Trường Đại học Điện lực: Nâng cao kiến thức về đạo đức nghề nghiệp và văn hóa công sở

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa qua, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức chương trình tập huấn đạo đức nghề nghiệp và văn hóa công sở đối với toàn thể đảng viên, cán bộ chủ chốt, Ban chấp hành Công đoàn trường, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Chủ tịch Công đoàn bộ phận...
Toàn cảnh chương trình tập huấn Toàn cảnh chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn nhằm giúp cán bộ viên chức hiểu biết sâu sắc hơn về kiến thức và kỹ năng văn hóa công sở, đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử theo các quy định hiện hành. Tham dự và giảng dạy tại chương trình tập huấn có TS. Đào Ngọc Báu - Phó Viện trưởng Viện Chính trị học - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại chương trình tập huấn, PGS.TS Đinh Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tới sự cần thiết của đạo đức nghề nghiệp, văn hóa công sở, đây là nhiệm vụ quan trọng, là công việc thường xuyên của cấp ủy Đảng và chính quyền. Việc mở lớp tập huấn đạo đức nghề nghiệp, văn hóa công sở là một việc rất có ý nghĩa, giúp cán bộ viên chức hiểu biết sâu sắc hơn về kiến thức và kỹ năng văn hóa công sở, đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử theo các quy định hiện hành.

Trường Đại học Điện lực: Nâng cao kiến thức về đạo đức nghề nghiệp và văn hóa công sở ảnh 1

PGS.TS Đinh Văn Châu phát biểu tại chương trình tập huấn

“Qua đây tạo dựng niềm tin, xây dựng khối đoàn kết, đồng lòng nâng tầm đưa trường Đại học Điện lực phát triển vững mạnh trong giai đoạn mới...”, PGS.TS Đinh Văn Châu chia sẻ.

Tại Chương trình, các thầy cô, cán bộ Nhà trường đã được nghe TS. Đào Ngọc Báu truyền đạt các nội dung trong chuyên đề “Đạo đức nhà giáo và văn hóa công sở đối với cán bộ, công chức, viên chức hiện nay” như: đạo đức nhà giáo, hệ thống văn bản pháp luật điều chỉnh đạo đức nhà giáo, các chuẩn mực đạo đức, các hành vi bị cấm trong hoạt động nghề nghiệp, công sở...

Chương trình tập huấn thu hút người nghe với những ví dụ hấp dẫn và sinh động về các tình huống thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, cơ quan công quyền. Bên cạnh đó, TS. Đào Ngọc Báu còn phân tích nhiều khía cạnh trong hoạt động giao tiếp hàng ngày của cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời cung cấp những kỹ năng cơ bản trong giao tiếp hành chính, xử lý mâu thuẫn; các hành vi bị cấm thực hiện ở công sở; trang phục tại công sở; giao tiếp tại công sở; sử dụng thời gian làm việc tại công sở; giải pháp bảo đảm thực hiện các quy định pháp luật về văn hoá công sở…

Trường Đại học Điện lực: Nâng cao kiến thức về đạo đức nghề nghiệp và văn hóa công sở ảnh 2

TS. Đào Ngọc Báu truyền đạt các nội dung trong chuyên đề

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cán bộ viên chức Trường Đại học Điện lực nâng cao kiến thức, kỹ năng về đạo đức nghề nghiệp và văn hóa công sở...theo đúng quy định của Luật cán bộ, công chức, viên chức, quy tắc ứng xử theo các quy định hiện hành.

Mặt khác, đảm bảo tính nghiêm túc và hiệu quả trong công việc, xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực trong hoạt động nghề nghiệp, tạo nên nền nếp, tác phong làm việc khoa học, hợp lý góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho cá nhân nói riêng, hình ảnh Trường Đại học Điện lực nói chung.

Minh Anh
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Xu hướng tất yếu

(PLVN) - Nếu bạn đang ở một đô thị lớn như TP HCM hay Hà Nội, phải làm một công việc chân tay tương đối nhàm chán, đúng giờ giấc từng ly từng tí, thu nhập cỡ 8 - 9 triệu đồng/tháng, cơ hội thăng tiến vô cùng hiếm hoi, tri thức thu được trong quá trình làm việc không nhiều; trong khi phải thuê nhà, phải tự mình lo ăn uống… thì bạn có chấp nhận hay không?

