Trường Đại học Luật Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 13/10/2021, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến do dịch bệnh COVID-19 diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Tham dự Lễ tổng kết và trao giải, có TS. Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, sự hiện diện của ThS. Đậu Công Hiệp – Đại diện Ban Chấp hành Đoàn trường, sinh viên Nguyễn Kim Hùng - Chủ tịch Hội sinh viên, ThS. Phạm Thị Mai – Phó giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện; cùng các cán bộ thư viện, thí sinh tham dự cuộc thi và sinh viên của Trường.

Sau thời gian phát động cuộc thi từ ngày 7/4 – 30/6/2021, Ban Tổ chức nhận được 229 bài dự thi của sinh viên các khoá, Câu lạc bộ, Hội, chi đoàn trong trường. Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021’ vòng sơ khảo được tổ chức lần thứ hai tại Trường Đại học Luật Hà Nội với số lượng bài tăng gấp bảy lần năm 2020.

Trường Đại học Luật Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021” ảnh 1

TS. Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội phát biểu.

TS. Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng khẳng định: Việc tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” là hoạt động ý nghĩa, nhằm phát huy hiệu quả hoạt động phát triển văn hoá đọc, làm tốt công tác tuyên truyền vai trò, giá trị của sách, việc đọc sách và duy trì, phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng bạn đọc của Trường Đại học Luật Hà Nội. Đồng thời, Thầy cũng ghi nhận sự nỗ lực của Trung tâm Thông tin - Thư viện trong công tác phục vụ bạn đọc của Trường Đại học Luật Hà Nội trong suốt những năm qua, vai trò của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trong việc tuyên truyền, động viên sinh viên hưởng ứng cuộc thi và sự cố gắng của các sinh viên tham gia cuộc thi.

Trường Đại học Luật Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021” ảnh 2

ThS. Phạm Thị Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện

báo cáo tổng kết cuộc thi.

Đánh giá về chất lượng cuộc thi, ThS. Phạm Thị Mai cho biết: Nhìn chung, các thí sinh tham dự cuộc thi đã giới thiệu được nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa, đa dạng về thể loại, chủ đề: văn học, lịch sử, kĩ năng sống. Các bài thi thể hiện được cảm nhận sâu sắc của thí sinh cũng như thông điệp ý nghĩa của cuốn sách: giá trị của cuộc sống,tình cha con, giá trị của gia đình; tinh thần khao khát sống và chiến đấu cho lý tưởng cao đẹp,… Không những giới thiệu được nhiều cuốn sách hay, các thí sinh còn chia sẻ phương pháp đọc sách hiệu quả cùng giải pháp khuyến khích, phát triển văn hóa đọc sáng tạo, thực tế: lập Fanpage giới thiệu các tác phẩm mới, quyên góp sách để tạo ra “Tủ sách tri thức cộng đồng”; cải tạo không gian thư viện xanh, sạch, đẹp để thu hút sinh viên... Tuy nhiên, bên cạnh các bài thi có chất lượng thì vẫn còn một số bài thi có nội dung sơ sài, sao chép nội dung trên mạng, làm không đúng yêu cầu của thể lệ cuộc thi.

Trường Đại học Luật Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021” ảnh 3

Ban Tổ chức công bố và trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể

Kết thúc vòng sơ khảo cuộc thi tại Trường Đại học Luật Hà Nội, Ban Tổ chức đã trao tặng giấy khen của Hiệu trưởng cho 01 tập thể và 8 cá nhân đạt giải, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 02 giải khuyến khích, 02 giải phụ. Cụ thể:

Giải tập thể dành cho câu lạc bộ có nhiều thành viên tham gia nhất: Câu lạc bộ Thư viện Trẻ

Giải Nhất: Nguyễn Thị Huyền Trang - 441640

Giải Nhì: Nguyễn Thị Phương – 442421, Trần Thị Ngọc Diễm - 442260

Giải Ba: Nguyễn Thị Phương Thảo – 442335, Nguyễn Thị Tình – 443047, Niên Thị Kiều Vỹ - 442332

