 3, đại học, là nơi bảo vệ thành công những luận án tiến sĩ đầu tiên của cả nước; là cơ sở thí điểm đa dạng hóa các loại hình đào tạo; cơ sở đóng góp nhân lực quan trọng cho các trường sư phạm trong cả nước,…"

PGS.TS Nguyễn Đức Sơn sinh năm 1970. Trước đó, ông từng là Giảng viên, Trưởng khoa Tâm lý - Giáo dục của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trước khi đảm nhận vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường từ năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Nỗi lo khi tự chủ sách giáo khoa

(PLVN) - Năm học 2024 - 2025 là năm cuối về đích sách giáo khoa (SGK) theo chương trình đổi mới giáo dục phổ thông (GDPT) năm 2018. Điều này được nhiều phụ huynh, giáo viên mong đợi. Tuy nhiên, dư luận quan tâm tình trạng thiếu dân chủ, định hướng giáo viên trong lựa chọn SGK, làm “vô hiệu hóa” chương trình đổi mới, ảnh hưởng chất lượng GDPT.

Đọc thêm

Trả lại mùa hè cho trẻ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cứ vào độ tháng 5, khi học sinh các cấp sắp bước vào kỳ thi cuối năm, trên các hội, nhóm lại thấy các bậc phụ huynh bàn về kế hoạch hè cho con.

Chứng chỉ hành nghề có làm 'khó' giáo viên?

Thầy cô sẽ có chứng chỉ hành nghề theo Dự thảo Luật Nhà giáo. (Ảnh minh họa - Nguồn: T.Ư Đoàn)
(PLVN) - Tại Tọa đàm lấy ý kiến về dự thảo Luật Nhà giáo mới đây, ông Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, hiện nay nhiều người không đủ tiêu chuẩn, điều kiện dạy học nhưng vẫn tự xưng là nhà giáo. Từ thực tế đó, việc cấp chứng chỉ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà giáo dạy học, tham gia thỉnh giảng tại các cơ sở giáo dục khác. Khi đó, họ chỉ cần xuất trình chứng chỉ mà không cần phải qua kỳ sát hạch.

Lê Chân (Hải Phòng): Khẩn trương làm rõ thông tin bé 5 tuổi bị 'bạo hành' tại trường mầm non

Trường Mầm non An Dương nơi xảy ra vụ việc.
(PLVN) - UBND quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cho biết, sau khi có thông tin trên mạng xã hội (Facebook có tên “Hậu Trần”) có nội dung phản ánh con 5 tuổi đi học tại Trường Mầm Non An Dương, sau khi đi học về có vết bầm tím từ cánh tay và sau lưng, đồng thời nhận được báo cáo của trường Mầm non An Dương về sự việc trên.