Đọc thêm

“Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”

“Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”
(PLVN) - Những năm qua, Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. BHYT do Nhà nước tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận, nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng, chia sẻ rủi ro bệnh tật và giảm bớt gánh nặng tài chính của mỗi người dân khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn...

Chính sách mới nổi bật bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2022

Điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu vùng là một trong những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022
(PLVN) - Điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu vùng; Bổ sung quy định về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng; Quy định các hành vi bị cấm trong lĩnh vực hóa đơn, chứng từ; Các điều kiện mà danh mục các khu công nghiệp phải đáp ứng; Các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia ngành TT&TT…là những chính sách mới nổi bật sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2022.

Đề xuất cần lưu ý trong “cơn bão giá”

Xăng dầu tăng giá đã tác động tới chỉ số giá tiêu dùng
(PLVN) -  Chỉ trong hai tháng, xăng 7 lần tăng giá, mỗi lít RON 95-III đắt thêm trên 5.500 đồng; dầu diesel, nhiên liệu sử dụng nhiều nhất trong vận tải, ở mức 30.010 đồng một lít, tăng 20%.

Giáo dục pháp luật: Gia đình, nhà trường phải tiên phong

Tuyên truyền, tập huấn cho học sinh về công tác phòng cháy chữa cháy tại Trường Tiểu học xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du (Bắc Ninh).
(PLVN) -  “Xã hội tốt là xã hội có những gia đình tốt, gia đình tốt là gia đình có những con người tốt và những người tốt là những người có nhân cách, đạo đức tốt. Chính vì vậy, việc giáo dục, hình thành nhân cách trong gia đình chính là điều tiên quyết, tiên phong, tạo cơ sở, nền tảng để giáo dục pháp luật” - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nga, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhấn mạnh.

Các kênh cung cấp thông tin của cơ quan nhà nước trên mạng

Cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước là kênh cung cấp thông tin thống nhất, tập trung của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.
(PLVN) -  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Trong đó đã quy định cụ thể về những thông tin và kênh cung cấp thông tin của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Đấu tranh vì minh bạch

Tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã hoàn thành áp dụng TPĐT
(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký văn bản giao Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc kể từ ngày 1/8/2022; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc.

Vụ trường Tiểu học Hoàng Liệt chuyển học sinh để lên chuẩn quốc gia: Đừng bỏ rơi học sinh chỉ vì thành tích!

Trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
(PLVN) - Để đảm bảo việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và trường chất lượng cao giai đoạn 2021 – 2025, trường Tiểu học Hoàng Liệt đã chuyển hàng trăm học sinh đi “nơi khác”. Nhận định về sự việc, nhiều chuyên gia cho rằng nhà trường đang bỏ rơi học sinh để chạy theo “bệnh thành tích”.

Quyết tâm của lực lượng cảnh sát giao thông

Lễ ra quân của lực lượng cảnh sát giao thông.
(PLVN) - Trước lễ ra quân của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc (từ 20/6 - 20/9/2022), tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, tập trung vào xe chở quá tải, quá khổ, cơi nới; không ít người nghĩ rằng đây chỉ là một đợt ra quân “tuyên truyền là chủ yếu”.

Bài học từ buýt nhanh BRT

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sở GTVT Hà Nội đề xuất xe khách từ 24 chỗ trở lên, xe công vụ, xe cứu nạn, cứu thương được chạy trên đường dành riêng cho buýt nhanh BRT.

Đề xuất quy định quản lý chặt chẽ xe ô tô nhập khẩu không vì mục đích thương mại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến rộng rãi đối với Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều tại Thông tư số 143/2015/TT-BTC ngày 11/09/2015 quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.

Thời gian và trách nhiệm

Thời gian và trách nhiệm
(PLVN) - Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng ta luôn quan tâm đến sự phát triển của các vùng, miền, địa phương. Chính vì thế, ngoài luật pháp, chiến lược, quy hoạch... nhiều địa phương còn có nghị quyết riêng của Bộ Chính trị.

Đề xuất chức năng, cơ cấu tổ chức cơ sở cai nghiện ma túy công lập

Học viên tại một cơ sở cai nghiện ma túy
(PLVN) - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn việc thành lập, chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức; nội quy, quy chế; quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành; quy định về trang phục của người cai nghiện ma túy và viên chức, người lao động tại cơ sở cai nghiện ma túy công lập.