Giải Khuyến khích: Đỗ Thanh Tú – 452327, Trần Mai Hương - 452858

Giải Chia sẻ cảm tưởng hay nhất: Nguyễn Thị Phương- 442421

Giải Chia sẻ ý tưởng khuyến đọc sáng tạo, thuyết phục nhất: Nguyễn Thị Phương Thảo – 442335

Trường Đại học Luật Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021” ảnh 4

Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm

Lương Thị Ngọc Tú
Cùng chuyên mục
Tập trung rà soát, tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

Tập trung rà soát, tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

(PLVN) -Đánh giá về thực trạng xây dựng và thi hành pháp luật thời gian qua, Bộ Tư pháp cho biết pháp luật điều chỉnh quan hệ xã hội phát sinh trong các tình huống khẩn cấp nhanh chóng được ban hành với nhiều giải pháp, chính sách quyết liệt, đồng bộ đã kịp thời ứng phó, giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch COVID-19 và phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đọc thêm

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam năm 2021 thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong công tác đảng

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp.
(PLVN) - Chiều 3/12, tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 và Lễ kết nạp Đảng viên của hai Chi bộ Khối Nội dung và Chi bộ Khối Hành chính.

Tăng cường năng lực, kỹ năng cho báo cáo viên pháp luật

Điểm cầu Hội nghị tập huấn do đại diện Bộ Tư pháp và UNDP chủ trì.
(PLVN) - Bộ tài liệu bồi dưỡng, nâng cao năng lực báo cáo viên pháp luật được Bộ Tư pháp phối hợp xây dựng nhằm hướng dẫn về kỹ năng, phương pháp tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, đồng thời là cơ sở để tìm kiếm giải pháp căn cơ nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên pháp luật.

Bình Định tăng cường công tác xây dựng pháp luật

Bình Định tăng cường công tác xây dựng pháp luật
(PLVN) -Ngày 30.11, UBND tỉnh Bình Định có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng về hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là đột phá đầu tiên trong ba đột phá chiến lược.

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Cuộc thi HLU Debate Tournament 2021 là một sân chơi tranh biện bổ ích, được tổ chức bởi CLB Kỹ năng Luật gia Trường Đại học Luật Hà Nội nhằm giúp người tham gia thoả sức đam mê, khám phá những giá trị tiềm ẩn của bản thân và học tập kiến thức cũng như những kỹ năng vô cùng cần thiết trong tranh biện. 

Nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp phong tỏa để thi hành án

Nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp phong tỏa để thi hành án
(PLVN) -Để áp dụng được biện pháp bảo đảm, biện pháp cưỡng chế phong tỏa tài khoản, khấu trừ tiền trong tài khoản của người phải thi hành đòi hỏi sự phối hợp rất chặt chẽ của các cơ quan, tổ chức đang quản lý tài khoản của người phải thi hành án. Tuy nhiên, trong thực tiễn áp dụng biện pháp này còn gặp nhiều khó khăn.

Cục Thi hành án dân sự Nam Định triển khai công tác năm 2022

Cục Thi hành án dân sự Nam Định triển khai công tác năm 2022
(PLVN) - Chiều ngày 30/11/2021, Cục THADS Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Minh Đức, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, cùng tham dự có các thành viên lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng, Chi cục trưởng THADS trực thuộc.

Lâm Đồng rà soát người chưa có quốc tịch trên địa bàn

Lãnh đạo Bộ Tư pháp trao Quyết định về việc cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với công dân Lào.
(PLVN) -  Thực hiện chỉ đạo của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp, tỉnh Lâm Đồng triển  khai rà soát người không quốc tịch, người chưa xác định được quốc tịch, người không có giấy tờ chứng minh nhân thân đang cư trú tại địa phương.