Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có tân Hiệu trưởng

PGS.TS Nguyễn Đức Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
PGS.TS Nguyễn Đức Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Đức Sơn giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 15/5, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dự lễ công bố và trao quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 cho PGS.TS Nguyễn Đức Sơn.

Trước đó ngày 17/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ban hành quyết định công nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 cho PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn. Trước khi nhận Quyết định Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Đức Sơn đã từng giữ các chức vụ Trưởng khoa Tâm lý Giáo dục, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Phát biểu chúc mừng PGS.TS Nguyễn Đức Sơn với cương vị mới, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn PGS.TS Sơn đã nhận sự ủy thác và đứng ra gánh vác công việc của người đứng đầu nhà trường. Bộ trưởng kỳ vọng, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ vượt qua được khó khăn thử thách, tận dụng được nhiều điều kiện thuận lợi từ công cuộc đổi mới giáo dục, nhu cầu học tập rất lớn của người Việt Nam hiện nay và nhu cầu phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục để đưa nhà trường phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

“Mong thầy tiếp tục đổi mới và hoàn thiện bản thân để đảm nhiệm thật tốt vai trò người lãnh đạo cao nhất của trường đại học sư phạm. Đứng đầu một trường đào tạo các nhà giáo, Hiệu trưởng phải thực sự trở thành một bậc đại sư. Mong thầy tập hợp, dẫn dắt được tập thể của nhà trường để cùng phấn đấu vì mục tiêu chung. Mong thầy làm được thật tốt những gì đã ấp ủ, đã hứa và đã tuyên bố. Thầy lấy xuất phát cho mọi thứ từ sự công tâm của chính mình, thầy sẽ gặp sự tận tâm của tất cả đồng nghiệp”, Bộ trưởng gửi gắm.

Nhận được sự tín nhiệm giao trọng trách giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025, PGS.TS Nguyễn Đức Sơn gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Các trường đại học, đối tác trong và ngoài nước; Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, cán bộ, viên chức trong toàn trường. Đồng thời PGS.TS Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới GS.TS Nguyễn Văn Minh – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường về những đóng góp quan trọng của thầy trong giai đoạn vừa qua.

Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khẳng định: Sẽ cùng tập thể lãnh đạo Nhà trường tận tâm làm việc, hành động với mục tiêu cao nhất vì Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng hành và lắng nghe, phát huy sở trường của tập thể cán bộ Nhà trường. Chúng ta được kế thừa một di sản lâu đời và có giá trị đặc biệt, lịch sử hơn 70 năm của Nhà trường chứng kiến nhiều thời điểm thiêng liêng và có ý nghĩa với 4 lần Bác Hồ về thăm Trường. Đây là cơ sở đầu tiên đào tạo giáo viên cấp 3, đại học, là nơi bảo vệ thành công những luận án tiến sĩ đầu tiên của cả nước; là cơ sở thí điểm đa dạng hóa các loại hình đào tạo; cơ sở đóng góp nhân lực quan trọng cho các trường sư phạm trong cả nước,…"

PGS.TS Nguyễn Đức Sơn sinh năm 1970. Trước đó, ông từng là Giảng viên, Trưởng khoa Tâm lý - Giáo dục của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trước khi đảm nhận vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường từ năm 2021.

Đọc thêm

Tình nguyện số, tiếp sức mùa thi

Từ trái qua phải - MC Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến, PGS TS Trần Thành Nam tại một buổi tư vấn tuyển sinh của chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024 hỗ trợ: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

Nóng bỏng những cuộc đua đầu cấp

Hơn 5.500 học sinh thi để giành 270 suất vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành, phụ huynh hồi hộp đứng chờ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ trong khoảng 10 ngày đầu tháng 6, Hà Nội diễn ra tới 6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ chuyên tới không chuyên. Cùng với đó là kỳ thi lớp 6 của các trường chất lượng cao. Nhiều thí sinh đăng ký từ 2 - 4 kỳ thi để tăng cơ hội trúng tuyển…

Còn đó, tháng 6 mùa thi

Hình ảnh cô trò trong Lễ bế giảng trước mùa thi. (Ảnh: THPT Phan Đình Phùng, HN)
(PLVN) - Tháng 6 ai cũng phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng và mùa thi là nơi gặp gỡ của những nối tiếp để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Tất cả chúng ta đều đi qua tháng 6 của cuộc đời như thế…

Chiếc 'phao cứu sinh' mang tên ngoại ngữ

Chứng chỉ IELTS đang trở thành một “tấm vé thông hành” trong các kỳ thi. (Nguồn: Saigon Times)
(PLVN) - Hàng loạt các trường cấp II, THPT, đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế làm “tấm vé” thông hành để cộng điểm, xét tuyển thẳng. Chẳng biết từ khi nào, cứ đến mùa thi, học sinh lại nỗ lực bằng mọi giá nhằm có được một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

'Đường trường' luyện thi các trường chuyên

Mặc dù tỷ lệ cạnh tranh không cao như mọi năm, nhưng đề thi có xu hướng tinh lọc, khó hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu tháng 6, các kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội liên tục diễn ra, thu hút hàng nghìn thí sinh từ khắp nơi ở miền Bắc tham dự. Năm nay, các kỳ thi có nhiều thay đổi, áp lực dành cho học sinh cũng tăng lên không ngừng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2024: Nỗi lo của các thí sinh tự do

Thí sinh tự do có nhiều lựa chọn đại học. (Ảnh minh họa, nguồn: LawNet.vn)
(PLVN) - Năm 2024, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia lên đến hơn 1 triệu em, trong đó có khoảng 45 nghìn thí sinh tự do. Đây là những thí sinh thi lại từ các năm trước. Tưởng chừng các em có nhiều lợi thế về kinh nghiệm thi cử, kiến thức, nhưng thực tế các thí sinh này lại mang trong mình những mối lo lắng, áp lực mang tên “cơ hội cuối cùng”.

Quỹ khuyến học trong 5 năm của Hà Nam đạt trên 273 tỷ đồng

HKH tỉnh Hà Nam ký Chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7 cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Nam
(PLVN) - Ngày 13/6, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49- KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.