Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc có cơ sở vật chất khang trang hiện đại, không khác gì so với các ngôi trường quốc tế
(PLVN) -  Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc chuyển về địa điểm mới từ ngày 18/8/2020 tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi trường có cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng hiện đại với đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng, rèn luyện được những học sinh ưu tú tham dự nhiều kỳ thi cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Cộng đến 5 điểm khuyến khích, có đúng quy định?

Việc cộng điểm khuyến khích đã được Bộ GD&ĐT bãi bỏ bằng Thông tư 05/2018/TT-BGDĐT.
(PLVN) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, việc tuyển sinh lớp 10 không được cộng điểm khuyến khích. Nhưng mới đây, TP HCM lại áp dụng cộng điểm khuyến khích cho kỳ tuyển sinh lớp 10 chuyên, lớp 10 không chuyên trong trường chuyên, tối đa 5 điểm. Điều này khiến một số phụ huynh, học sinh đánh giá là “không công bằng”.

Hà Nội không bỏ môn thi thứ 4 vào lớp 10

Hình minh họa.
(PLVN) - Dù nhiều phụ huynh kiến nghị trước tình hình dịch phức tạp, học online không mấy hiệu quả nên bỏ môn thi thứ 4 vào lớp 10. Tuy nhiên, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết vẫn giữ nguyên kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10.

Năm Covid-19 và “mùa vàng” Olympic

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho em Bùi Hồng Đức, học sinh lớp 12 Trường trung chuyên khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
(PLVN) - Tại buổi Lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế vừa qua, các em học sinh xuất sắc đoạt giải Olympic quốc tế và khu vực năm 2020 đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động của Nhà nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT…

Trường chuyên có bị biến tướng?

Đã đến lúc trường chuyên cần thay đổi? (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, đề xuất “tư nhân hóa” Trường chuyên Hà Nội Amsterdam của chuyên gia kinh tế Nguyễn Đức Thành đồng thời cũng là một cựu học sinh của Trường đã gây sốc trong dư luận. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, vụ việc ồn ào về việc bán trường chuyên chính là cơ hội để nhìn lại những bất cập của mô hình này trong giai đoạn hiện nay…

Vietjet đồng hành mang âm nhạc đến bệnh viện

Vietjet đồng hành mang âm nhạc đến bệnh viện
(PLVN) - Ngày 10/12, đoàn “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đồng hành cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã đến Hà Nội, điểm cuối cùng trong “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc” lan tỏa tinh thần yêu Tổ quốc tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Góc tối nhất chính là ngay dưới camera lớp học

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nếu trước đây, việc lên lớp dạy học của giáo viên chỉ có thầy và trò biết, thỉnh thoảng có đồng nghiệp dự giờ thì nay, khi thế giới đã phẳng, khi Google có thể soi từng góc nhà, góc phố trên hầu khắp trái đất, mọi chuyện trong lớp học cũng không còn là điều bí mật riêng tư giữa thầy và trò...

'Mùa vàng' Olympic quốc tế 2019

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ về những ấn tượng của học sinh Việt Nam tại kỳ Olympic khu vực và quốc tế năm nay.
(PLVN) - Năm 2019 tiếp tục là mùa vàng của đội tuyển Việt Nam tại các kỳ thi Olympic quốc tế. Tất cả các học sinh tham dự đều đoạt giải và xác lập những kỉ lục mới hết sức ấn tượng...